Những quốc gia miễn học phí mà du học sinh cần phải biết

Du học là ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên hiện nay để trải nghiệm một môi trường giáo dục mang tầm quốc tế. Tuy nhiên, chi phí cũng như học phí đi du học là vấn đề chính mà nhiều bạn mắc phải khiến cho ước mơ không thực hiện được. Chính vì vậy, với nguồn tài chính hạn hẹp hay bạn muốn tiết kiệm học phí thì những quốc gia có nhiều chính sách miễn giảm, ưu đãi học phí cho du học sinh là điều mà bạn cần quan tâm. Hãy tìm hiểu xem những quốc gia nào đang đứng đầu danh sách hiện nay nhé.
 
Đức
Đây chắc chắn là cái tên đầu tiên cần phải nhắc đến, không chỉ có nhiều cơ chế miễn giảm học phí hấp dẫn mà còn sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới với nhiều trường đại học có chất lượng đào tạo nằm trong top đầu.

Chính phủ Đức đã tạo điều kiện vô cùng ấn tượng cho các du học sinh đó là các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sỹ tại các trường Đại học của Đức đều được miễn học phí 100%, chính sách này giúp bạn tiết kiệm được một khoản học phí khổng lồ đấy nhé. Tuy nhiên, lưu ý cũng có một số tình huống ngoại trừ nên bạn hãy tìm hiểu kỹ của từng trường nhé.

Tây Ban Nha
Đây cũng là một môi trường giáo dục khá hấp dẫn tại châu Âu về chất lượng đào tạo. Học phí tại Tây Ban Nha tuy không được miễn phí hoàn toàn như Đức nhưng cũng không hề đắt đỏ như các quốc gia khác như Anh, Pháp,... mà học phí lại vô cùng rẻ nhé. Đặc biệt những trường đại học công lập tại Tây Ban Nha chỉ có mức học phí từ 700 đến 2000 Euro/ năm học còn học phí tại các trường tư thục sẽ cao hơn khoảng 5 – 6 lần đấy nhé.
Vì thế, để tiết kiệm chi phí du học bạn có thể tìm hiểu về những ngôi trường công lập tại đất nước này.

Na Uy
Theo chính sách đào tạo giáo dục của quốc gia Na Uy, sinh viên và học sinh theo học sẽ không phải trả bất kỳ một khoản học phí nào khi học tại các trường công lập, tuy nhiên bạn sẽ phải trả một khoản phí cho mỗi học kỳ những khoản phí này cũng rất nhỏ thôi nhé, chỉ khoảng 1,5 triệu đến 2 triệu VNĐ.

Nhưng lưu ý rằng các chương trình đào tạo tại Na Uy chỉ yếu dạy bằng tiếng Na Uy nên không phải ai cũng có thể tham gia được. Chỉ có một số ít chương trình đào tạo cấp Thạc Sỹ trở lên mới có các chương trình học tiếng Anh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những quốc gia tại châu Âu có mức học phí thấp và mức sinh hoạt thấp như Ba Lan, Hy Lạp, Phần Lan,...

Xem thêm: dịch vụ tư vấn du học mỹ