Vì sao nên du học tại Canada?

Bên cạnh việc tham gia kỳ thi đại học thì du học cũng là một con đường được rất nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn sau khi hoàn thành chương trình học Trung học Phổ thông. Trong danh sách các đất nước du học như: Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản,… thì Canada vẫn là nơi được nhiều du học sinh Việt Nam yêu thích nhất. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để biết vì sao đất nước Canada lại là điểm du học hàng đầu nhé.

Sở hữu chương trình giáo dục chất lượng
Một trong những ưu điểm khi đi du học tại Canada chính là bạn sẽ được hưởng một nền giáo dục hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới. Tấm bằng bạn được cấp khi hoàn thành chương trình học ở Canada có giá trị ngang với bằng được cấp tại Mỹ và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Trong một nghiên cứu về các đất nước hàng đầu để sinh sống, học tập và phát triển sự nghiệp thì Canada đã được xếp trong top 10 bên cạnh những cường quốc như Anh, Mỹ, Nhật,… Khi du học tại đây, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn như: học đại học, cao đẳng, trung học, trường nghề. Chắc chắn bạn sẽ luôn nhận được những chương trình giảng dạy chất lượng, đảm bảo dù lựa chọn theo học ở bất kỳ đâu.

Chi phí du học phù hợp
Một điều cần cân nhắc cực kỳ kỹ lưỡng khi đi du học, đó chính là tiền học, chi phí ăn ở, đi lại. Khi du học tại các đất nước có mức phí đắt đỏ như Anh, Mỹ thì một sinh viên đại học có thể tiêu tốn từ chín trăm triệu đồng cho đến cả tỷ đồng chỉ cho một năm học.
Trong khi đó, khi tham gia chương trình đại học ở Canada thì học phí và chi phí ăn ở chỉ bằng một nửa, tương đương từ bốn trăm đến năm trăm triệu đồng. Đối với những người dành được học bổng thì sẽ được giảm thiểu rất nhiều học phí và chỉ cần chuẩn bị khoảng hai trăm triệu đồng là đã có thể chi trả tất cả mọi phí tổn.

Có nhiều cơ hội việc làm
Khi du học tại Canada, bạn có thể thử sức, rèn luyện với các công việc bán thời gian với mức lương khá ưu đãi, từ hai trăm đến năm trăm nghìn một giờ. Học sinh quốc tế ở Canada được phép làm thêm ngoài giờ học lên tới hai mươi giờ một tuần khi đang trong kỳ học và ba mươi giờ một tuần vào các dịp nghỉ lễ.

Bên cạnh đó, Canada cũng là một quốc gia an toàn với con người thân thiện. Bạn sẽ không bao giờ gặp phải các vấn đề như khủng bố, quấy rối, phân biệt chủng tộc khi đi du học tại đất nước này. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác, hãy truy cập vào website kenhduhoc.vn nhé.

Xem thêm: săn học bổng du học mỹ