Trải nghiệm học Cao Đẳng tại Tây Ban Nha

Chào mọi người, mình là Minh. Hiện mình đã học được 3 năm tại Tây Ban Nha Nhiều người hỏi mình trên facebook về việc học CĐ ở bên đó thì hôm nay mình sẽ chia sẻ một chút trải nghiệm của bản thân để giúp những bạn đang có ý định đi du học nước ngoài có thêm thật nhiều lựa chọn.

 Hiện tại mình đang học trường Grado Superior de Hosteleria Y Turismo Madrid  tại trung tâm thủ đô Madrid, việc đi lại vô cùng thuận tiện  vì vị trí của trường nằm giữa Metro (L10) và metro Puerta de Angel (L6). Nói chung là sau thời gian học tại đây thì mình cảm thấy mọi thứ ổn, đang happy vì ngôn ngữ của mình giờ có thể giao tiếp thoải mái với người dân địa phương. 

Chương trình đạo tạo ở đây rất bài bản chi tiết và thực tế, trường học thầy cô, bạn bè khá là thân thiện. Môi trường sạch sẽ, không khí trong lành. Ngoài ra thì mình có thể kiếm việc để đi làm thêm kiếm tiền trang trải sinh hoạt hàng ngày.

Nói về trường nơi mình đang học thì so với các trường Đại Học công lập ở TBN không rộng bằng nhưng nếu so với trường Đại Học của mình ở Việt Nam thì rộng hơn và điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn rất nhiều, có đầy đủ trang thiết bị để mình học.

Hình ảnh có liên quan

Khi bước chân vào trường mình thì đầu tiên là rất nhiều cây xanh được chăm sóc cẩn thận, tỉa tót hàng ngày và khuân viên trường khá rộng (chắc to bằng mấy trường Đại Học công tại nhà mình).

Trường có 2 tòa nhà và 2 khuôn viên ngay cạnh nhau, lớp học kiến thức nằm ở một khu vực riêng với các lớp học vừa đủ cho 20-25 bạn học sinh và có đẩy đủ tiện nghie như máy sưởi, máy chiếu, máy vi tính để phục vụ việc giảng dạy của giáo viên.

Ngoài ra hàng tuần mình cũng có giờ thực hành tại bar và nhà hàng của trường. Các kiến thức lý thuyết mình học tại trường hầu như được áp dụng trong thực hành hết nên những gì không hiểu trong khi học lí thuyết thì qua thực hành hầu như các học sinh đều nắm được.

Kết quả hình ảnh cho grado superior de hosteleria y turismo Madrid

Mình chủ yếu học với các bạn người Tây Ban Nha và một số đến từ các nước Châu Âu khác

Trường mình đào tạo ba lĩnh vực chính:

  1. Servicio de restauracion ( dịch vụ nhà hàng )
  2. Cocina ( đầu bếp nấu ăn )
  3. Gestion de turismo ( văn phòng du lịch )

Với các ngành nghề trên, sinh viên trước khi apply có thể lựa chọn chuyên ngành nhỏ theo học để phù hợp với nguyện vọng và sở thích cá nhân nhất, khi đi thực tập, tất cả các ngành trên đều áp dụng các tiêu chuẩn làm việc trong khách sạn 4 hoặc 5 sao tại Madrid.

Thời gian học mỗi khóa sẽ vào khoảng 2 năm gồm 1.5 năm học và thực hành trực tiép tại trường, sau đó 3 tháng là học sinh sẽ được gửi đến các khách sạn, nhà hàng liên nổi tiếng tại Madrid để thực tập. Bằng cấp trường mình cấp theo tiêu chuẩn Châu Âu, bạn có thể làm ở TBN hoặc làm ở bất kì nước nào trong khối Châu Âu mà không có vấn đề gì nếu bạn xin được việc.

Điều mình thích khi học ở đây là gặp các thầy cô rất nhiệt tình và tận tâm với học sinh, bất kì bạn bao nhiêu tuổi và đến từ đâu. Nếu học có khó khăn gì thì bạn hoàn toàn có thể liên lạc với giáo viên nhờ họ giúp đỡ và họ sẽ giúp đỡ bạn hết sức có thể.

 

Đăng ký tư vấn:

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Số điện thoại: 0984.761.634 – 096 428 0101

Skype: maihuongvn

 Email:   info@kenhduhoc.vn - huongmai.do@gmail.com

               http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học - Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

Kết quả hình ảnh cho kênh du học