Những yếu tố quyết định đến việc xin học bổng du học Mỹ

Mỹ là một đất nước của những giấc mơ, người ta không chỉ mơ được đặt chân đến nước Mỹ để du lịch hay tìm kiếm một cuộc sống ổn định, một công việc làm tốt mà có rất nhiều học sinh, sinh viên muốn được đến Mỹ để được hưởng nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới cũng như tiếp cận một nền văn hóa vô cùng khác biệt và cởi mở. Mặc dù vậy, tiền học cũng như sinh hoạt phí của đất nước đứng đầu như vậy không hề rẻ, chính vì vậy chính phủ Mỹ cũng như các tổ chức phi chính phủ đã có rất nhiều học bổng để thu hút người tài. Làm thế nào để có thể xin học bổng du học mỹ thì ngày hôm nay, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất nhé.

Điều kiện để xin được học bổng
Việc xin học bổng có thể xét trên nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất đó chính là hai yếu tố cương quyết là học lực và kinh nghiêm tham gia ngoại khóa. Chính vì vậy việc Xin học bổng du học Mỹ là một quá trình dài và bắt buộc chúng ta phải không ngừng nỗ lực.

● Đầu tiên là về lực học, chúng ta phải đảm bảo có chứng chỉ tiếng anh với điểm số càng cao càng tốt, ví dụ như ielts từ 7.0 trở lên, tiếp theo đó chúng ta phải có được bảng GPA với điểm số cũng cao như từ 8.0 trở lên. Vì xét học bổng là xét từ trên xuống chính vì vậy điểm số bạn càng cao thì cơ hội được học bổng càng đến với bạn. Ngoài gia chúng ta cũng phải tham gia các bài đánh giá năng lực khác như SAT hoặc TOEFL.

● Hoạt động ngoại khóa: việc đánh giá ngoại khó tốt cho thấy bạn là một người hòa đồng, hoạt bát và có kĩ năng sống và đây chính là những điều vô cùng cần thiết đối với mỗi ứng viên xứng đáng được học bổng, chính vì vậy việc hoạt động ngoại khóa nhiều là một bước đêm tốt cho bạn được học bổng. Chúng ta nên tham gia các hoạt động ngoại khóa thiện nguyện, hoặc có thể các hoạt động có liên quan trực tiếp đến chuyên ngành bạn theo học.

● Một chú ý nữa cũng cần phải nhắc đến đó chính là việc rõ ràng trong làm thủ tục, tránh việc làm giả giấy tờ hoặc gian lận về điểm số.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn có thể nắm bắt được những điều kiện Xin học bổng du học Mỹ. Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc gì xin vui lòng theo dõi các bài viết của chúng tôi trên trang web kenhduhoc.vn hoặc quý khách có thể trực tiếp đến công ty cũng như liên lạc với chúng tôi qua đường dây nóng để được tư vấn bởi đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi.