NHỮNG HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA SẼ GIÚP LÀM ĐẸP HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG MỸ

Ngoài thành tích học tập, các hoạt động ngoại khóa là một trong những yếu tố quyết định bạn sẽ nhận được bao nhiêu học bổng của các trường đại học Mỹ. Trong khuôn khổ thời gian hạn hẹp phải cân đối giữa việc học để có những điểm số tốt và tham gia các hoạt động ngoại khóa để làm đẹp hồ sơ, bạn không nên tham lam về số lượng. Việc chọn một sốhoạt động ngoại khóa có chất lượng và thực sự phù hợp để tham gia là một hướng đầu tư đúng đắn cho hành trình xin học bổng Mỹ gian nan nhưng bõ công của bạn. Kênh Du Học xin liệt kê dưới đây một số hoạt động ngoại khóa bổ ích mà bạn nên tham gia nếu đã có Giấc Mơ Mỹ trong đầu.

1. Hoạt động tổ chức (Leadership)

Kĩ năng lãnh đạo là yếu tố đầu tiên ban tuyển sinh các trường tìm kiếm khi xem một hồ sơ xin học. Lớp trưởng, lớp phó, bí thư… là những danh hiệu có sức thuyết phục cho khả năng lãnh đạo của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một thành viên của ban chấp hành lớp, đoàn trường, cũng không sao cả, bạn có thể tham gia vào các hoạt động tổ chức, điều hành như tổ chức các dạ hội, các chương trình giao lưu giữa lớp/khối trước trường,… Những công việc tổ chức này tập cho bạn cách làm việc có kế hoạch, có trách nhiệm và khả năng làm việc theo nhóm. Vì thế, đừng chỉ là những người tham gia cuộc vui, hãy là những người tạo nên cuộc vui.

2. Thể thao (Athletics)

Hầu như tất cả các trường đại học ở Mỹ đều có các hình thức tham gia thể thao dành cho sinh viên. Vì vậy các trường Mỹ cũng mong muốn tìm được những ứng viên thích và có khả năng thể thao để trở thành một phần sôi động trong cộng đồng của họ. Bạn có thể tham gia các đội tuyển bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, cầu lông, cờ vua… của trường, lớp, khu vực tuỳ thuộc vào sở thích và khả năng của bạn. Ngoài ra bạn có thể luyện tập các môn thể thao khác như bơi lội, thể hình, aerobic, chạy thể dục buổi sáng hàng ngày… Không nhất thiết là phải có một thành tích hay bằng khen, huy chương gì mới có thể liệt kê vào hồ sơ của bạn. Vì vậy bạn có thể sắp xếp thời gian luyện tập không quá căng thẳng phù hợp với lịch học tập của mình. Các CLB cổ vũ cũng có thể là một lựa chọn hợp lý cho bạn.

3. Hoạt động học thuật và định hướng nghề nghiệp (Academic & Professional Affiliations)

Các CLB khoa học và sự kiện định hướng nghề nghiệp cũng rất bổ ích cho các bạn đam mê nghiên cứu và mong muốn có những bước làm quen ban đầu với nghề nghiệp mình chọn. Đây là nơi mà các bạn thảo luận về các vấn đề học thuật, thực hiện các thí nghiệm, chia sẻ ý tưởng mới hay rèn luyện các công việc cần thiết nhằm chuẩn bị cho tương lai.

4. Hoạt động tình nguyện (Community Service)

Các hoạt động tình nguyện nhằm mục đích giúp đỡ cộng đồng địa phương và toàn cầu, một mục tiêu quan trọng của việc tham gia hoạt động ngoại khóa. Có rất nhiều hoạt động tình nguyện xung quanh chúng ta mà các bạn có thể tham gia, từ những việc đơn giản như quyên góp quần áo cũ, sách báo … cho đồng bào bị lũ lụt hay trẻ em nghèo trên vùng cao … hay khó khăn hơn như dạy và chăm sóc các bé bị tử kỉ, ung thư, thiểu năng trí tuệ … Tất cả những hoạt động đấy, dù là nhỏ hay lớn, đều góp phần giúp đỡ cộng đồng, và đều đáng trân trọng.

5. Hoạt động giao lưu văn hóa (Multicultural Organizations)

Các hoạt động giao lưu văn hóa giúp tăng sự hiểu biết về các nền văn hóa và chủng tộc khác nhau. Các trường đại học thường tài trợ cho việc tổ chức các lễ hội, buổi hòa nhạc, diễn thuyết, và thảo luận để tăng tính đa văn hóa cho học sinh trong trường, trong khu vực và trên thế giới. Thêm vào đó, tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa sẽ giúp các bạn làm quen dần với môi trường học tập và sinh hoạt quốc tế, giúp bạn tự tin hơn để hòa nhập với cộng đồng người nước ngoài đa văn hóa, đa sắc tộc, nơi các bạn theo học sau này.

 6. Nghệ Thuật (The Arts)

Học sinh đam mê về nghệ thuật có vô vàn cơ hội để tham gia các hoạt động ở trường, lớp và khu vực. Học sinh đam mê biểu diễn có thể tham gia hoạt động nhạc kịch, sân khấu, múa hòa nhạc. Học sinh đam mê âm nhạc có thể tham gia các ban nhạc, dàn giao hưởng hay hội đồng ca. Một số hoạt động khác lớp vẽ, làm thủ công, hội họa, làm thơ… Miễn là bạn có tài năng và đam mê thì sẽ có rất nhiều hoạt động mà bạn có thể tham gia.

 

 

 

Bạn vui lòng điền thông tin tư vấn theo form:

Form đăng ký tư vấn du học

Thông tin liên hệ Kênh Du Học:

Địa chỉ:  Địa chỉ: 101 B2 – Tập Thể Đồng Xa – Ngõ 266 – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội ( đối diện ngõ 243 Mai Dịch)

ĐT: ĐTDĐ:  Ms.Hương Đỗ 04.66.86.31.86 – 0984.761.634 – 0946.47.1855

Email: info@kenhduhoc.vn

www.kenhduhoc.vn – https://www.facebook.com/kenhduhoc.vn

Page tư vấn: https://www.facebook.com/DuHocHuongDo

Kênh du học, chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!