KHÁM PHÁ BÍ QUYẾT ĐẠT ĐIỂM CAO IELTS

Chứng chỉ quốc tế IELTS (International English Language Testing System) ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết đối với người chuẩn bị du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hiện nay, IELTS được hầu hết các nước trên thế giới công nhận với kỷ lục của năm 2011 là hơn 1,7 triệu thí sinh dự thi. Riêng tại Việt Nam, trong năm 2011 – 2012, số lượng thí sinh đăng ký thi IELTS đã tăng tới 14% so với năm trước đó. Tại những nước không nói tiếng Anh như Việt Nam, người lấy chứng chỉ IELTS cần đầu tư nhiều thời gian cho việc học và luyện thi để đạt được kết quả như mong đợi. Vì vậy, nếu có ý định lấy chứng chỉ IELTS, bạn cần chủ động lên kế hoạch cho “hành trình” này.

Chứng chỉ quốc tế IELTS (International English Language Testing System) ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết đối với người chuẩn bị du học, định cư và làm việc ở nước ngoài.

Theo thầy Steve Bakers – giáo viên Anh văn Hội Việt Mỹ – VUS, đồng thời là giám khảo phần thi nói của kỳ thi IELTS (Cambridge) cho biết: “IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh quốc tế một cách tổng quát và dành cho thí sinh có trình độ tiếng Anh đạt mức cao cấp (Upper-inter), có khả năng vận dụng ngữ pháp và vốn từ một cách hợp lý, linh động. Để giảm thiểu sức ép từ kỳ thi, học viên nên bắt tay vào học tiếng Anh càng sớm càng tốt”.

Bạn Hoàng Minh Châu – học sinh lớp 11, hiện là học viên VUS cơ sở 189 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP HCM, chia sẻ: “Trước đây, em dự định sẽ tự học và luyện thi IELTS. Tuy nhiên, sau khi được ba mẹ và bạn bè tư vấn, em đã thử tìm hiểu và đăng ký chương trình IELTS ở VUS. Thật tốt khi ở đây em được cập nhật thông tin thường xuyên về các kỳ thi mới nhất cũng như chiến lược làm bài và được thầy cô giáo hướng dẫn cặn kẽ và tận tình. Lớp học của mình thường rất vui và sôi nổi. Việc lồng ghép các đoạn phim về lời khuyên của các chuyên gia, giáo viên trong chương trình hữu ích cho học viên trong kỳ thi. Chỉ sau hai tuần học, mình đã cảm thấy tự tin hơn hẳn”.

Mới đây, VUS và Hội đồng Anh (British Council) đã ký kết hợp tác chính thức, công nhận VUS trở thành “Trung tâm ủy thác khảo thí IELTS của Hội đồng Anh” (British Council IELTS Authorised Test Delivery Centre), với quy mô tầm khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại Việt Nam. Việc hợp tác này mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho học viên VUS.

Giống Minh Châu, nhiều học viên tại đây bày tỏ sự hài lòng khi theo học chương trình IELTS. Bên cạnh chương trình đào tạo và luyện thi IELTS chuyên nghiệp, bài bản với nguồn tư liệu phong phú do Hội đồng Anh cung cấp, kỳ thi IELTS còn được tổ chức ngay tại các trung tâm của VUS. Học viên được tiếp cận với các đề thi thử chính thức của hội đồng thi. Đặc biệt, nhiều giáo viên của trung tâm là giám khảo của kỳ thi IELTS sẽ hỗ trợ sâu sát cho học viên về các yêu cầu của bài thi. Không giống với các dạng bài thi khác, IELTS đánh giá các kỹ năng của học viên một cách độc lập. Khóa học IELTS của VUS sẽ giúp bạn phát triển chuyên sâu 4 kỹ năng quan trọng: nghe, nói, đọc, viết và chuẩn bị tâm lý tốt nhất trước kỳ thi.

Phát biểu về chương trình IELTS tại VUS, ông Stephen Thomas – Cố vấn học vụ hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ nhấn mạnh: “Được tư vấn chuyên môn từ đại học hàng đầu của Mỹ – The City University of New York (CUNY), chương trình IELTS tại đây giàu tính học thuật. Học viên không chỉ lấy chứng chỉ IELTS với kết quả tốt mà còn có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường học tập và làm việc quốc tế”.

Để hiểu hơn nữa về chương trình học tập cũng như luyện thi IELTS, VUS và Hội đồng Anh phối hợp tổ chức buổi hội thảo trong hai ngày 19/10 và 20/10 với sự tham gia trình bày của các chuyên gia về IELTS quốc tế, giúp học viên hiểu rõ hơn về kỳ thi này. Bạn có thể liên hệ bộ phận tuyển sinh Anh văn Hội Việt Mỹ qua số điện thoại: (08) 3 925 9889 để đăng ký tham dự. Buổi hội thảo bảo gồm:

– Hội thảo khám phá bí quyết đạt điểm cao IELTS: bạn sẽ được nghe giới thiệu chung về IELTS, kỹ thuật làm bài thi IELTS thành công, gặp gỡ học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS, giải đáp thắc mắc tất cả về IELTS.

– Trải nghiệm kỳ thi thử IELTS với mẫu đề chính thức từ Hội đồng Anh:

Được mô tả như hình thức kỳ thi thật từ thủ tục dự thi đến các phần thi nghe – nói – đọc – viết, với giáo viên là giám khảo trong kỳ thi IELTS của VUS.