Top 8 trường đại học IVY League - Phần 1: Havard University

“Trường Đại học danh tiếng nhất nước Mỹ”, “Đội ngũ giảng viên ưu tú”, “Cái nôi sản sinh ra những nhân vật kiệt xuất”,… là những danh xưng mà chúng ta vẫn thường xuyên nhắc đến khi nói về Harvard.

LỊCH SỬ RA ĐỜI

Harvard được thành lập năm 1636 với tiền đề là New College, mục tiêu chính là đào tạo các mục sư giảng đạo Tin Lành. Vào ngày 13/3/1639, trường đổi tên thành Harvard College, đặt theo tên của John Harvard, một mục sư trẻ tuổi tại Charlestown. John Harvard đã tặng cho trường một thư viện với khoảng 400 đầu sách và 779 bảng Anh (phân nửa tài sản của ông) trước khi qua đời ở tuổi 30. Mãi đến năm 1780, trường mới được ghi nhận là một trường đại học trong Hiến pháp Massachusetts.Với lịch sử, tầm ảnh hưởng cùng khối tài sản khổng lồ, Harvard ngày nay trở thành một trong những đại học danh tiếng nhất thế giới.

TỔ CHỨC HỌC THUẬT

Đại học Harvard được tổ chức thành 11 đơn vị học thuật (gồm 10 phân khoa đại học/ “trường con” và Viện Nghiên cứu cao cấp Radcliffe) với các khuôn viên nằm rải rác khắp vùng đô thị Boston. Khuôn viên chính nằm ở thành phố Cambridge. Trường Kinh doanh và các cơ sở thể thao, bao gồm Sân vận động Harvard, nằm bên kia sông Charles, ở khu Allston của Boston. Trường Y khoa, Trường Nha khoa và Trường Y tế Công cộng nằm ở Khu Y khoa Longwood.

         Harvard nhìn từ trên cao

CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Harvard không còn gì xa lạ với mọi người trên toàn thế giới nhờ việc luôn đạt xếp hạng cao trong danh sách các trường đại học tốt và uy tín. Hiện tại, Harvard đang xếp thứ 2 ở bảng xếp hạng National Universities của US News.

Đội ngũ giảng viên ưu tú của Harvard bao gồm khoảng 2,400 giảng viên, giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng đến từ khắp nơi trên thế giới được mời đến thỉnh giảng và trao đổi khoa học tại trường. Một lớp học trung bình tại Harvard đều dưới 40 sinh viên, đảm bảo có sự trao đổi, tương tác giữa giảng viên và sinh viên, đẩy nhanh hiệu quả học tập.

Những ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn học tại Harvard nhất có thể kể đến các ngành khoa học xã hội nói chung, sinh học/khoa học sinh vật học, lịch sử, toán học, luật và khoa học vật lý.

 

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Harvard nổi tiếng với hệ thống thư viện vô cùng hoành tráng. Thư viện Harvard là thư viện học thuật lớn nhất thế giới với 20,4 triệu đầu sách; 180,000 tạp chí; ước tính 400 triệu bản thảo, 10 triệu tấm ảnh tư liệu. Hệ thống thư viện Harvard có trung tâm là thư viện Widener ở khu Harvard Yard tổ chức thành hơn 70 thư viện riêng lẻ. Hệ thống thư viện của Harvard chính là nơi lưu trữ những sách hiếm, bản thảo, và các bộ sưu tập đặc biệt.

 

Một góc đọc sách tại Thư viện Harvard

 

Viện bảo tàng Harvard là nơi lưu giữ của hơn 28 triệu tác phẩm nghệ thuật, hiện vật, mẫu vật, ... Viện bảo tàng này cũng nằm trong danh sách những viện bảo tàng lớn nhất thế giới. Bảo tàng mở cửa tự do và mỗi năm thu hút 650,000 lượt khách du lịch đến tham quan.

