TỔNG HỢP HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP

Nổi tiếng về hệ thống giáo dục cũng như nền văn hóa đặc sắc, du học Pháp ngày càng  là  sự lựa chọn lý tưởng của các sinh viên quốc tế. Đặc biệt, chính phủ pháp tài trợ phần lớn chi phí học tập khi sinh viên theo học tại các trường công lập đồng thời cung cấp nhiều cơ hội học bổng cho du học sinh. Cùng Kênh du học tổng hợp học bổng du học Pháp giúp bạn có lộ trình du học hợp lý và siêu tiết kiệm.

HỌC BỔNG TRONG KHUÔN KHỔ HỢP TÁC QUỐC TẾ

Gần 80% học bổng của chính phủ Pháp được cung cấp trong khuôn khổ hợp tác. Các loại học bổng này dành cho sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp đại học thuộc các chuyên ngành khác nhau muốn tiếp tục theo học nâng cao trình độ ở Pháp.

Một số loại học bổng chủ yếu ở hình thức này là : Học bổng Evariste Galois ; học bổng hợp tác vùng (Vùng Ile–de-France, vùng Poitou-Charentes) ; Học bổng của các cơ quan, tổ chức chuyên ngành : Petro Vietnam, Vietnam Airlines….

HỌC BỔNG DÀNH CHO SINH VIÊN NƯỚC NGOÀI CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC

Hiện tại có rất nhiều chương trình học bổng như Eiffel, Major, Charcot ( dành riêng cho sinh viên ngành y)… cho phép các cơ sở đào tạo tại Pháp tiếp nhận những sinh viên nước ngoài có thành tích xuất sắc trong học tập. Thông tin chi tiết về các học bổng xem tại đây.

 

HỌC BỔNG CỦA CƠ QUAN ĐẠI HỌC PHÁP NGỮ (AUF – Agence Universitaire de la francophonie) 

Cơ quan đại học Pháp ngữ tại Việt Nam cấp học bổng thực tập và đào tạo sau đại học cho sinh viên, giảng viên và các nhà nghiên cứu thuộc nhiều trường đại học.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG VIỆT NAM (Đề án 322) 

Đây là chương trình đào tạo cán bộ trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ, Đại học tại nước ngoài hoặc phối hợp với nước ngoài. Những người đang làm nghiên cứu sinh trong nước và thuộc đối tượng nêu trên, nếu đáp ứng các tiêu chuẩn, được cơ sở đào tạo và người hướng dẫn đồng ý, có thể dự tuyển đi thực tập khoa học hoặc đăng ký làm nghiên cứu sinh trong các đề án đào tạo Tiến sĩ phối hợp do cơ sở đào tạo xây dựng.

HỌC BỔNG CỦA BỘ GIÁO DỤC, BỘ ĐẠI HỌC VÀ NGHIÊN CỨU PHÁP

Học bổng của Bộ giáo dục Pháp: Dựa trên tiêu chí quốc tịch và tư cách của mình, sinh viên nước ngoài có thể nhận được hỗ trợ tài chính của Bộ giáo dục Pháp. Một số loại học bổng được biết tới là học bổng trợ cấp nghiên cứu, học bổng dựa trên các tiêu chí xã hội (BCU).

Học bổng CIFRE (Convention Industrielle de Formation par la Recherche) 

Các sinh viên trẻ đã có bằng Thạc sĩ (Master) hoặc bằng Kỹ sư (Diplôme d’école d’ingénieur) có thể thực hiện luận án Tiến sĩ tại một doanh nghiệp cụ thể trên cơ sở phối hợp với một cơ sở giáo dục – đào tạo ngoài doanh nghiệp. Đề tại tiến sĩ phải liên quan tới một chương trình nghiên cứu và phát triển doanh nghiệp.

HỌC BỔNG TRONG KHUÔN KHỔ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC GIỮA CÁC CƠ SỞ ĐÀO TẠO TẠI CHÂU ÂU

Học bổng Erasmus Mundus: Sinh viên đã tốt nghiệp đại học sẽ theo học các chương trình đào tạo Thạc sĩ chất lượng cao tại ít nhất hai trong số tối thiểu ba trường đại học có kí thỏa thuận hợp tác với nhau ở châu Âu. Đây là một học bổng khá cao và tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với chương trình học cùng các nền văn hóa đa dạng.

Học bổng Socrate/Eramus et Leonardo: Dành cho sinh viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo đại học và sau đại học ở Pháp thực hiện một khóa thực tập hoặc khóa học ngắn ngày tại các nước thuộc cộng đồng Châu Âu.

 

HỌC BỔNG CỦA MỘT SỐ TỔ CHỨC QUỐC TẾ PHI CHÍNH PHỦ

Một số tổ chức phi chính phủ dành những hình thức học bổng riêng cấp cho sinh viên du học nước ngoài. Dưới đây là một số cuốn hướng dẫn về các loại học bổng cũng như các thủ tục phải làm được biên soạn và xuất bản bởi chính các tổ chức này.

CÁC LOẠI HỌC BỔNG KHÁC

Ngoài những hình thức học bổng trên, sinh viên có thể hưởng các học bổng do các bộ ngành khác thuộc chính phủ Pháp, các trường đại học, các doanh nghiệp hay các trung tâm, viện nghiên cứu cấp riêng hoặc phối hợp cấp. Tuy nhiên số lượng học bổng này không nhiều và thông thường là cấp cho sinh viên khối ngành tự nhiên với đề tài nghiên cứu có chất lượng và tính ứng dụng cao.

Thông tin liên hệ Du học Pháp:

Đăng ký hồ sơ tư vấn 

 Địa chỉ: 101 B2 – Tập Thể Đồng Xa – Ngõ 132 Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline:  0984.761.634 (Ms.Hương Đỗ) – 0964.280.101(Ms Quyên Bùi)

Email: info@kenhduhoc.vn www.kenhduhoc.vn – https://www.facebook.com/kenhduhoc.vn

Page tư vấn: https://www.facebook.com/HocBongDuHocHuongDo

Kênh du học, chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!