Những điều cần chuẩn bị khi du học Mỹ

Hiện nay, du học Mỹ luôn là một ước mơ, một mục tiêu mà nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam hướng đến. Không chỉ mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích mà Mỹ còn là một đất nước giúp bạn có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời về nền văn hóa, lối sống,... Tuy nhiên, do khác nhau về khoảng cách địa lý nên bạn cần có những chuẩn bị thật tốt để không bị lúng túng hay thiếu thốn về bất kỳ điều gì. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý đến các bạn những hành trang cần thiết khi du học Mỹ.

Tiền bạc và giấy tờ
Dù đi bất kỳ đâu, du học tại bất kỳ đất nước nào thì tiền bạc là một thứ mà bạn không thể quên. Theo quy định, bạn có thể đem tối đa 5000 đô la Mỹ. Bạn cần đến một khoản nhất định để chi trả tiền học, tiền ăn trong suốt quá trình du học. Do vậy, bạn cần chuẩn bị trước để không bị lúng túng. Bên cạnh đó, để có thể xuất cảnh thì bạn cần đem theo những giấy tờ cần thiết. Những giấy tờ bằng tiếng Việt bạn nên đi dịch sang tiếng Anh và công chứng. Bạn cần đem theo những giấy tờ tùy thân hay một số giấy tờ cần thiết khác như hộ chiếu, visa, giấy chứng minh nhân dân, giấy nhập học,... Những giấy tờ này đều là những giấy tờ bạn cần dùng đến khi du học Mỹ.

Ngoại ngữ
Đây được coi là một điều bắt buộc khi du học Mỹ. Tại các trường Mỹ, ngoại ngữ và đặc biệt là tiếng Anh cần có những trình độ nhất định. Do đó, bạn cần trang bị cho mình một vốn tiếng Anh, kỹ năng nghe nói hay các chứng chỉ, bằng tiếng Anh để không bị bỡ ngỡ khi du học Mỹ.

Quần áo, đồ dùng cá nhân
Việc học tập tại Mỹ là cả một quá trình dài, do đó, bạn cần chuẩn bị quần áo cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, bạn không nên mang toàn bộ quần áo của mình sang đó, bởi không chỉ khiến bạn cảm thấy nặng nhọc hơn khi di chuyển mà nó còn có thể không phù hợp với thời tiết bên đó. Bạn chỉ nên mang những bộ quần áo cơ bản nhất sau đó có thể mua quần áo tại đó, vừa hợp gu lại phù hợp với thời tiết.

Du học tại Mỹ là thời điểm bạn không có bố mẹ bên cạnh chăm sóc, do đó, bạn nên mang theo những loại thuốc thông dụng như thuốc trị ho, thuốc cảm, đau đầu,... Bên cạnh đó, bạn nên mang theo những đồ dùng cá nhân như bàn chải, khăn mặt,... Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Những đồ dùng học tập như thước, bút chì, máy tính, laptop,... cũng là những vật dụng cần thiết mang theo.

Xem thêm: học bổng toàn phần mỹ