 

Bảo tàng lịch sử tự nhiên Harvard 

 

Khung xương Kronosaurus dài 42 feet tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Harvard 

 

                   Bảo tàng Nghệ thuật Harvard 

 

Hệ thống phòng ở và nhà ăn phục vụ cho sinh viên hiện đại và sang trọng, đảm bảo cuộc sống đầy đủ và an toàn cho các bạn sinh viên theo học tại đây. Sinh viên năm nhất sẽ sinh hoạt tại một trong những kí túc xá ở khu Harvard Yard và được phục vụ bữa ăn tại phòng ăn Annenberg nổi tiếng.

 

Phòng ăn Annenberg

Sau năm nhất, các sinh viên sẽ chuyển vào ở tại 12 khu nhà nội trú trong khuôn viên trường. Mỗi khu nhà đều có quản lý cùng các giáo viên hỗ trợ việc học tập và sinh hoạt cho sinh viên Harvard.

 

TUYỂN SINH

Năm 2017, có hơn 39.500 hồ sơ ứng tuyển vào trường và chỉ 5,2% trong số đó được chấp nhận. Đây là con số kỷ lục của Đại học Harvard. Trường cũng luôn đứng trong top đại học có tỷ lệ chấp nhận ứng viên thấp nhất thế giới. Thế mới nói trận chiến để bước qua cánh cổng danh giá Harvard thật không hề dễ dàng.

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

- GPA: ≥ 3.75

- SAT: 1430 – 1600 hoặc ACT: 32-25

- 2 SAT Subject Tests (Optional)

- Thư giới thiệu của thầy, cô.

GIẢI THƯỞNG

Chọn lọc gắt gao cùng với một chương trình học nghiêm túc, Harvard đã đào tạo ra rất nhiều những nhân vật kiệt xuất. Với nỗ lực và trí tuệ, sinh viên Harvard đã đem về cho trường 47 giải Nobel và 48 giải Pulitzer. Bên cạnh đó Harvard có 32 cựu sinh viên trở thành Tổng thống, và Thống đốc các bang.

HỌC PHÍ

Học phí năm 2017-2018: 44,990$

Tổng chi phí (Học phí, ăn ở, bảo hiểm): Khoảng 63,025$

HỌC BỔNG

Chính sách học bổng của trường phụ thuộc vào tình hình tài chính và số lượng sinh viên theo học từng năm. Trung bình hơn 55% sinh viên Harvard được nhận học bổng. Trợ cấp trung bình cho năm học tới sẽ rơi vào khoảng tầm 50,000$. Như vậy, học bổng trung bình cho một sinh viên Harvard sẽ là khoảng 10,000$/ năm học.

CUỘC SỐNG SINH VIÊN

Cuộc sống của các sinh viên ở đây khá hiền hòa và bình yên, bởi không có nhiều dịp mà sinh viên có thể tham gia các buổi tiệc tùng vui chơi, hoặc trải nghiệm những cái mà đời sinh viên không thể chưa trải qua bởi việc học tại trường khá nặng. Sinh viên cần phải chuẩn bị tâm lý mặc định trong đầu là đến nơi đây là để học, học nghiêm túc và đâu ra đó, sức cạnh tranh nơi đây khốc liệt và sinh viên cần nỗ lực hết mình để không bị đào thải ra khỏi môi trường mà chỉ có tài năng về trí tuệ mới được chấp nhận.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Harvard University. Mong rằng với bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều quyết tâm và hiểu biết cho con đường chinh phục Harvard đầy gian nan và thử thách của mình. 

Cùng chờ đợi những số tiếp theo của loạt bài về Ivy League của Kênh du học nhé. 

Về các vấn đề lộ trình nộp hồ sơ và săn học bổng Đại học Mỹ, đừng ngần ngại liên hệ với Kênh du học để được tư vấn tốt nhất và tận tình nhất. Với đội ngũ tư vấn viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ Du học của mình.

Thông tin liên hệ kênh du học:

Địa chỉ: 101 B2 - Tập Thể Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Liên hệ: Ms.Hương Đỗ 0984.761.634 - Hotline 096 428 0101.

Email: info@kenhduhoc.vn

www.kenhduhoc.vn - https://www.facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh du học – Nơi chắp cánh những ước mơ!

Kết quả hình ảnh cho kênh du học