Chương trình du học hè Mỹ 2020 : Pennsylvania - Ohio - Washington D.C cùng Kênh Du Học

Những lý do chính để đi du học hè Mỹ là gì?

Để du lịch, khám phá cảnh đẹp thiên nhiên, hay chốn phồn hoa đô thị của đất nước xứ cờ hoa.

Để làm quen với các thủ tục xuất ngoại, để thử cảm giác trên những chuyến bay dài.

Để thử nghiệm xem chúng ta có phù hợp với ngôn ngữ, văn hóa, môi trường sống và học tập tại Mỹ, để quyết định xem sau này có nên đi du học Mỹ không.

Có rất nhiều lý do để đi du học hè Mỹ…

Nếu mục đích chính của phụ huynh và học sinh là để học tập, trải nghiệm, tham quan khám phá chương trình học, đất nước và văn hóa Mỹ; để quyết định có nên đầu tư thời gian, công sức và vật chất cho kế hoạch học tập lâu dài của con em mình. Thì chương trình hè dưới đây của cô Hương Đỗ và Kênh Du Học là hoàn toàn phù hợp với động cơ, mục đích của các gia đình khi các em sẽ được trải nghiệm đa chiều về cuộc sống, văn hoá và nền giáo dục Hoa Kỳ tại các khu vực Tây Pennsylvania, Đông Ohio và Washington D.C

Học sinh sẽ tham gia vào các lớp học và các hoạt động nâng cao kỹ năng tiếng Anh và các kỹ năng toàn diện khác. Các em cũng được làm quen với nền giáo dục Mỹ bằng việc tham quan các trường Trung Học và Đại Học Mỹ, tham gia vào các hoạt động ngoại khoá ngoài trời như cưỡi ngựa, chèo thuyền Kayak.

Vài nét cơ bản về chương trình như sau:

- Thời gian: 02 tuần (Từ 12/07 – 26/07/2020)

- Địa điểm: Tây Pennsylvania, phía Đông Ohio và Washington D.C

- Nội dung chương trình: Học sinh sẽ tham gia các lớp học và các hoạt động liên quan đến chủ đề được thiết kế theo từng ngày để tìm hiểu về nền Văn hoá, Khoa học, Lịch sử và Nhà nước Mỹ. Trung bình mỗi tuần sẽ có 10 giờ học tập trên lớp và 30 giờ tham gia các hoạt động trải nghiệm.

Vào các buổi sáng, học sinh sẽ tham gia đa dạng các chủ đề từ Lịch sử Mỹ cho đến các môn học như Vật lý, Sinh học, Khoa học và công nghệ được được thiết kế tùy theo chủ đề hoạt động của từng tuần. Tất cả các lớp học sẽ được phỏng theo chương trình trung học phổ thông Mỹ và xen kẽ với các lớp học tiếng Anh từ bậc căn bản đến trung cấp để các em tự tin giao tiếp tiếng Anh.

Vào các buổi chiều, các học sinh sẽ có các buổi tham quan các cơ sở giáo dục và các hoạt động văn hoá được thiết kế cùng chủ đề với bài học buổi sáng, nhằm giúp các em có cơ hội trải nghiệm thực tiễn, gắn kết chương trình đào tạo với thực tế. Ví dụ: Khi học về Lịch sử và Luật pháp Mỹ, học sinh được đi tham quan và diễn tập phiên toà giả định tại Toà án Dân sự quận Mercer. Khi học về Khoa học tên lửa, các em được thực hành tự làm và phóng mô hình tên lửa. Khi học về khoa học môi trường và sinh học, học sinh sẽ được tham quan cơ sở ấp trứng cá để tìm hiểu về các loại giống cá. Các em học sinh cũng được tham gia các hoạt động ngoài trời như cưỡi ngựa, thể thao dưới nước và tham quan các địa danh nổi tiếng trong khu vực và các thành phố lớn ở phía Tây Pennsylvania và khu vực trung tâm nước Mỹ

- Các điểm tham quan: Các trường Đại Học nổi tiếng ở các địa điểm trên như Đại học Pittsburgh, Đại học Carnegie Mellon, Georgetown University, George Washington University, American University; Tham quan các địa danh lịch sử Mỹ, các danh lam thắng cảnh (Nhà Trắng, Thư viện Quốc hội, Tòa án Tối cao, Tòa nhà Quốc hội), trung tâm thương mại,…

- Điều kiện ăn ở: Các bạn sẽ có trải nghiệm ở ký túc xá như du học sinh thực thụ. Ngoài ra, các bạn còn có thêm trải nghiệm khi ở khách sạn Mỹ khi các bạn đi tham quan thủ đô Washington. Học sinh sẽ được phục vụ 3 bữa ăn (Sáng, Trưa, Tối) tại khu nhà ở và căng-tin. Ngoài ra, các bữa ăn tại các nhà hàng trong khu vực sẽ được xen kẽ để các học sinh có thể trải nghiệm ẩm thực Mỹ.

