HỌC ĐẠI HỌC TẠI MỸ

Hiện nay tại đất nước Việt Nam, các gia đình khá giả luôn đợi con tốt nghiệp xong cấp 3 là cho con đi du học, học đại học tại Mỹ.  Có người thì lại chọn cách xin học bổng để giảm đi được một phần chi phí trong tiền học phí đi du học. Dù biết rằng nơi đây đắt đỏ, nhưng các gia đình lại chọn việc gửi gắm con học đại học tại Mỹ ở những thành phố rực rỡ như New York, Washington,  Los Angeles,…

học đại học tại Mỹ

Lợi ích du học đại học tại Mỹ

Nếu bạn có bằng Tiếng Anh Topic hoặc Ielts hơn 7.5 thì đó là cái lợi rất lớn trong việc du học đại học của ban. Bạn đi du học khi mới tốt nghiệp hết cấp 3 thì đó là một cái lợi, vì bạn chỉ cần việc đặt đơn vào trường đại học bạn yêu thích mà không phải trả qua kì thi đại học khắt khe  tại Mỹ. Bạn chỉ cần vượt qua một bản kì thi Test là bạn có thể tự tin mình sẽ được chọn vào trường. Vì lợi ích như vậy, mà có một việc khiến bạn nặng nề hơn. Nếu bạn không muốn việc học bị chậm chễ thì bạn cần phải có một vốn Tiếng Anh chắc khi còn là học sinh tại Việt Nam và bạn cũng cần có thêm một ít vốn Tiếng Anh Mỹ để phòng khi hàng xóm xung quanh bạn nói chuyện với bạn bằng tiếng quê hương họ. Bạn cũng cần chuẩn bị tốt tinh thần cho việc học đại học cũng chút vất vả hơn cho với việc học tại Việt Nam. Học đại học tại nơi đây, bạn sẽ bắt gặp nhiều vấn đề không hay xô xát xảy ra, những việc liên quan đến cách tự chuẩn bị nhóm học cho mình và mọi người, chuẩn bị những bài luận án dài dằng dặc và bạn phải viết bài bằng tiếng bản địa.

học đại học tại Mỹ

Những khó khăn trong việc học đại học tại Mỹ

Bạn nên làm quen với việc học đi đối với hành tại đây và việc học ngoài trời nhiều hơn là trong những phòng giảng đường của trường. Bạn nên làm quen với việc những nhóm người cùng nhau học và lên ý tưởng, cùng nhau phát triển những cái mới và tiến bộ. Bạn cần làm quen dần với những phát minh mới luôn được các bạn sinh viên nghiên cứu và làm ra.

Bạn hãy cố gắng và tự tin nhiều lên. Bởi khi sống tại nơi đây, mật độ dân cư đông, bạn sẽ phải làm quen và giao tiếp với rất nhiều người điiều đó là điều bạn không thể tránh khỏi. Bạn cũng sẽ phải học hỏi hơn rất nhiều so với việc đi học tại đây, nhưng tôi tin chắc rằng bạn sẽ làm được và bạn sẽ chứng minh được bản thân mình với mọi người xung quanh bạn.

Cùng tìm hiểu thêm các bài viết khác liên quan tại https://kenhduhoc.vn/ nhé!