Tài liệu định hướng nghề nghiệp trước khi du học Mỹ

   

Thời gian gần đây, trường học, các lớp kỹ năng cũng như các trung tâm luyện thi đều đã đóng cửa để tránh dịch bệnh, các em học sinh chắc hẳn sẽ có nhiều thời gian cho bản thân mình hơn. Trước đó, bị cuốn theo rất nhiều bài tập và yêu cầu của thầy cô các môn nên các em gần như không có thời gian để ngồi lại, suy nghĩ xem bản thân thực sự thích gì, cấp học đại học sắp tới mình sẽ theo đuổi định hướng nào. Vậy có lẽ đây chính là khoảng thời gian phù hợp nhất. Các em hãy tận dụng nó một cách thật hiệu quả để có thể chuẩn bị tốt hơn cho giấc mơ du học của mình, bắt đầu ngay từ việc định hướng ngành nghề yêu thích các em nhé!


 

Với mong muốn có thể hỗ trợ các em hiểu rõ hơn về điều các em thực sự yêu thích và những yêu thích ấy phù hợp với lĩnh vực nào, Kênh Du Học gửi tới các em một số Đầu sách về Định hướng nghề nghiệp đầy hữu ích và thú vị như: “Giá Như Tôi Biết Những Điều Này… Trước Khi Thi Đại Học” hay ‘What Color Is Your Parachute?”, vv. Các cuốn sách là những chia sẻ gần gũi, những trải nghiệm và lời khuyên của tác giả, giúp các em nhận ra bản thân với những niềm đam mê, yêu thích riêng, từ đó tìm được nghề nghiệp phù hợp nhất với bản thân mình. Việc xác định được ngành học này cũng sẽ giúp ích cho các em rất nhiều trong quá trình làm hồ sơ du học (từ viết Personal statement đến xây dựng CV và lên danh sách trường).

 

 

Ngoài ra, với những bạn đã may mắn tìm được con đường nghề nghiệp tương lai mình định theo đuổi rồi, Kênh Du Học cũng gửi tới các em các Đầu sách về một số nhóm ngành phổ biến như: Kinh doanh, thương mại, marketing, khoa học kỹ thuật, khoa học máy tính, ứng dụng Vật Lý/ Toán học trong công nghệ và cuộc sống... Các đầu sách này cho người đọc một cái nhìn tổng quát giúp các em hiểu hơn về ngành nghề mình đã chọn và xác định được ngành nghề đó có thực sự phù hợp hay không. Ngoài ra, các em còn được trang bị thêm kiến thức cơ bản của từng ngành học để làm giàu thêm, vững chắc thêm nền tảng của mình, từ đó, các em sẽ tự tin hơn và thể hiện bản thân mình tốt hơn trên giảng đường đại học.


Các đầu sách có thể bằng tiếng Anh hoặc bằng tiếng Việt, với các sách về ngành nghề cụ thể, các em nên đọc sách tiếng Việt trước để lấy nền tảng, sau đó chuyển sang sách tiếng Anh để làm quen dần với các thuật ngữ và tránh bỡ ngỡ khi gặp giáo trình tiếng Anh sau này. Mong rằng sau khi tận dụng khoảng thời gian nghỉ dịch và tham khảo các cuốn sách hữu ích này, các em sẽ biết mình thích gì, phù hợp với nghề nào, sẽ không còn hoang mang và lo lắng về định hướng tương lai của mình nữa!

 

 

 

Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ:

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Số điện thoại: 0984.761.634 – 096 428 0101

Skype: maihuongvn

 Email:   info@kenhduhoc.vn - huongmai.do@gmail.com

               http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!