ST.MARY'S SCHOOL (SMS)

1. KHÁI QUÁT VỀ ST.MARY'S SCHOOL (SMS) 

Vị trí: St.Mary's School tọa lạc tại thành phố Medford. Đây là một thành phố thuộc bang Oregon xinh đẹp, nơi nổi tiếng với nền công nghiệp công nghệ cao, các công ty nổi tiếng thế giới như Nike, và trường Đại học Oregon với ngành Kinh Doanh nằm trong nhóm dẫn đầu. Nơi đây được thừa hưởng không khí trong lành, những ngọn núi cao và nguồn nước trong sạch. Vị trí của Medford rất thuận tiện trong việc đi lại, có thể đi bằng máy bay từ San Francisco (một giờ) và Seattle (ít hơn 2 giờ). Medford cũng được biết đến như một thành phố thân thiện và an ninh với 70,000 cư dân.

Loại trường Trường tư thục dành cho nam sinh và nữ sinh
Tôn giáo Công giáo 
Năm thành lập 1865 (hơn 150 năm xây dựng và phát triển)
Các khối lớp  Từ khối 6 đến khối 12 
Số lượng học sinh  465 
Số lượng học sinh trung bình mỗi lớp 15-20 học sinh
Số năm trung bình giảng dạy tại trường của giáo viên 16 năm 
Tỉ lệ học sinh/giáo viên  10:1
Số lượng học sinh quốc tế Đức 1, Tây Ban Nha 1, Thái Lan 1, Indonesia 1, Hàn Quốc 12, Việt Nam 11, Trung Quốc 15 
Hình thức lưu trú  Nội trú (Boarding school) 

 

2. CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO  

* Chương trình học theo mô hình đại học (học theo học phần - Module): Với gần 300 môn học để lựa chọn, học sinh có thể tự xây dựng cho mình một thời khóa biểu thu hút và đầy thử thách nhằm hoàn tất chương trình phổ thông và nâng cao. Một năm học sẽ chia thành 7 học phần (Modules). 

Thời khóa biểu năm học mẫu của học sinh SMS 

* Trường rất mạnh về các môn học khối STEM. Đặc biệt, trường dành sự quan tâm và đầu tư rất lớn cho các đội sáng tạo Robot. Hiện nay, ở trường đang có rất nhiều các đội Lego Robotics và 3 đội FIRST Tech Challenge với hơn 50 học sinh tham gia. Năm 2016, 2 đội Trial N'Terror và C4 của trường vinh dự được thi đấu Giải Quốc tế. Cả hai đội đều lọt top 2.7% thế giới. 

Robot thi đấu của 2 đội Trial N'Terror và C4 

* 86% học sinh tốt nghiệp hoàn tất chương trình đại học trong vòng 4 năm và 94% trong vòng 6 năm, cao hơn 48% trong tương quan tỉ lệ tốt nghiệp đại học quốc gia.

*Điểm trung bình SAT cao hơn 317 điểm so với điểm trung bình quốc gia (SAT: 1234, ACT: 28). 

*Học bổng danh giá quốc gia (National Merit Scholars) nhiều hơn 10 lần so với các trường trong khu vực. 

* Trường cung cấp 24 môn học nâng cao AP đa dạng từ Toán học, Sinh học, Hóa học cho đến các môn Khoa học xã hội như Lịch sử, Mỹ thuật, Văn học, v.v 

* Chương trình hỗ trợ học sinh quốc tế: Học sinh quốc tế có thể được yêu cầu đăng ký vào chương trình Ngoại ngữ Tiếng Anh tại trường St. Mary's tùy vào trình độ tiếng Anh của mỗi người. Phụ đạo sau giờ học sẽ tính phí riêng, cho dù các khóa học ngoại ngữ Tiếng Anh là một phần đã được tính trong học phí thường niên. 
Các học sinh quốc tế được kết nối với một gia đình Mỹ từ chương trình các Gia đình và những Người bạn để phát triển tình bạn và niềm vui. Gia đình mời các học sinh tham gia vào các hoạt động như ăn tối, xem phim đi dã ngoại, hay tham gia trò chơi. Đây là mối quan hệ tình bạn, không phải một gia đình bản xứ, và nhằm mục đích trao cho học sinh cơ hội được trải nghiệm đời sống của một gia đình bản xứ. Điều này tạo nên sự kết hợp tuyệt vời giữa trải nghiệm chương trình nội trú và gia đình bản xứ. 

