Tuần lễ vàng du học Tây Ban Nha - Hàng ngàn học bổng từ các trường đại học

Tuần lễ vàng du học Tây Ban Nha - Hàng ngàn học bổng từ các trường đại học

Chưa bao xứ sở bò tót với những điệu nhảy bốc lửa và những trận bong đá cuồng nhiệt lại trở thành cơn sốt trong trào lưu du học của giới trẻ Việt Nam đến thế. Có hàng chục lý do được đưa ra bởi các bạn sinh viên khi lựa chọn  xứ sở bò tót làm điểm đến học tập sinh sống của mình như chi phí hợp lý; bằng cấp chất lượng Châu Âu, văn hóa độc đáo và phóng khoáng đậm chất Châu Mỹ La Tinh giữa lòng Châu Âu tráng lệ, hay tính hàn lâm và học thuật trong các chương trình dạy, các chương trình học song ngữ bằng 2 ngôn ngữ phổ biến nhất toàn cầu - Anh & Tây Ban Nha hay thậm chí đơn giản là chính sách định cư khá cởi mở và điều kiện đi không quá phức tạp v.v… Tuy nhiên trong bài này, Kênh Du Học chủ yếu muốn đề cập đến một lí do phổ biến nhất mà mọi học sinh và phụ huynh đều quan tâm hàng đầu đó là chi phí hợp lý tại đất nước Tây Ban Nha.

Có hàng chục cách để bạn có thể tiết kiệm ngân sách khi đi du học. Cách phổ biến nhất là tìm học bổng và chính phủ TBN và các trường học rõ ràng khá “hào phóng” trong khi vẫn dành chính sách ưu ái sinh viên quốc tế với ngân sách học bổng bán phần và  một số ít là toàn phần; hỗ trợ học phí hay thu mức phí rất thấp; cách thứ 2 là lựa chọn các chương trình học ngắn thay vì kéo dài để thay vì đóng 2-3 năm sinh hoạt phí và học phí thì bạn chỉ phải trả ½ hoặc 1/3 tức là phí cho 1 năm. Và nhìn từ góc độ này, các trường ĐH TBN là sự lựa chọn hoàn hảo so với tất cả các nước Châu Âu còn lại xét về phí và thời gian học tập. Dưới đây là các chương trình tiêu biểu học bổng, hỗ trợ học phí với thời gian học ngắn nhất để giúp bạn đạt được bằng cấp Châu Âu danh giá trong thời gian sớm nhất:

HỌC CAO ĐẲNG NGHỀ 2 NĂM - CHÍ PHÍ GẦN BẰNG NHƯ FREE

Một trong những chính sách ưu tiên của chính phủ Tây Ban Nha là dành cho hệ thống học nghề. Sinh viên sau khi tốt nghiệp cấp 3 có thể tham gia học nghề trong hầu hết mọi lĩnh vực mà các trường ĐH có đào tạo vì sau khi học nghề, sinh viên có  2 sựa lựa chọn: sinh viên học tiếp lên ĐH hoặc đi làm luôn tại các công ty. Bằng nghề của TBN được công nhận toàn Châu Âu và cho phép sinh viên làm việc bất kì nơi nào tại Châu Âu không có sự phân biệt- điểm thú vị tuyệt vời là phí trung bình của tất cả các trường này trung bình là 400e/năm cho hệ superior và hệ medium là miễn phí. Sinh hoạt phí 1 năm tại TBN trung bình tại các thành phố lớn như Madrid hoặc Barcelona các bạn du học sinh thường tiêu là 350-400E/tháng; các thành phố phía nam là 250E/tháng và bạn có cơ hội làm thêm 80 giờ/tháng nếu như năng động theo luật của chính phủ TBN. Những ngành nghề phổ biến dễ kiếm việc sau khi học hoặc có nhiều cơ hội khi một số trường hỗ trợ chỗ ở; một số trường hỗ trợ xin việc làm cho sinh viên sau khi sinh viên tốt nghiệp và vượt qua phỏng vấn với trường là ngành du lịch.  Để biết thêm thông tin chi tiết về học nghề, bằng cấp, cơ hội nghề nghiệp và một số trường tiêu biểu, các bạn đăng kí thông tin tại đây.

