Tìm hiểu ngay nếu bạn chưa biết về học bổng Mỹ toàn phần

Ai trong cuộc đời lúc nào cũng mong mỏi gặt hái được nhiều thành tựu, và những người ngồi trên ghế nhà trường cũng vậy. Không chỉ những bạn học trong nước, mà những bạn học nước ngoài cũng luôn khao khát có được những học bổng để rạng danh bản thân, rạng danh gia đình, trang trải cuộc sống. Nhưng có thể bạn không biết, thì sau đây chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn thông tin về học bổng mỹ toàn phần bạn có thể tham khảo nhé.

Tìm hiểu về các loại học bổng của Mỹ và cách săn học bổng của Mỹ
Trước tiên là về các loại học bổng của Mỹ, gồm: học bổng do các tổ chức giáo dục hoặc Chính phủ Mỹ trao tặng, học bổng do khoa chuyên ngành cấp, học bổng do trường cấp. Có thể kể đến các suất học bổng như chương trình học bổng Fulbright, chương trình học bổng VEF, học bổng của quỹ Ford, học bổng Humphrey Fellowship Program.

Muốn săn được học bổng của Mỹ là một điều không phải dễ dàng, nhưng không có nghĩa là bạn không thể. Nếu bạn có ước mơ và quyết tâm đạt được học bổng Mỹ toàn phần, thì bạn cần phải biết những điều kiện để đạt được điều đó. Đó là điểm trung bình học tập đạt mức xuất sắc, điểm của các chứng chỉ Tiếng Anh của bạn phải cao, có khi phải vượt điểm chuẩn của trường đề ra, hơn nữa bạn phải có thành tích hoạt động ngoại khóa, trong thành tích này cần đạt được hai yếu tố là đam mê và khả năng lãnh đạo. Chú ý này giúp bạn có được định hướng khi chọn những hoạt động ngoại khóa thích hợp để tham gia. Ngoài ra, bạn phải có bài luận hay và thật thuyết phục. Khi đã sở hữu được những điều trên thì bạn đã có đủ tự tin để đăng ký nhận học bổng Mỹ toàn phần.

Cách đạt được học bổng Mỹ toàn phần
Bạn biết đấy, học bổng Mỹ toàn phần không dễ mà ăn, thế nên không đổ mồ hôi công sức ra thì không thể nào mà có được. Nhưng không phải cứ lao vào như thiêu thân mà đạt được kết quả tốt, thậm chí còn nhận lại kết quả ngược lại. Bạn biết tại sao không? Vì không có chiến lược. Mà không có chiến lược đúng đắn thì nước đi sẽ bị rối và có thể bạn sẽ mãi quanh quẩn trong những rối đó mà không tài nào gỡ ra được. Thế nên, việc đầu tiên khi biết được các điều kiện cần để có học bổng Mỹ toàn phần, thì bạn phải đề ra một chiến lược, hay còn gọi là bản đồ kế hoạch thực hiện. Càng chi tiết, cụ thể bao nhiêu thì thành công đến với bạn càng gần bấy nhiêu. Và trong quá trình thực hiện, đừng thấy cả mà ngã tay chèo, nếu muốn từ bỏ thì hãy nghĩ lại lý do tại sao bạn lại bắt đầu nhé. Chúc bạn đà được học bổng Mỹ toàn phần.