Có nên du học Mỹ Cao Đẳng Cộng Đồng hay không?

DU HỌC MỸ CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG là một xu hướng học tập phổ biến và được du học sinh cũng như các gia đình Việt Nam muốn cho con đi du học rất ưa chuộng khi muốn lấy bằng cử nhân tại Mỹ. 

Tuy nhiên có nên DU HỌC MỸ CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG hay không cũng khiến nhiều người quan tâm khi chưa hiểu rõ về hình thức du học như thế này? 

Kết quả hình ảnh cho cao đẳng cộng đồng mỹ

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ HỆ THỐNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KHI DU HỌC MỸ CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG

Cao đẳng cộng đồng ở mỹ chính là cơ sở giáo dục sau bậc trung học với hệ hai năm và cung cấp các hệ thống chương trình học hoàn toàn khác nhau nhưng chủ yếu khi kết thúc các chương trình học thì sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng (ASSOCIATE DEGREES).

Khi các bạn đi học theo hình thức DU HỌC MỸ CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG thì sẽ được học hệ hai năm và sau khi kết thúc sẽ được chuẩn  bị những kiến thức cũng như các kỹ năng cho một số ngàng nghề nhất định hoặc cũng có thể chuyển tiếp và hoàn thành 2 năm cuối cùng tại một trường đại học 4 năm để có bằng cử nhân. 

Hiện nay ở mỹ có khoảng 1.200 trường cao đẳng cộng đồng và các trường đều thiết lập chặt chẽ với các trường đại học để chuyển tiếp sinh viên lên đại học. Bên cạnh đó mỗi  trường cao đẳng sẽ có một bộ phận tự vấn để hướng dẫn sinh viên chọn ngành nghề hay chuyển trường để sao cho thuận lợi nhất và phù hợp với khả năng của sinh viên. 

CÓ NÊN DU HỌC MỸ CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG HAY KHÔNG?

Kết quả hình ảnh cho cao đẳng cộng đồng mỹ

DU HỌC MỸ CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG là lựa chọn của rất nhiều sinh viên hiện nay và điều mà khiến các sinh viên cũng như các gia đình lựa chọn hình thức du học này chính là:

 ✔️ Tổng chi phí một năm ở các trường cao đẳng cộng đồng sẽ thấp hơn khá nhiều so với các trường đại học, trong khi hệ thống chương trình học cũng tương đương với nhau. Các giáo viên cũng có bằng thạc sỹ hoặc bẳng tiến sỹ. 

✔️  Nếu như các trường đại học luôn đòi hỏi bạn phải có học lực tốt, có các chứng chỉ chuẩn hóa và phải có trình độ tiếng anh cao như TOEFL, SAT,... thì các trường cao đẳng cộng đồng lại sử dụng chính sách tuyển sinh mở nên không có các điều kiện khắt khe như ở các trường đại học. Chính vì thế các bạn sinh viên không đủ điều kiện đăng kí học ở đại học thì học ở cao đẳng cộng đồng là biện pháp tối ưu.

✔️ Không những thế các lớp ở trường cao đẳng cộng đồng có quy mô nhỏ, sĩ số lớp ít nên học sinh sẽ được giáo viên quan tâm đến quá trình học tập nhiều hơn. Ngoài ra ở các trường này chuyên tập trung vào thực hành chứ không phải nghên cứu, hơn nữa các giáo viên ở đây đều là những giáo sư có kinh nghiệm, kỹ năng và nhiệt tình nên sinh viên sẽ dễ dàng đăng ký, tiếp xúc để xin hỗ trợ, giúp đỡ trong quá trình học tập tại trường.

 ✔️ Với những sinh viên chưa đủ trình độ tiếng anh để nhập học ở trường hoặc chuyển tiếp lên bậc đại học thì hầu hết các trường đều có các chương trình giảng dạy tiếng anh đa dạng nhằm nâng cao trình độ cho các bạn.

✔️ Có rất nhiều ngành nghề để bạn lựa chọn như y tá, thiết kế thời trang, quản lý khách sạn, kỹ sư,.. Và sau khi học xong bạn có thể chuyển tiếp để có thể học len các bậc đại học.

✔️ Chọn du học mỹ cao đẳng cộng đồng sinh viên sẽ được phép đi làm nhiều hơn, đây cũng chính là lý do vì sao các sinh viên lựa chọn hình thức du học này bởi vừa giúp sinh viên có cơ hội học hỏi kinh nghiệm cũng như ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn lại vừa kiếm thêm thu nhập để trang trải cho việc học.

Trên đây là những chia sẻ để giúp các bạn có một cái nhìn rõ hơn về việc Du học mỹ Cao Đẳng Cộng Đồng. Mọi vấn đề thắc các bạn có thể đến với Kênh Du Học để được giải đáp. 

 

 Đăng ký dịch vụ vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Số điện thoại: 0984.761.634 – 096 428 0101

Skype: maihuongvn

 Email:   info@kenhduhoc.vn - huongmai.do@gmail.com

               http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học - Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

Kết quả hình ảnh cho kênh du học