10 VIỆC BẠN NÊN LÀM KHI ĐI DU HỌC ĐỨC

 I.   Giới thiệu về đất nước Đức 

Nước Đức là trái tim của châu Âu không chỉ về phương diện địa lý mà còn ở các lĩnh vực như kinh tế-xã hội, chính trị. Đây còn là một đất nước có sự pha trộn hài hòa giữa nhiều nền văn hóa khác nhau, có thủ đô Berlin được mệnh danh là một trong những thành phố xinh đẹp và mến khách nhất trên thế giới.

Ngoài những danh nhân văn hóa vĩ đại như Goeth, Beethoven, Bach là những tàn dư còn sót lại sau 2 cuộc chiến tranh lớn của nhân loại ở thế kỉ  20. Du hoc Duc thực sự là một trải nghiệm văn hóa đầy thú vị cho các du học sinh tại đây. Điều này giúp du học sinh không chỉ mở rộng tầm hiểu biết mà còn mở rộng vốn sống của bản thân.

 II.    10 việc nên làm khi đi du học Đức 

 1.        Khám phá thủ đô Berlin: 

Berlin là một thành phố vô cùng độc đáo và có rất nhiều điều để khám phá. Hầu hết du học sinh không đủ thời gian để khám hết thành phố lịch sử này. Tới đây bạn có thể tới thăm bức tường Berlin nơi tưởng nhớ vụ tàn sát đẫm máu những người Do Thái hay bảo tàng Charlie’s Checkpoint, quảng trường Potsdamer nơi lưu dấu ấn lịch sử nước Đức qua nhiều giai đoạn.

Các đại học gần nhất: đại học khoa học xã hội và nhân văn Berlin ( Free University of Berlin); đại học Humboldt, đại học kỹ thuật Berlin; đại học kinh tế kỹ thuật ứng dụng Berlin (Fachhochschule für Wirtschaft Berlin);  ESCP Europe (Wirtschaftshochschule Berlin); trường đại học quản lý Hertie (Hertie School of Governance).

2.      Thăm lâu đài Neuschwanstein:

Đây là một trong những công trình kiến trúc cổ kính mang phong cách Roman tinh tế và là một trong những lâu đài đẹp nhất thế giới. Hàng năm, lâu đài thu hút hơn 1,3 triệu lượt khách du lịch mỗi năm.

Các trường đại học lân cận: đại học kỹ thuật Munich, đại học Ludwig Maximilian- đại học Munich, đại học Bayrtheu, đại học Erlangen-Nürnberg, đại học Regensburg, đại học khoa học ứng dụng München.

Neuschwanstein Castle Inside 10 việc bạn nên làm khi đi du học Đức

Lâu đài Neuschwanstein

 3.        Tham gia chợ giáng sinh (Weichnachtsmarkt): 

Một điểm hấp dẫn tại những đất nước lạnh giá vùng Bắc bán cầu này là tại đây du học sinh sẽ được trải nghiệm giáng sinh thực sự. Chợ giáng sinh được mở ra để bán các đồ dùng trong dịp giáng sinh cũng như hâm nóng không khí giá lạnh của những ngày cuối năm. Các phiên chợ này có mặt trên hầu khắp các thành phố tại Đức

 4.        Oktoberfest: 

Nước Đức nổi tiếng trên thế giới về bia và hiển nhiên rằng tại đây bạn sẽ được thưởng thức những hương vị bia tinh túy nhất. Hàng năm, vào cuối tháng 9, ngời dân xứ Baravia lại dành 2 tuần để tổ chức Oktoberfest hay còn gọi là lễ hội bia. Lễ hội này thu hút 6 triệu khách mỗi năm trong đó đông đảo là các du học sinh quốc tế.

Các trường lân cận: đại học Munich, đại học Ludwig-Maximilian, đại học khoa học ứng dụng Muchen (MUAS),…

bia Duc 10 việc bạn nên làm khi đi du học Đức

Lễ hội Oktoberfest

 5.        Lễ hội pháo hoa mùa hè:  

Hàng năm trên dòng sông Rhine thơ mộng, người dân Đức thường tổ chức băn pháo hoa từ khoảng tháng 5 tới tháng 9. Đó là những tiết mục pháo hoa ngoạn mục trên nền rực rỡ của những cung điện, dòng sông và âm nhạc.

 6.        Lễ hội nhạc kịch Wagner: 

Nếu bạn may mắn có được tấm vé đi xem lễ hội nhạc kịch Wagner được tổ chức vào cuối tháng bảy tới tháng 8 hàng năm tại thành phố Bayreuth- đông bắc Baravia thì không còn gì tuyệt vời hơn thế. Đây là một trong những lễ hộ opera nổi tiếng nhất trên thế giới

Các trường lân cận: đại học kỹ thuật  Munich, đại học Luwig-Maximilian, đại học khoa học ứng dụng Muchen (MUAS)

 7.        Đi trên con đường lãng mạn: 

Trải dài 300km từ Würzburg tới Füssen là “con đường lãng mạn” một trong những con đường đẹp nhất châu Âu. Dọc 2 bên đường là những làng mạc, lâu đài, những phong cảnh tuyệt đẹp đảm bảo cho du khách sự trải nghiệm thú vị nhất về đất nước và con người nơi đây.

Các trường đại học lân cận: đại học kỹ thuật Munich, đại học Luwig-Maximilian, đại học Bayreuth, MUAS,…

 8.        Lễ hội nướng cá: 

Lễ hội được tổ chức vào tháng 8 hàng năm bên bờ sông Rhine với các hoạt động vui chơi, ăn uống và nhiều trò chơi dân gian đầy màu sắc

Các trường lân cận: đại học Aachen. Đại học Goethe, đại học Bonn

 9.        Ngày hội Cologne: 

Được tổ chức tại Koln hàng nămbắt đầu vào 11 giờ 11 phút ngày 11 tháng 11 hàng năm để kỉ niệm hiệp đinh ngừng bắn trong chiến tranh thế giới thứ nhất năm 1918, Cologne là lễ hội đường phố lớn nhất tại Đức kéo dài 1 tuần và là một nét đẹp văn hóa đầy màu sắc.

 10.    Khám phá thành phố cảng Hamburg sôi động: 

Không chỉ là thành phố lơn thứ 2 mà còn là thành phố giàu nhất nước Đức, Hamburg là một thành phố cảng nhộn nhịp, xinh đẹp với những bãi biển nhân tạo, những ngôi nhà chạy dọc bờ biển, những chợ cá,…

Các trường lân cận: đại học Hamburg

   

Thông tin   liên hệ   Kênh Du Học:  

Địa chỉ: 101 B2 – Tập Thể Đồng Xa – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội  

ĐT:  Ms.Hương Đỗ 0984.761.634 – 0946.471.855

Email: info@kenhduhoc.Vn  

Www.Kenhduhoc.Vn – https://www.Facebook.Com/kenhduhoc.Vn

Kênh du học, chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!