Tiến trình săn học bổng Mỹ

Dưới đây là tóm tắt 1 lộ trình săn học bổng Mỹ cơ bản nhất:

Bước 1: Dự các kỳ thi kiểm tra đầu vào theo yêu cầu (SAT, GMAT, GRE, IELTS, TOEFL)

Hầu hết các trường Đại học Mỹ đều yêu cầu học sinh dự một kỳ thi kiểm tra đầu vào theo chuẩn quốc tế như một phần của quá trình xét hồ sơ. Các bạn sẽ được giới thiệu tới một số trung tâm uy tín nơi có thể tham gia thi để đáp ứng các yêu cầu đầu vào của nhà trường, tùy theo yêu cầu cụ thể của các gia đình.

Bước 2: Chọn trường và chương trình học

Học sinh và phụ huynh sẽ được cung cấp tất cả các thông tin cần thiết về hệ thống giáo dục Mỹ. Sau đó, chuyên viên tư vấn sẽ cùng học sinh tiến hành phân tích chi tiết về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các hoạt động ngoại khóa, sở thích thể thao, khả năng tài chính, chương trình và khóa học yêu cầu, và các mục tiêu nghề nghiệp của học sinh. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố này, chuyên viên sẽ trao đổi với học sinh và đưa ra danh sách những trường đại học phù hợp nhất với trình độ, sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của các bạn.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin nhập học

Chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ học sinh chuẩn bị hồ sơ và hoàn tất điền đơn xin nhập học, cùng các bạn học sinh theo dõi tiến độ hồ sơ và cập nhật thời hạn nộp những giấy tờ có liên quan.

Bước 4: Nhận thư mời nhập học

Sau khi học sinh nhận được thư mời nhập học, nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn học sinh về thời hạn để chấp nhận thư mời nhập học và chuẩn bị các giấy tờ nộp bổ sung nếu các trường có yêu cầu.

Bước 5: Nộp các giấy tờ cần thiết để nhận I-20

Sau khi học sinh nhận được thư mời nhập học của trường, chuyên viên tư vấn sẽ giúp học sinh chuẩn bị hồ sơ học tập và tài chính, đồng thời hướng dẫn học sinh về việc đóng tiền đặt cọc cho trường để xin I-20.

Bước 6: Nhận I-20

Chỉ khi nhận được I-20 của trường, học sinh mới chính thức được xác nhận việc đăng ký nhập học thành công và cho phép học sinh bắt đầu làm hồ sơ xin visa du học Mỹ. Nhân viên tư vấn sẽ kiểm tra để đảm bảo các thông tin chi tiết cần thiết đã được đề cập trong I-20 để học sinh có thể xúc tiến nộp hồ sơ xin visa.

Bước 7: Chuẩn bị giấy tờ để nộp hồ sơ xin visa sinh viên (F-1)

Chuyên viên tư vấn sẽ cung cấp cho học sinh thông tin về các quy định visa và giúp học sinh hoàn tất bộ hồ sơ xin visa Mỹ. Học sinh cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ của nhân viên trong việc đóng lệ phí xin visa và đặt lịch hẹn phỏng vấn với Đại Sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Mỹ.

Bước 8: Phỏng vấn tại Đại Sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Mỹ

Sinh viên có thể gặp lung túng, lo lắng khi phỏng vấn xin visa tại Đại Sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Mỹ. Chuyên viên tư vấn sẽ cho học sinh những lời khuyên hữu ích về các khả năng có thể xảy ra để giúp học sinh chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn.

Bước 9: Chuẩn bị cho việc học tập và sống tại Mỹ

Học sinh sẽ được trang bị đầy đủ thông tin về môi trường học tập, đời sống xã hội, văn hóa và các hoạt động thể thao tại các trường đại học Mỹ. Thêm vào đó, học sinh cũng sẽ nhận được hướng dẫn về các vấn đề quan trọng khác như đổi ngoại tệ, thu xếp chỗ ở, bảo hiểm, các yêu cầu y tế và đăng ký online các môn dự kiến sẽ học tại Mỹ.

Bạn vui lòng điền thông tin tư vấn theo form:

 

Form đăng ký tư vấn du học

Thông tin liên hệ Kênh Du Học:

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 096 428 0101 - 024.66.863186

 Email:   kenhduhoc.vn@gmail.com

               http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học - Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

Kết quả hình ảnh cho kênh du học