Hình ảnh thực tế ký túc xá

Figure 1: Hình ảnh thực tế khu ký túc xá

Yêu cầu tiếng Anh
Không có yêu cầu tối thiểu về điều kiện tiếng Anh. Tất cả các học sinh sẽ được đánh giá tiếng Anh trước khi tham dự và thời khoá biểu lớp học sẽ được thay đổi mỗi tuần dựa vào trình độ chung của các em học sinh.

Với 02 tuần đồng hành cùng cô Hương Đỗ - người có kinh nghiệm 15 năm trực tiếp hướng dẫn hồ sơ cho các bạn nộp hồ sơ xin học bổng Mỹ, các bạn sẽ dẫn dắt và làm quen để cùng tìm hiểu quá trình làm hồ sơ sau này. Cô Hương sẽ trực tiếp đưa các bạn đến xứ cờ hoa, trải nghiệm những khía cạnh khác nhau của nước Mỹ tráng lệ. Một Washington DC oai nghiêm, một Ohio hiền hòa, tất cả sẽ được gói gọn trong chương trình 2 tuần do chính Kênh Du Học thiết kế. Ngoài việc được “quẩy” tẹt ga, chúng mình sẽ được tham gia những lớp học Tiếng Anh tăng cường do chính giáo viên bản địa chất lượng, có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường trung học và đại học. Bên cạnh đó, chúng mình sẽ cùng nhau đi thăm những trường đại học nổi tiếng hàng đầu nước Mỹ như Đại học Pittsburgh, Đại học Carnegie Mellon, Georgetown University, George Washington University, American University.

Lịch trình hoạt động

Tuần 1

CHỦ NHẬT

(12/7)

THỨ HAI

(13/7)

THỨ BA

(14/7)

THỨ TƯ

(15/7)

THỨ NĂM

(16/7)

THỨ SÁU

(17/7)

THỨ BẢY

(18/7)

Tuần lễ tìm hiểu về Khoa học

Chuyến dã ngoại tham quan thác Niagara

Buổi sáng

Tham quan trường ĐH PittsburghĐH Carnegie Mellon

 

Tham quan Trung tâm Khoa học Carnegie

Vật lý: Khoa học tên lửa

Sinh thái: Tác phẩm Mùa Xuân vắng lặng của Rachel Carson

Sinh học: Hệ động vật trong khu vực

Các chuyến phiêu lưu hải lý

Vận động học: Vận động học qua các môn thể thao Mỹ

Buổi chiều

Tự làm và phóng mô hình tên lửa

Chèo xuồng vượt thác

Tham quan cơ sở đánh cá và phân xưởng ấp trứng cá

Chèo thuyền trên hồ Erie

Tham gia các trò chơi rèn luyện Kỹ năng lãnh đạo và Làm việc nhóm

Tuần 2

CHỦ NHẬT

(19/7)

THỨ HAI

(20/7)

THỨ BA

(21/7)

THỨ TƯ

(22/7)

THỨ NĂM

(23/7)

THỨ SÁU

(24/7)

THỨ BẢY

(25/7)

Tuần lễ tìm hiểu Lịch sử và Nhà nước Mỹ

Tham quan bảo tàng nghệ thuật Cleveland, vườn hoa Holden Arboretum – một trong những khu vườn ươm thực vật lớn nhất của Mỹ và khu phố của người Ý

Buổi sáng

Khởi hành đến Washington DC

 

Thăm Nhà Trắng & Quảng trường Lafayette (Quan sát bên ngoài)

Thăm Georgetown University, George Washington University

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, Bảo tàng Hàng không & Không gian Quốc gia

Đi hái anh đào,

Tham quan Thư viện Quốc hội,

Tòa án Tối cao,

Tòa nhà Quốc hội (Capital Building), Tham quan vườn thú quốc gia Washington DC

Thăm American University

Mua sắm ở Trung tâm mua sắm Pentagon City Mall & đồ lưu niệm

Khởi hành về Việt Nam

Nhà nước Hoa Kỳ: Pháp luật

Buổi chiều

 

Tham quan Tòa án Dân sự Quận Mercer & phiên tòa gải định

 

Tham quan thác Niagara

Thác Niagara là đường biên giới tự nhiên tuyệt đẹp nằm giữa hai quốc gia Mỹ và Canada. Mùa hè là mùa lý tưởng nhất để tham quan thác Niagara. Dưới bầu trời trong xanh ánh nắng vàng, du khách sẽ nhìn được màu nước tươi xanh phía dưới, những bọt nước trắng xóa và thỉnh thoảng sẽ có cầu vồng rất đẹp.

