free html hit counter

Hotline 24/7

0984.761634

CÁC LOẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở MỸ

Quốc gia: Mỹ
Giá: Liên hệ

Giới thiệu ngắn

Tiếp nhận thông tin cập nhật: 0918698596

Các loại trường đại học Mỹ 

Một trong những điểm nổi bật cũng như thế mạnh của nền giáo dục đại học Hoa Kì là sự đa dạng về loại trường đại học. Nếu bạn chưa quen với hệ thống giáo dục này của Hoa Kì, việc chọn một trường đại học phù hợp sẽ trở nên vô cùng khó khăn. Giữa hơn 4,000 trường đại học với những đặc điểm riêng biệt, làm thế nào để tìm ra được một trường đáp ứng đầy đủ nhất khả năng và nguyện vọng học của bạn? Việc tìm hiểu rõ ràng về các loại trường đại học ở Mĩ sẽ bước đầu giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong việc chọn được trường ưng ý.

Có rất nhiều cách phân loại trường đại học ở Mỹ dựa theo những tiêu chí khác nhau. Các cách phân loại thông thường là public universities và private universities, 4-year universities và 2-year universities, v.v. Tuy nhiên, có một cách phân loại các trường đại học ở Hoa Kì còn rất ít được biết đến. Đó là cách chia theo bậc đào tạo và nghiên cứu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức cơ bản về đặc điểm và mục tiêu của các trường đại học được phân loại theo cách này.

1. Doctorate-granting Universities

Các trường này cung cấp ít nhất 20 chương trình đào tạo tiến sĩ và đào tạo tất cả các ngành thuộc bậc đại học và sau đại học. Các hoạt động nghiên cứu thuộc các lĩnh vực học thuật và khoa học ở các trường đại học loại này đều mang tầm quan trọng cấp quốc gia, trực tiếp đóng góp cho sự phát triển của Hoa Kì.

Một số trường đại học nằm trong nhóm này là: đại học Boston, đại học Columbia, đại học Harvard, đại học New York, đại học Princeton, đại học Stanford, đại học Chicago, đại học Houston và đại học Yale.

2. Master’s Colleges and Universities

Master’s Colleges and Universities là các trường cung cấp ít nhất 50 chương trình đào tạo thạc sĩ và ít hơn 20 chương trình đào tạo tiến sĩ. Tính chất của trường về cơ bản giống với nhóm trường Doctorate-granting, chỉ khác ở số lượng chương trình tiến sĩ mà trường đào tạo. Các trường Master’s cũng được chia thành Master’s L, Master’s M và Master’s S tùy theo số chương trình đào tạo thạc sĩ của trường.

Có thể kể tên một số trường thuộc nhóm Master’s như đại học Michigan và đại học Quinnipiac.

3. Liberal Art Colleges

Nhóm này gồm những trường đào tạo dưới 50 chương trình thạc sĩ. Hơn 50% sinh viên tốt nghiệp từ trường có bằng Cử nhân và hơn 50% những Cử nhân đó tốt nghiệp với chuyên ngành nghệ thuật và khoa học. Những trường này thường có ít hơn 3,000 sinh viên nên mức độ tương tác giữa sinh viên và giảng viên cao hơn các nhóm trường khác.

Một số ví dụ về các trường thuộc nhóm này: DePauw University, Williams College,  Augustana College, Gustavus Adolphus College, Ripon College, Beloit College, Luther College và Rhodes College

4. Baccalaureate Colleges

Các trường này cung cấp dưới 50 chương trình đào tạo thạc sĩ. Hơn 10% sinh viên tốt nghiệp từ trường có bằng Cử nhân. Các chương trình đào tạo của nhóm trường này tập trung vào đào tạo chuyên sâu, đào tạo nghề và các ngành kĩ thuật. Mục tiêu của trường là đào tạo cho sinh viên đủ các kiến thức và kĩ năng để theo đuổi một ngành nghề cụ thể sau khi tốt nghiệp.

Các trường thuộc nhóm này có thể được kể đến như đại học Merrimack và đại học Lake Superior State

5. Associate Colleges

Associate Colleges là các trường cao đẳng liên kết, cung cấp các chương trình đào tạo dự bị 2 năm để chuyển tiếp sinh viên lên các trường đại học 4 năm. Ngoài ra, các trường Associate Colleges cũng cung cấp các chương trình định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

Bạn vui lòng điền thông tin tư vấn theo form:

Form đăng ký tham mưu du học

Thông báo liên can Kênh Du Học:

Địa chỉ:  Địa chỉ: 101 B2 – Tập Thể Đồng Xa – Ngõ 108 Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

ĐT: ĐTDĐ:  Ms.Hương Đỗ 0984.761.634 – 0946.47.1855

Email: info@kenhduhoc.Vn

Www.Kenhduhoc.Vn – https://www.Facebook.Com/kenhduhoc.Vn

Page tư vấn: https://www.Facebook.Com/DuHocHuongDo

Kênh du học, chắp cánh mong ước du học của bạn với một lịch trình rõ ràng!

Đang cập nhật

Chuyên Mục Khác