ĐÃ ĐẾN LÚC CHUẨN BỊ CHO KỲ THI SAT VÀ ACT

Sau thời gian dài học tập và ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi SAT thì bất ngờ các sinh viên tương lai phải đối mặt với việc hàng loạt các kỳ thi SAT bị huỷ trên toàn thế giới trong kỳ xuân và kỳ thu 2020 bởi sự bùng phát COVID-19.Trước tình hình đó, nhiều trường đại học -cao đẳng đã đưa ra phương án không bắt buộc điểm SAT cho chu kỳ tuyển sinh 2020-2021 và một số trường thậm chí sẽ thí điểm chương trình này hai hoặc ba năm tới. 

 Nhưng yêu cầu về các bài thi chuẩn hoá đang dần được áp dụng trở lại. Kỳ thi SAT vào các ngày 26 tháng 9 và ngày 3 tháng 10 đã và đang được thực hiện theo kế hoạch, đồng thời bài thi ACT cũng sẽ được diễn ra vào 4 ngày lần lượt là: 10, 17, 24 và 25 của tháng 10. Tuy nhiên, việc đóng cửa địa điểm thi liên quan đến đại dịch coronavirus đã gây ra gián đoạn cho cả hai bài kiểm tra. Học sinh cũng nên chuẩn bị cho một số quy trình mới bao gồm đeo khẩu trang trong khi làm bài và được kiểm tra COVID-19 trước khi vào trung tâm kiểm tra.

 

VIỆC THAM GIA CÁC KỲ THI TRONG COVID-19

Quy trình tuyển sinh của Đại học Cornell - New York, hệ thống Đại học California và Đại học Pennsylvania là những ví dụ về các trường đã áp dụng chính sách không bắt buộc ACT hoặc SAT cho quá trình tuyển sinh 2020-2021. Nhưng đây cũng chỉ là một trong những cách các trường cao đẳng đã điều chỉnh quy trình tuyển sinh do COVID-19. Các bậc phụ huynh cần nghiên cứu sự thay đổi trong cách xét tuyển tại các trường là lựa chọn hàng đầu của con em mình và cân nhắc thực hiện các bước sau để xử lý kịp thời mọi thay đổi có thể sẽ xảy ra. 

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BÀI LUẬN SAT KHÔNG BẮT BUỘC

Bài luận SAT đã là không còn là bắt buộc kể từ năm 2016. Những sinh viên chọn không nộp bài luận SAT có thể tập trung vào việc hoàn thiện bài luận cá nhân (Personal statement), nhưng các chuyên gia cảnh báo rằng ngay cả khi nhiều trường đại học áp dụng phương án không yêu cầu bài luận SAT thì nó vẫn là một thành tố không hề lỗi thời. 

 

CÁCH CÁC TRƯỜNG YÊU CẦU KẾT QUẢ SAT VÀ ACT

Ngoài việc nghiên cứu chính sách “không bắt buộc cái bài thi chuẩn hoá" của các trường, những ứng viên nộp điểm ACT hoặc SAT cũng có thể tìm hiểu thêm về cách các trường này yêu cầu nộp điểm số đó. Các chính sách có thể được chia thành hai loại: lựa chọn điểm số để nộp (score choice) và lựa chọn nộp điểm thành phần cao nhất (superscoring). 

 

LỰA CHỌN TRƯỜNG HỌC: TÌM NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ MỨC PHÍ THẤP NHẤT SO VỚI TÀI CHÍNH CỦA GIA ĐÌNH

Một số gia đình và học sinh cân nhắc các yếu tố tài chính tương tự như cân nhắc yếu tố học thuật khi chọn trường đại học. Tuy nhiên, mức chi phí các trường đại học đưa ra thường không phản ánh chi phí thực tế mà một gia đình phải chi trả. Sử dụng bảng này để tìm trường đại học có mức phí thấp nhất cho khung thu nhập của gia đình. 

Theo usnews.com

 

Mọi thông tin thắc mắc liên hệ Kênh Du Học:

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 0984.761.634 – 096 428 0101

Số điện thoại cố định: 024.66.863186

 Email: http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!