[KHẨN] CẬP NHẬT QUAN TRỌNG TỪ CỤC HẢI QUAN VÀ NHẬP CẢNH MỸ VỚI VISA DU HỌC SINH (VISA F VÀ M)

Theo thông báo từ Cục Hải Quan và Nhập Cảnh Mỹ ngày 06/07/2020:

  1. Đối với sinh viên diện Visa F-1 và M-1 đang theo học tại các trường áp dụng học online 100%, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ không cấp thị thực cho sinh viên. Đồng thời, Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ sẽ không cho phép những sinh viên này nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Các sinh viên hiện đang ở Mỹ ghi danh vào các chương trình 100% online sẽ buộc phải rời khỏi Mỹ hoặc thực hiện các biện pháp khác, chẳng hạn như chuyển sang một trường có chương trình học offline để duy trì tình trạng hợp pháp. Nếu không, một trong những hậu quả họ có thể phải đối mặt đó là bị buộc rời khỏi Mỹ. 
  2. Sinh viên F-1 không định cư đang theo học tại các trường dưới hình thức lớp học offline sẽ bị ràng buộc bởi các quy định hiện hành của liên bang. Sinh viên F đủ điều kiện có thể học tối đa một lớp học online hoặc ba tín chỉ online.
  3. Các sinh viên F-1 không định cư đang theo học tại các trường áp dụng mô hình kết hợp, tức là cả học online và offline, sẽ được phép tham gia nhiều hơn một môn hoặc ba tín chỉ online. Các trường học áp dụng mô hình dạy kết hợp phải thông báo cho SEVP thông qua Mẫu I-20 rằng: chương trình này không phải là 100% online và sinh viên đang tham gia số lượng lớp học online ở mức tối thiểu. Những miễn trừ trên không áp dụng cho sinh viên F-1 trong các chương trình đào tạo tiếng Anh hoặc sinh viên M-1 học nghề (những học sinh này đều phải học offline). 

Các trường nên cập nhật thông tin lên Hệ thống SEVIS trong vòng 10 ngày kể từ ngày thay đổi từ offline  sang 100% online (với khóa mùa thu) hoặc sinh viên không định cư thay đổi lựa chọn khóa học. Sinh viên không định cư tại Hoa Kỳ không được phép tham gia khóa học 100% là online. Nếu sinh viên thuộc trường hợp kể trên, họ phải rời khỏi nước Mỹ hoặc thực hiện các biện pháp thay thế để duy trì tình trạng không định cư như giảm tải khóa học hoặc xin nghỉ phép y tế có lý do thích đáng.

Do COVID-19, SEVP đã miễn trừ tạm thời các khóa học online cho các học kỳ mùa xuân và mùa hè. Chính sách này cho phép sinh viên không định cư tham gia các khóa học online nhiều hơn bình thường để duy trì tình trạng không định cư của sinh viên trong tình trạng khẩn cấp của dịch bệnh. 

Nguồn

Danh sách các trường học online kỳ Thu 2020

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC SẼ MỞ CỬA TRỞ LẠI VÀO KỲ THU 2020

  • Mọi thông tin thắc mắc liên hệ Kênh Du Học:
  • Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Hotline: 0984.761.634 – 096 428 0101
  • Số điện thoại cố định: 024.66.863186
  •  Email: http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn
  • Kênh Du Học Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!