Top 8 trường đại học IVY League - Phần 3: Columbia University

“Điểm nổi bật và hấp dẫn của Columbia là đời sống sinh viên vô cùng phong phú, đa dạng. Tọa lạc tại trung tâm Manhattan sầm uất của New York, Columbia sẽ mang đến cho các sinh viên cơ hội tuyệt vời để khám phá.”

GIỚI THIỆU CHUNG

Đại học Columbia hiện tọa lạc ở khu Manhattan, thành phố New York. Trường được thành lập vào năm 1754 với tên gọi King's College, là đại học lâu đời thứ năm ở Mỹ và lâu đời nhất tiểu bang New York. Đại học Columbia chính là nơi khai sinh ra giải thưởng văn học, báo chí uy tín của Mỹ - Pulitzer và là một trong những thành viên sáng lập Hiệp hội các Viện Đại học Mỹ.

Khuôn viên chính Đại học Columbia

 

CHẤT LƯỢNG HỌC THUẬT

Columbia hiện là nơi công tác và giảng dạy của chín chủ nhân giải Nobel, 30 chủ nhân giải MacArthur Genius, bốn chủ nhân của Huy chương Khoa học Quốc gia Mỹ, 143 thành viên của Viện Hàn lâm Nghệ thuật và Khoa học Mỹ, 38 thành viên của Viện Y tế thuộc nhóm các Viện Hàn lâm Quốc Gia Mỹ, 20 thành viên của Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoa Kỳ, và 43 thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Hoa Kỳ. Những nhân vật nổi tiếng từng theo học là tỷ phú Warren Buffett, Chủ tịch tập đoàn bán lẻ hàng đầu tại Mỹ S.Robson Walton, diễn viên Joseph Gordon-Levitt, Alicia Keys, …

Trường đào tạo hàng trăm chương trình cấp bằng Cử nhân và chương trình học cấp bằng Sau Đại học. Sinh viên hoàn toàn linh hoạt trong vấn đề chọn lĩnh vực mà mình yêu thích để theo đuổi. Một số ngành học là thế mạnh của trường như: Khoa học Thống kê, Thiết kế Kiến trúc Nâng cao, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Quản trị kinh doanh, Báo chí, Công tác xã hội. Đặc biệt, Đại học Columbia là một trong những trường đào tạo ngành Luật hàng đầu nước Mỹ.

 

Thư viện Đại học Columbia

TUYỂN SINH

Năm 2017, có hơn 37.000 hồ sơ xét tuyển vào trường, trong khi tỷ lệ chấp nhận ứng viên chỉ là 5,8%.

Điều kiện tuyển sinh:

- GPA: 3.83

- SAT 1300 – 1500, ACT 32 – 34

- IELTS 7.0 hoặc TOEFL 100.

- CV, bài luận, bản giới thiệu về trường cấp 3 đang theo học.

- Thư giới thiệu của giáo viên.

CHI PHÍ HỌC TẬP

Tổng chi phí học (bao gồm học phí, tiền ăn ở, sinh hoạt) của năm học 2017-2018: 74,728$.

HỌC BỔNG

Trường có nhiều chính sách học bổng ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh học bổng, trường cũng cung cấp nhiều cơ hội việc làm thêm ngoài giờ học cho sinh viên. Tổng số tiền học bổng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế là khoảng 57,727$.

ĐỜI SỐNG SINH VIÊN

Điểm nổi bật và hấp dẫn của Columbia còn là đời sống sinh viên vô cùng phong phú, đa dạng. Tọa lạc tại trung tâm Manhattan sầm uất của New York, Columbia sẽ mang đến cho các sinh viên cơ hội tuyệt vời để khám phá. Những cộng đồng dân cư đa dạng, những vở kịch Shakespeare suốt mùa hè, những trận bóng nảy lửa, những khu công viên lãng mạn, yên bình đều có thể mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Rockefeller Center

Manhattan Theatre Club

Hơn nữa vị trí lý tưởng của trường đã thu hút rất nhiều học giả nổi tiếng đến thăm, tổ chức hội thảo, đem đến cơ hội không nơi đâu có cho sinh viên Columbia khi được gặp mặt và trao đổi trực tiếp với họ.

Nếu đã quá chán với những ngày học tập yên bình, tĩnh lặng, hãy đến với Columbia để trải nghiệm môi trường sôi động và tuyệt vời nhất.

 

Trên đây là những thông tin cơ bản về Columbia University. Mong rằng với bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều quyết tâm và hiểu biết cho con đường chinh phục các trường Ivy League đầy gian nan và thử thách của mình.

Cùng chờ đợi những số tiếp theo của loạt bài về Ivy League của Kênh du học nhé.

Về các vấn đề lộ trình nộp hồ sơ và săn học bổng Đại học Mỹ, đừng ngần ngại liên hệ với Kênh du học để được tư vấn tốt nhất và tận tình nhất. Với đội ngũ tư vấn viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ Du học của mình.

Thông tin liên hệ kênh du học:

Địa chỉ: 101 B2 - Tập Thể Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Liên hệ: Ms.Hương Đỗ 0984.761.634 - Hotline 096 428 0101.

Email: info@kenhduhoc.vn

www.kenhduhoc.vn - https://www.facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh du học – Nơi chắp cánh những ước mơ!

Kết quả hình ảnh cho kênh du học