HỌC ĐH - HỌC PHÍ BẢO TRỢ TỪ CÁC TRƯỜNG ĐH CÔNG LẬP VÀ HỌC BỔNG TỪ TRƯỜNG TƯ THỤC

Nếu như bạn muốn đi theo nghiệp nghiên cứu; giảng dạy hoặc tham vọng làm tại các vụ viện của nhà nước, bạn có sự lựa chọn ghi danh của mình vào các ĐH công lập hàng đầu Châu Âu như UAB, UCM, UB, v.v…,Tuy nhiên bạn sẽ phải vượt qua một kì thi nhỏ đầu vào tại các trường ĐH công lập, mức học phí hệ ĐH trung bình 1000E/năm tùy theo ngành. Tin vui cho  các bạn sinh viên đang học cấp 3 tại VN là sau năm 2017, kì thi này chính thức sẽ được xóa bỏ và sinh viên có thêm sự lựa chọn cho việc học giáo dục bậc cao của mình. Các yêu cầu cụ thể của từng trường sẽ được yêu cầu trên website của trường và sinh viên sẽ đáp ứng yêu cầu của từng trường.

Ngoài ra, nếu như bạn có ý định đi du học trong năm 2015 và muốn ghi danh trong một môi trường học và thực tế gắn liền với nhau; trong một trường kinh doanh chuyên nghiệp, bạn có cơ hội nhận những suất học bổng sau:

eae

ĐẠI HỌC EAE BUSINESS SCHOOL - MADRID & BARCELONA - top 25 trường business hàng đầu TBN- học bổng 25% và cơ hội nhận 7% discount nếu đóng 1 lần học phí cho tất cả các ngành về kinh doanh. Chi tiết về trường EAE xem tại đây.

Hạn đăng kí: Trước ngày 30/3/2015

ĐẠI HỌC ESERP - TOP 50 ĐẠI HỌC KINH TẾ HÀNG ĐẦU TẠI TBN Cơ hội học bổng tới 23% (tương đương 1500E) cho các ngành:

Master Tourism

Master international business management

Master of Marketing

Mức học phí phải đóng còn lại là 5,000E cho  1 năm học thạc sỹ trên.

Hạn apply và đăng kí với trường:  Trước ngày 31/3/2015

ĐH UCAM - MỘT TRONG ĐH TƯ THỤC LỚN NHẤT TBN VỚI TRUYỀN THỐNG  ĐÀO TẠO ĐA NGÀNH: Cơ hội học bổng up to 50%: cho tất cả các khối ngành du lịch, kiến trúc, quản trị kinh doanh, y, dược, điều dưỡng v.v… tại tất cả các hệ từ CĐ, Đại học, Thạc sỹ với các chương trình đào tạo song ngữ; 100% bằng tiếng Anh hoặc 100% bằng tiếng Tây Ban Nha. Thông tin chi tiết xem tại đây.

Hạn đăng kí lần 1: trước ngày 15/3/2015

ucam 2

ĐẠI HỌC ALMERIA:  Chương trình hỗ trợ việc làm hưởng lương cho sinh viên thạc sỹ

Học phí ĐH Almeria là 4750E cho ngành Master of International business management. Tuy nhiên, sinh viên có cơ hội đi làm từ 3-6 tháng trong quá trình học thạc sỹ và được trả lương tại các công ty của Tây Ban Nha; mức lương trung bình là 600E. Việc được đi làm trong quá trình học giúp sinh viên hiểu rõ về văn hóa làm việc các công ty tbn; cơ hội xin việc làm sau khi học xong cao hơn và lý thuyết học trong chương trình đào tạo

Thông tin liên hệ Du học Tây Ban Nha: Đăng ký hồ sơ tư vấn   Địa chỉ: 101 B2 – Tập Thể Đồng Xa – Ngõ 132 Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội Hotline:  0984.761.634 (Ms.Hương Đỗ) – 0964.280.101(Ms Quyên Bùi) Email: info@kenhduhoc.vn www.kenhduhoc.vn – https://www.facebook.com/kenhduhoc.vn Page tư vấn: https://www.facebook.com/HocBongDuHocHuongDo Kênh du học, chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!