Vì sao người người nhà nhà đều muốn săn học bổng đại học Mỹ?

Hiện nay, sau khi học sinh lớp 12 hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp, các bạn không chỉ có một con đường học đại học tại Việt Nam, mà có thể săn học bổng đại học mỹ để thử sức mình với nền giáo dục hiện đại nhất trên thế giới. Mỹ cũng là nước đứng top đầu trong danh sách những quốc gia được nhiều du học sinh Việt Nam nhất. Vậy có điều gì hấp dẫn du học sinh Việt Nam ở quốc gia này? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé.

Tại sao nên du học tại Mỹ?
Điều đầu tiên mà ai cũng nghĩ tới khi nhắc đến chuyện du học tại Mỹ, đó là những trường đại học nổi tiếng thế giới như Harvard, Stanford, Princeton, Yale. Mỹ là quốc gia có nền giáo dục cực kỳ tiên tiến, hiện đại với lối tư duy cởi mở, không bị dập khuôn.

Nếu như sinh viên đại học ở Việt Nam vẫn sẽ bị nhồi nhét hàng đống kiến thức vào đầu thì khi đi học đại học tại Mỹ, bạn sẽ được thoải mái nói lên ý kiến của mình, tranh luận với giáo sư một cách công bằng, được thực hành song song với lý thuyết.

Thêm vào đó, khi được học trong một ngôi trường có nhiều sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới, du học sinh Mỹ sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập đa dạng, cởi mở, có cơ hội tăng cường hiểu biết về các nền văn hóa khác nhau.

Quá trình săn học bổng đại học Mỹ có khó không?
Một điều cần phải cân nhắc duy nhất khi đi du học Mỹ, đó chính là chi phí. Số tiền một du học sinh tại Mỹ phải bỏ ra hàng tháng có thể lên tới ba mươi triệu một tháng, chưa kể đến học phí. Vậy nên để hoàn thành giấc mơ du học ở đất nước này, chuyện săn học bổng đi du học Mỹ là một điều cực kỳ phổ biến.

Quá trình tìm kiếm học bổng du học Mỹ có khó hay không, phần lớn phụ thuộc vào sự cố gắng của chính bạn. Nếu chúng ta đã định hướng đi du học Mỹ từ những năm đầu cấp ba thì bạn nên cố gắng học tập và đạt thành tích, điểm số tốt trên lớp. Bạn cũng nên đầu tư thi các văn bằng tiếng anh, ví dụ như TOEIC, IELTS để chuẩn bị hồ sơ xin học bổng.
Những trường đại học ở Mỹ thường rất ưu ái cho những du học sinh có thành tích sinh hoạt ngoại khóa nổi bật, tham gia nhiều hoạt động có ích cho xã hội. Vậy nên chúng ta cũng cần đầu tư thời gian vào các hoạt động trên để hồ sơ thêm đẹp nhé. Để tìm hiểu thêm các bí quyết săn học bổng đại học Mỹ hiệu quả nhất, bạn hãy truy cập vào website kenhduhoc.vn nhé.