Bảo tàng Nghệ thuật Cleveland

Bảo tàng Nghệ thuật Cleveland được thành lập năm 1913 và kể từ đó, nơi này là một trong những phòng trưng bày nghệ thuật quan trọng nhất nước Mỹ với hơn 43.000 tác phẩm. Bộ sưu tập có ý nghĩa như vậy nhưng du khách vẫn có thể tận mắt chứng kiến. Du khách cũng sẽ luôn bắt gặp các triển lãm chuyên đề tại bảo tàng.

Ghé thăm bộ sưu tập Ai Cập cổ để được nhìn ngắm một trong những bộ sưu tập tuyệt nhất thế giới cùng loại. Công trình điêu khắc từ thời pharaon Amenhotep III cũng như đồ trang sức và tượng thời Hy Lạp - La Mã đều được trưng bày.

Các bộ sưu tập nghệ thuật Trung Quốc cũng ấn tượng không kém. Khám phá công trình nghệ thuật 5.000 năm từ phương đông với sản phẩm điêu khắc ngọc, chạm khắc tre, đồ gốm và những bức họa.

Vài nét đặc biệt ở Washington DC

Một Washington DC uy nghiêm và quyền lực. Có ai xem phim Kho báu quốc gia (National treasure) và Đêm ở viện bảo tàng (Night at the Museum) chưa? Mình sẽ đi thăm 1 vòng các địa điểm trong phim nhé! Nhà trắng, đài tượng niệm Lincoln, thư viện Quốc Hội và không thể thiếu đó là Bảo tàng lịch sử tự nhiên quốc gia Mỹ. Còn gì tuyệt vời hơn?

Figure 2 Nhà Trắng

Figure 3 Đài tượng niệm Lincoln

Figure 4 Thư viện quốc hội

Figure 5 Bảo tàng lịch sử quốc gia Mỹ

Nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ, quản lý học sinh: An toàn cho học sinh là ưu tiên hàng đầu

Trung bình 1 người dẫn đoàn sẽ phụ trách 10 học sinh

Các Anh Chị dẫn đoàn năm kinh nghiệm, chuyên nghiệp tổ chức, hướng dẫn, hỗ trợ, chăm sóc, ở cùng, đi kèm các em trong suốt hành trình.

Giám sát, hướng dẫn học sinh sử dụng các thiết bị bảo hộ an toàn khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể thao… (bơi, trượt patin…)

Cung cấp thông tin và hướng dẫn, giải đáp khi học sinh và phụ huynh cần.

Các thầy cô giáo bản xứ kinh nghiệm giới thiệu nội quy, giới thiệu về cuộc sống, văn hóa Mỹ, …

Theo dõi sức khỏe, chăm sóc y tế cho các em học sinh:

Các dẫn đoàn luôn theo dõi sức khỏe và hỗ trợ từng học sinh trong suốt hành trình.

Đoàn được trang bị nhiều loại thuốc thông thường: Thuốc nhức đầu, hạ sốt, thuốc ho, thuốc cảm, bông băng, dầu gió, … để phục vụ, chăm sóc học sinh kịp thời.

Đưa học sinh đi khám tại các Bệnh viện Đa khoa trong trường hợp cần thiết. Chi phí khám chữa trong thời gian tham gia chương trình sẽ do Bảo hiểm chi trả (áp dụng với các bệnh phát sinh trong thời gian học sinh tham gia chương trình, không bao gồm tiền đi lại: bus, taxi…).

Liên hệ: Công ty TNHH EGP Plus – Kênh Du Học

Add: 103 B2 – Tập thể Đồng Xa – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội (Đối diện ngõ 243 Mai Dịch)

Tel: 0984 761 634 (Cô Hương) – 096 428 0101 (Hotline)

Email: kenhduhoc.vn@gmail.com  – info@kenhduhoc.vn  | Website: www.kenhduhoc.vn

Facebook: https://www.facebook.com/kenhduhoc.vn 

 Kênh du học, chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!