VISA DU HỌC TÂY BAN NHA

Visa du học Tây Ban Nha có giá trị trong vòng 90 ngày. Visa chính là điều kiện để đặt chân sang Tây Ban Nha đối với bất kỳ ai. Sau khi sang được Tây Ban Nha, sinh viên có 3 tháng  để xin Residen permit. Visa sẽ được cấp cho thời gian theo lịch học trên thư mời (với sinh viên học tiếng là 09 tháng). Khi hết visa, sinh viên phải đến văn phòng Foreign Department  tại Tây Ban Nha để gia hạn hoặc về Việt Nam gia hạn. Tùy từng trường hợp khác nhau, chuẩn bị các giấy tờ để gia hạn visa.  Đây là thủ tục thông thường nên tất cả sinh viên chỉ cần ở Tây Ban Nha ba tháng là hoàn toàn có thể tự làm được, vì vậy các du học sinh không nên quá lo lắng về thời hạn visa của mình.

Yếu tố chính trong xét visa: Tài chính và lực học

– Phỏng vấn visa: Tiếng Tây Ban Nha là sự ưu tiên hàng đầu. Các  sinh viên có thể trả lời bằng tiếng Anh nhưng nhất định không được trả lời tiếng Việt.

Dưới đây là các giấy tờ cụ thể và chú giải cho các loại giấy tờ

1. Tờ khai xin thị thực: điền CHỮ IN HOA VÀO TẤT CẢ CÁC MỤC. VUI LÒNG KÝ TỜ KHAI. Trường hợp vị thành niên và người tàn tật, bố, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của người đó phải ký vào tờ khai.

2.  Một ảnh màu chụp gần đây, cỡ ảnh hộ chiếu, chụp thẳng mặt, nền trắng và có ghi rõ họ tên phía sau ảnh. Có thể dán ảnh vào phần tương ứng trong tờ khai, nhưng không dùng ghim dập.

3.  Hộ chiếu, có giá trị ít nhất ba tháng trước ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen. Trong trường hợp xin thị thực nhập cảnh nhiều lần, hộ chiếu phải có hạn tối thiểu ba tháng sau ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen của chuyến đi cuối cùng. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây.

4.  Giấy khai sinh của người xin thị thực.

5.  Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực, theo mẫu của Đại sứ quán cung cấp.

6.  Thư xác nhận nhập học của trung tâm giáo dục tại Tây Ban Nha.

7. Chứng minh chỗ ở cho toàn bộ khóa học. Có thể thay thế bằng thư xác nhận nhập học hoặc thư chứng nhận được học bổng nêu rõ tên và địa điểm nơi đăng ký chỗ ở.

8.  Chứng minh khả năng chi trả cá nhân trong thời gian lưu trú (không áp dụng đối với hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ): Sổ tiết kiệm tại tài khoản ngân hàng dao động khoảng 6000 euros. giấy tờ công việc của bố mẹ và giấy tờ nhà đất (có bản dịch, bản gốc đi kèm để đối chiếu)

10. Học bạ THPT hoặc bằng tốt nghiệp đại học (gồm bản gốc (hợp pháp hóa), bản photo của bản gốc, bản dịch (được hợp pháp hóa)

9.  Đối với các khóa học có thời gian trên 6 tháng: Chứng nhận sức khỏe được cấp bởi một trong những bệnh viện và trung tâm y tế trong danh sách đính kèm, nêu rõ người xin thị thực “không mắc bệnh bất cứ loại bệnh nào có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng, thể theo quy định tại Điều lệ Y tế Quốc tế năm 2005”.

10. Đối với các khóa học trên 6 tháng và người xin thị thực từ 16 tuổi trở lên: Phiếu lý lịch tư pháp được cấp bởi (các) quốc gia người xin thị thực cư trú trong vòng 5 năm trở lại đây.

11. Đặt vé máy bay 

12. Bảo hiểm  

Thông tin liên hệ Du học Tây Ban Nha:

www.kenhduhoc.vn/dang-ky-ho-so-tu-van-du-hoc-kenh-du-hoc

Địa chỉ:  Địa chỉ: 101 B2 – Tập Thể Đồng Xa – Ngõ 132 Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

ĐTDĐ:  Hotline:  0984.761.634 (Ms.Hương Đỗ) – 0964.280.101(Ms Quyên Bùi)

Email: info@kenhduhoc.vn www.kenhduhoc.vn – https://www.facebook.com/kenhduhoc.vn

Page tư vấn: https://www.facebook.com/HocBongDuHocHuongDo

Kênh du học, chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

Viết bình luận