Tính toán chi phí làm hồ sơ du học Mỹ chính xác nhất

Du học là một trong những cơ hội lớn, giúp các em học sinh, sinh viên có thể có thêm cho mình những môi trường học phát triển hàng đầu trên thế giới, cũng như tạo cho các em nhiều hơn những cơ hội phát triển, nâng cao giá trị của bản thân. Nhu cầu du học ngày càng phát triển hơn, với nhiều trung tâm tư vấn du học mở ra, mang tới cho khách hàng những thông tin hữu ích và cần thiết khi có nhu cầu đi du học. Trong bài viết này, chúng tôi cũng muốn cung cấp tới cho những bạn đọc đang cho nhu cầu này một trong những thông tin vô cùng cần thiết khi chuẩn bị hành trang khi đi du học đó chính là tính toán chi phí làm hồ sơ du học mỹ, một trong những môi trường du học hàng đầu thế giới hiện nay.


Chi phí làm hồ sơ khi đi du học tại Mỹ gồm những khoản chi phí lớn như sau:

Tiền làm hồ sơ du học chính
Đây là những khoản chi phí liên quan tới làm giấy tờ, cũng như xin cấp những chứng chỉ, chứng minh học tập trong nước, chứng chỉ ngoại ngữ. Đồng thời đây cũng là khoản chi phí sử dụng cho việc chứng minh tài chính trước Đại sứ quán. Đây được xem là khoản chi phí lớn và chủ đạo khi bạn có nhu cầu làm hồ sơ khi đi du học. Tùy vào khu vực mà bạn lựa chọn hay ngôi trường bạn muốn theo học mà mức chi phí sẽ có sự giao động và chênh lệch khác nhau.


Chi phí tư vấn tại các trung tâm tư vấn du học
Đây cũng là một trong những khoản chi phí đi kèm theo khi bạn có nhu cầu làm hồ sơ du học. Phí tư vấn, làm hồ sơ, thư mời, phí hành chính, phí hướng dẫn trả lời phỏng vấn, phí hỗ trợ đạt visa. Đây là những khoản phí chính của các trung tâm, cũng có những trung tâm không mất phí nhưng đây đa phần chỉ là những trung tâm đại diện tuyển sinh tới từ những ngôi trường đang có nhu cầu tuyển chọn.

Phí làm hồ sơ đăng ký tại trường
Sau khi hoàn thành những bước như phỏng vấn, chứng minh tài chính, học tập, xin visa,,… bạn sẽ phải trả một trong những khoản chi phí làm hồ sơ du học Mỹ nữa đó chính là chi phí đăng ký tại trường học. Chi phí này được niêm yết và có sự khác nhau giữa những ngôi trường, trung bình khoảng 50 – 100 $ hiện nay.


Trên đây là một số chi phí làm hồ sơ du học Mỹ cơ bản và cần thiết mà bạn đọc có nhu cầu sẽ phải chi trả khi có nhu cầu xin du học tại Mỹ. Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết và hữu ích mà bạn đọc đang cần thiết.