* Các xếp hạng của trường: 

- Xếp hạng chung: A+ (Niche) 
- Xếp hạng 3 các trường công giáo tốt nhất tại Oregon
- Xếp hạng 5 các trường tư thục tốt nhất tại Oregon
- Xếp hạng 6 các trường trung học tư thục chuẩn bị đại học tốt nhất tại Oregon

3. CƠ SỞ VẬT CHẤT 

St. Mary có khuôn viên rộng 24 mẫu Anh, được trang bị với một thư viện chuyên nghiệp có sự quản lý của nhân viên trường, sân thể thao rộng 5 mẫu Anh, đường đua với 8 làn chạy, rất nhiều phòng học và tất cả đều được kết nối mạng không dây tốc độ cao.


Với lợi thế nhờ vào nhánh sông Larson chảy qua trường, học sinh các lớp sinh vật có thể nghiên cứu môi trường sống tự nhiên ngay trong khuôn viên trường.


Trung tâm Carrico, hoàn thành vào năm 2018, bao gồm nơi phục vụ ăn uống ở tầng trệt và trung tâm STEM hiện đại trên tầng hai.


Trung tâm STEM có 9 phòng thí nghiệm khoa học mới hoàn toàn bao gồm Phòng thí nghiệm Robotics, Phòng thí nghiệm Ý tưởng với máy in 3D, máy quét, máy tiện, máy cán và các thiết bị khác, hai phòng thí nghiệm hóa học, hai phòng thí nghiệm vật lý, hai phòng thí nghiệm sinh học và phòng thí nghiệm khoa học trái đất.


Năm 2012, trường St Mary's School mở trung tâm Mỹ thuật và thể thao Naumes với một phòng tập thể dục đầy đủ tiện nghi, 1 trung tâm thể dục hai tầng, những phòng kho, 2 phòng nghệ thuật và 2 phòng học âm nhạc. 

Khu vực ăn uống được trang bị với chỗ ngồi ở cả trong nhà và ngoài trời, hai phòng nghỉ cho học sinh, và quầy sạc pin cho điện thoại và máy tính. Thực đơn hàng ngày có nhiều lựa chọn với các món ăn châu Á bao gồm các món Trung Quốc, Nhật, Thái cùng các món ăn khác như bánh taco, burgers, pizza, mì ý, súp và salad. 

St. Mary được trang bị một khu ký túc xá mới ngay trong khuôn viên trường cho học sinh nội trú, khu ký túc xá được hoàn thiện vào năm 2018. Khu ký túc xá bao gồm 54 phòng
ngủ đôi, với hai học sinh mỗi phòng. Các phòng ngủ rộng rãi, với nhiều chỗ để đồ, và đều có một cửa sổ lớn nhìn ra các hàng cây, dòng suối, khu sinh hoạt chung hay các sân thể
thao. Mỗi phòng đều có điều khiển nhiệt độ độc lập và có thể tùy chỉnh nhiệt độ ấm hoặc mát theo sở thích của học sinh. Khu nội trú được giám sát toàn thời gian bởi nhân viên
trường St. Mary với thẻ khóa nhằm quản lý người ra vào khu nội trú và đảm bảo nam sinh và nữ sinh được phân chia khu vực sinh hoạt ở các tầng riêng biệt. Cả nam và nữ sinh có thể cùng sử dụng các khu sinh hoạt chung, thư viện, phòng ăn, phòng tập thể thao, các sân thể thao, đường truyền internet không dây, hai phòng học chung, bếp ăn nhanh, hai phòng tắm lớn và hai khu giặt ủi không thu phí. Giờ giới nghiêm của khu nội trú là 10 giờ tối. 

4. HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA 

* Chương trình ngoài trời: Tất cả học sinh SMS đều được mời tham gia chương trình ngoài trời để khám phá, tìm hiểu. Chương trình bao gồm những chuyến leo núi, đi bộ đường dài, chèo thuyền kayak, chèo thuyền trên sông và đạp xe leo núi. Vào những tháng mùa đông, chương trình thường xuyên tổ chức những chuyến đi trượt tuyết và lướt ván tuyết tại núi Ashland. 

* Chương trình giáo dục du lịch: SMS tổ chức các chương trình du lịch trao đổi hai tuần cho học sinh, địa điểm du lịch bao gồm Đức, Italia, Tây Ban Nha và Trung Quốc. 

* Trường có hơn 38 câu lạc bộ về thể thao, học thuật, sở thích. 

* 75% học sinh SMS chơi các môn thể thao

* Học sinh đóng góp 12,000 giờ hoạt động ý nghĩa cho dịch vụ cộng đồng.

5. HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG 

Chi phí học tập (bao gồm học phí, tiền nhà, đi lại, các lớp ESL, các lớp AP, tư vấn Đại học và Bảo hiểm y tế): $57,000

Học bổng: $20,750

Liên hệ với Kênh Du Học ngay hôm nay để được nhận tư vấn tốt nhất: 

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Số điện thoại: 0984.761.634 – 096 428 0101

Skype: maihuongvn

 Email:   info@kenhduhoc.vn - huongmai.do@gmail.com

               http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!