Cambridge - Thành phố lý tưởng để du học Anh

Với nền giáo dục nổi tiếng và chất lượng cuộc sống hàng đầu thề giới, du học Anh luôn là lựa chọn của khá nhiều sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, tại Anh có rất nhiều trường đại học nằm  tại các thành phố lớn và bạn chưa biết nên chọn địa điểm nào để học tập và sinh sống. Cùng Kênh Du Học khám phá Cambridge – thành phố lý tưởng để du học Anh.

Kết quả hình ảnh cho nước Anh

Với diện tích 40,7 km² và dân số khoảng 118.500 người, Cambridge là thành phố trung tâm hành chính của Cambridgeshire, miền Trung nước Anh bên dòng sông Cam êm đềm. Cambridge giữ được vẻ cổ kính thời  Trung Cổ với các công trình đặc sắc, bao gồm: Nhà thờ Saint Bene’t, một công trình kiến trúc tôn giáo theo phong cách Saxon được xây dựng vào thế kỷ 10; Nhà thờ Holy Sepulchre được phục chế, một trong bốn nhà thờ Norman hình tròn ở Anh. Nhà nguyện King’s College (bắt đầu năm 1446) là một ví dụ đẹp nhất về kiến trúc Gothic ở châu Âu. Thành phố Cambridge có nhiều công viên và vườn và nhiều bảo tàng và phòng trưng bày tranh, nổi bật nhất là Bảo tàng Fitzwilliam. Thành phố còn là chủ nhà của festival nghệ thuật hàng năm và một hội chợ giữa mùa Hè có từ đầu thế kỷ 16. Tại đây, các du học sinh sẽ tha hồ khám phá các kỳ quan thế giới cũng như hòa mình trong những lễ hội đặc sắc.

Cambridge trở thành trung tâm kinh tế, thương mại tại vùng phía đông của Anh Quốc khi vùng đất này được nhà vua Henry I cấp độc quyền về buôn bán trên sông. Ngày nay, Cambridge đã tạo nên một nền kinh tế đa dạng với phát triển trong nhiều lĩnh vực như nghiên cứu và phát triển, tư vấn phần mềm, kỹ thuật điện tử, công nghiệp sáng tạo, dược phẩm và du lịch. Đặc biệt, Cambridge phát triển mãnh mẽ thung lung Silicon – trung tâm công nghệ cao. Các doanh nghiệp đầu tư mạnh mẽ vào các công nghệ cao đã tạo ra các công viên khoa học xung quanh thành phố.Hiện nay, các công ty công nghê cao đóng vai trò to lớn trong nền kinh tế của Cambridge. Với 1.500 công ty tuyển dụng hơn 40.000 lao động hằng năm, họ đã đóng góp khoảng 12 tỉ bảng cho nền kinh tế Anh Quốc.

Kết quả hình ảnh cho nước Anh

Cambridge là thành phố lý tưởng của học thuật không chỉ bởi  vì thiên nhiên thanh bình và nhịp sống chan hòa không đùa chen khiến cho các sinh viên tập trung hơn vào công việc nghiên cứu mà còn có các cơ sở vật chất, hệ thống trường đại học hiện đại. Nổi tiếng là trung tâm giáo dục và học thuật và là nơi có Đại học Cambridge danh tiếng châu Âu và thế giới

Danh sách một số  trường đại học ở Cambridge

– Cambridge University

– Anglia Ruskin University

– Bellerbys College

– Hills Road Sixth Form College,

– Long Road Sixth Form College

– Cambridge Regional College…

– Westminster College

 

Form đăng ký tư vấn du học

Thông tin liên hệ Kênh Du Học:

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 0984.761.634 – 096 428 0101

Số điện thoại cố định: 024.66.863186

Skype: maihuongvn

 Email:   info@kenhduhoc.vn - huongmai.do@gmail.com

               http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học - Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

Kết quả hình ảnh cho kênh du học