Top 8 trường đại học IVY League - Phần 2: Brown University

Trường là một trong những trường Đại học đầu tiên của nước Mỹ nhận học sinh mà không quan tâm đến vấn đề tôn giáo, cũng như nhận sinh viên nữ từ những năm 1891. Vì điều này, Đại học Brown được ví như thiên đường của đa dạng, dân chủ và tự do.

GIỚI THIỆU CHUNG

Brown là viện đại học tư thục ở Providence, Rhode Island, được thành lập vào năm 1764 với tiền thân là Đại học thuộc địa Rhode Island. Trường xếp thứ 3 trong danh sách các trường lâu đời ở New England, và xếp thứ bảy toàn nước Mỹ.

Khuôn viên chính Đại học Brown

Trường là một trong những trường Đại học đầu tiên của nước Mỹ nhận học sinh mà không quan tâm đến vấn đề tôn giáo, cũng như nhận sinh viên nữ từ những năm 1891. Vì điều này, Đại học Brown được ví như thiên đường của đa dạng, dân chủ và tự do.

CHẤT LƯỢNG HỌC THUẬT

Trong bảng xếp hạng National Universities của US News & World Report, Đại học Brown đứng thứ 14 về chất lượng giáo dục, đứng thứ 3 trong giảng dạy bậc Đại học.

Trong khối Ivy League, Đại học Brown là trường giảng dạy Kỹ thuật lâu đời nhất. Trường cung cấp hơn 120 chuyên ngành hệ đại học và sau đại học như Khoa học xã hội, Kiến trúc, Y tế cộng đồng, Kinh doanh và Quản lý Kinh tế, Hóa học, Địa chất... Điểm đặc biệt trong chương trình giáo dục của Brown là luôn cam kết thực hiện những hoạt động nghiên cứu không gây ảnh hưởng đến môi trường, thúc đẩy quản lý kinh tế, xã hội và cộng đồng bằng những hoạt động thiết thực. Nói đến giáo dục Brown, không thể không kể đến nữa là Tân Giáo trình – loại bỏ các quy định về việc phân phối chương trình theo từng năm và cho phép sinh viên tự lựa chọn môn học của mình.

Những nhân vật nổi tiếng từng theo học Brown là cựu Chủ tịch Ngân hàng thế giới Jim Yong Kim, cô phù thủy nhỏ Emma Watson hay Ted Turner - người sáng lập CNN và hệ thống truyền hình Turner...

Đài quan sát Ladd

CHÍNH SÁCH TUYỂN SINH

Cũng như các trường khác trong Ivy League, Đại học Brown có chính sách tuyển sinh rất khắt khe và mang tính chọn lọc cao. Số sinh viên được chấp nhận vào trường khoảng 12% trên tổng số hồ sơ đăng ký và hiện nay giảm còn 8% đối với kỳ nhập học 2018.

Điều kiện tuyển sinh:

- Chứng chỉ của các kì thi quốc gia và quốc tế như GCE A-levels, Bằng Tú tài Quốc tế, v.v

- IELTS 8.0 hoặc TOEFL ≥ 100.

- SAT 1450 hoặc ACT 32

- GPA: 3.75

CHI PHÍ HỌC TẬP

Tổng chi phí (bao gồm học phí, ăn ở, sinh hoạt): $71,050

HỌC BỔNG

Học bổng của Brown dành cho sinh viên quốc tế không nhiều và rất cạnh tranh. Trường chỉ có học bổng need-based, không có học bổng xét theo năng lực học tập.

ĐỜI SỐNG SINH VIÊN

Cuộc sống sinh viên tại Brown vô cùng “tất bật” vì ngoài thời gian học tập căng thẳng ra, sinh viên Brown có rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, tình nguyện để tham gia. Sinh viên Brown nói chung đều là những người năng nổ, cởi mở và đầy nhiệt huyết. Tại Brown hiện đang có hơn 400 đội nhóm sinh viên hoạt động tích cực.

Một buổi vận động vì môi trường của The Bruin Club 

100% sinh viên năm nhất tại Brown đều lựa chọn ở tại kí túc xá của trường. Nơi đây không bao giờ thiếu những buổi tiệc tùng náo nhiệt. Nhà trường không can thiệp vào các hoạt động vui chơi của sinh viên để nâng cao tính tự giác, độc lập, và có trách nhiệm với hành động của mình.

Khu vực kí túc xá vào ban đêm 

Tại Đại học Brown còn lưu truyền một câu chuyện rất thú vị về cánh cổng Van Wickle. Được khánh thành vào ngày 18/6/1901, Van Wickle có 2 cổng nhỏ hai bên được mở trong suốt cả năm, còn cổng chính giữa sẽ được mở 2 ngày một năm cho lễ nhập học và lễ trao bằng tốt nghiệp. Vào ngày nhập học, cổng sẽ mở về phía trong để đón sinh viên mới. Mọi người thường kháo nhau rằng nếu ai đó nghịch ngợm bước qua cổng chính lần thứ 2 thì sẽ không thể tốt nghiệp và phải đi ngược hướng lại mới có thể xóa bỏ “lời nguyền”.

Cánh cổng Van Wickle

Trên đây là những thông tin cơ bản về Brown University. Mong rằng với bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều quyết tâm và hiểu biết cho con đường chinh phục Brown đầy gian nan và thử thách của mình. 

Cùng chờ đợi những số tiếp theo của loạt bài về Ivy League của Kênh du học nhé. 

Về các vấn đề lộ trình nộp hồ sơ và săn học bổng Đại học Mỹ, đừng ngần ngại liên hệ với Kênh du học để được tư vấn tốt nhất và tận tình nhất. Với đội ngũ tư vấn viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ Du học của mình.

Thông tin liên hệ kênh du học:

Địa chỉ: 101 B2 - Tập Thể Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Liên hệ: Ms.Hương Đỗ 0984.761.634 - Hotline 096 428 0101.

Email: info@kenhduhoc.vn

www.kenhduhoc.vn - https://www.facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh du học – Nơi chắp cánh những ước mơ!

Kết quả hình ảnh cho kênh du học