Bạn đã hiểu đúng về Học Bổng Du Học?

Có lẽ khái niệm Học bổng du học không còn xa lạ gì đối với các bạn học sinh, sinh viên cũng như các bậc phụ huynh có nguyện vọng cho con em mình được tiếp xúc với các nền giáo dục tân tiến trên thế giới. Hơn nữa, trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, chỉ cần một click là các bạn có thể tiếp cận hàng loạt các thông tin về học bổng du học, cách săn học bổng du họchay cách lựa chọn trường để du học tại các quốc gia khác nhau…Tuy nhiên, chính vì các thông tin du học quá tràn lan trên các phương tiện thông tin đại chúng nên rất nhiều bạn rất nhiều bạn có ước mơ du học gặp phải các tình huống sau:

–   Hiểu chưa rõ dẫn đến nhầm lẫn về các loại học bổng du học dành cho sinh viên

–   Chưa nắm rõ các yêu cầu xét tuyển học bổng của các chương trình học mà các em muốn lựa chọn

–   Cho đến khi tìm được học bổng phù hợp thì đã hết hạn xét tuyển

–    Hồ sơ rất đẹp nhưng không biết cách xử lý dẫn đến kết quả không tốt

–     Không xin được visa mặc dù profile đã đáp ứng đủ các yêu cầu xét tuyển

Từ đó, việc đi du học với một xuất học bổng toàn phần trong tay trở nên quá xa vời đối với các bạn học sinh, sinh viên.

Kết quả hình ảnh cho học bổng du học là gì?>

Trong bài viết này, Kênh du học sẽ giúp các bạn hiểu chính xác nhất về Học bổng du học và các loại học bổng du học dành cho sinh viên.

Như các bạn đã biết, có rất nhiều loại học bổng khác nhau với các tên gọi khác nhau dựa vào giá trị học bổng, nơi cấp học bổng và thời gian của khóa học. Dưới đây là các căn cứ phân loại học bổng du học:

Dựa vào giá trị của học bổng:

1. Học bổng toàn phần

Hầu hết chúng ta đều nghĩ học bổng toàn phần loại loại học bổng hỗ trợ học phí 100%, tuy nhiên, cách hiểu này rất phiến diện.

Học bổng toàn phần là gói học bổng là người được hưởng không chỉ được hỗ trợ 100% học phí mà còn được hưởng một khoản tiền sinh hoạt phí (bao gồm tiền ăn ở, tiền bảo hiểm), tiền tài liệu, đồ dùng học tập và nghiên cứu, đôi khi còn bao gồm cả tiền vé máy bay (một chiều đi và một chiều về sau khi học xong). Hình thức học bổng này thường do các tổ chức lớn trên thế giới hoặc do chính phủ các nước cấp.

Tại Việt Nam có chương trình học bổng toàn phần 2015 do Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF)(một cơ quan độc lập thuộc Chính phủ Hoa Kỳ) cấp, chương trình học bổng theo đề án 911 của chính phủ, hoặc chương trình học bổng toàn phần tại Nhật do Bộ GD-ĐT Việt Nam và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) trao tặng và rất nhiều chương trình học bổng toàn phần khác. Trên thế giới có các học bổng toàn phần nổi tiếng như Học bổng Fulbright của chính phủ Hoa Kỳ, Học bổng Erasmus Mundus của Liên minh Châu Âu, Học bổng Mext của chính phủ Nhật Bản, học bổng lãnh đạo của Úc, học bổng của Ngân hàng thế giới…

Khi đạt được học bổng toàn phần, người học không mất một chi phí nào, do đó, cuộc cạnh tranh để dành được học bổng toàn phần là một cuộc chiến thật sự khốc liệt và chỉ những sinh viên thật sự xuất sắc mới có khả năng đạt được. Và tất nhiên, số lượng học bổng toàn phần thường không nhiều.

Kết quả hình ảnh cho Học bổng

2. Học bổng bán phần

Đây là hình thức học bổng mà chương trình học chỉ hỗ trợ tiền học phí (100% học phí hoặc một phần học phí), hoặc một khoản tiền nhất định (người được hưởng vẫn sẽ phải đóng học phí), hoặc vừa hỗ trợ tiền học phí vừa hỗ trợ thêm một khoản tiền sinh hoạt phí hàng tháng…

 Hình thức học bổng này thường do các trường đại học, các trường trung học, các tổ chức xã hội, các công ty, các các nhân… cấp cho một khóa học, một số năm học/kỳ học cụ thể hay chỉ một vài tháng.

 Tại Việt Nam, gần đây có học bổng do Hoàng tử Andrew – Công tước xứ York, Vương Quốc Anh trao cho các bạn sinh viên và rất nhiều chương trình học bổng khác đến từ các trường đại học, trung học phổ thông trên toàn thế giới.

 Do giá trị của hình thức học bổng này không cao nên yêu cầu đối với người học thường dễ dàng hơn so với hình thức học bổng toàn phần và do đó tính cạnh tranh cũng thấp hơn.

 Ngày nay, giấc mơ du học của các bạn học sinh, sinh viên ngày càng cháy bỏng hơn bao giờ hết, chính tâm lý này đã tạo cho các trường cơ hội ra chiêu bài học bổng bán phần để chiêu mộ sinh viên, sinh viên nào vào học cũng được học bổng. Do vậy, các bạn học sinh, sinh viên có nguyện vọng du học, hãy “tỉnh táo” chọn cho mình một kênh du học uy tín, tin cậy để chọn cho mình một trường học với mức kinh phí hợp lý và đúng đắn nhất.

Kết quả hình ảnh cho học bổng du học là gì?>

Dựa vào nơi cấp học bổng:

1. Học bổng của các tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội như đã đề cập ở trên như học bổng Erasmus Mundus, học bổng Ngân hàng thế giới…

2. Học bổng của chính phủ các nước như học bổng ADS (Úc), học bổng Mext (Nhật), học bổng BK21 (Hàn), học bổng Singa (Sing), học bổng Fulbright và VFF (Mỹ), học bổng NFP (Hà Lan), học bổng Eiffel (Pháp), học bổng 911 (Việt Nam)…

3. Học bổng của các trường đại học, các trường trung học phổ thông.

4. Học bổng của các cá nhân, do các nhân vật đứng đầu các công ty, doanh nghiệp trao tặng.

Dựa vào bậc học:

  1. Học bổng trung học
  2. Học bổng đại học
  3. Học bổng thạc sỹ
  4. Học bổng tiến sỹ
  5. Học bổng sau tiến sỹ

Form đăng ký tư vấn du học

Thông tin liên hệ Kênh Du Học:

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 0984.761.634 – 096 428 0101

Số điện thoại cố định: 024.66.863186

Skype: maihuongvn

 Email:   info@kenhduhoc.vn - huongmai.do@gmail.com

               http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học - Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

Kết quả hình ảnh cho kênh du học