Top 8 trường đại học IVY League - Phần 4: Cornell University

“Tôi sẽ thành lập một trường mà bất cứ người nào cũng có thể tìm thấy hướng dẫn về bất cứ ngành nào”.

GIỚI THIỆU CHUNG

Đại học Cornell là viện đại học tư thục ở Ithaca, New York, được thành lập năm 1865 bởi Ezra Cornell và Andrew Dickson White và là thành viên trẻ nhất của Ivy League. Với tiêu chí thành lập ra một trường Đại học dành cả cho nam và nữ, Đại học Cornell là một trong những Viện Đại học hiếm hoi của Mỹ chọn lựa sinh viên không phân biệt tôn giáo, sắc tộc. Khẩu hiệu nhà trường được viết bởi Ezra Cornell thể hiện được rõ rệt tiêu chí của Đại học Cornell cho đến tận ngày nay: “Tôi sẽ thành lập một trường mà bất cứ người nào cũng có thể tìm thấy hướng dẫn về bất cứ ngành nào”.

CHẤT LƯỢNG HỌC THUẬT

Đại học Cornell được chia thành 7 trường Đại học với 7 khoa chính tọa lạc tại cơ sở Ithaca, New York. 6 trường còn lại trải đều trên khắp thế giới. Mỗi trường chi nhánh sẽ có những tiêu chí tuyển sinh và chương trình đào tạo riêng.

Hiện có 70 bộ môn cho chương trình Cử nhân và 93 bộ môn nghiên cứu được đưa vào giảng dạy cho 40 chương trình học khác nhau. Sinh viên có thể chọn ngành học bản thân mong muốn khi được nhận học vào trường.

Các ngành học nổi bật gồm có: Kỹ thuật, Kinh doanh, Dịch vụ, Khoa học sinh học và Y sinh, Nông nghiệp, …

Trường từng đạt được nhiều thứ hạng cao trong đào tạo ngành thuộc lĩnh vực Kinh tế. Chương trình đào tạo MBA của trường nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia và sinh viên quốc tế.

Những nhân vật nổi tiếng từng theo học tại Cornell là 5 thành viên trong gia đình tỷ phú Johnson, người sáng lập hãng phần mềm PeopleSoft - tỷ phú David Duffield, nhà văn da màu đầu tiên nhận giải Nobel văn học Toni Morrison...

            Toni Morrison

 

TUYỂN SINH

Năm 2017, Cornell nhận nhiều hồ sơ ứng tuyển nhất trong các trường thuộc khối Ivy League. Tỷ lệ chấp nhận ứng viên vào trường ở mức 12,5%.

Điều kiện tuyển sinh:

- GPA: ~ 3.6

- SAT 1330 – 1530, ACT 31 – 34

- IELTS 7.0 hoặc TOEFL 100

- Thư giới thiệu của giáo viên

HỌC PHÍ

Bình quân học phí một năm học tại Cornell là 35,000$ – 45,000$.

Tổng chi phí (bao gồm học phí, ăn ở, sinh hoạt): 72,754$.

Trường cung cấp một số chương trình học bổng cho các sinh viên xuất sắc, có học bổng lên tới 100% học phí.

ĐỜI SỐNG SINH VIÊN

Đời sống sinh viên tại Cornell cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Khuôn viên chính của trường tại Ithaca, New York với diện tích 2,300 mẫu Anh là nơi lý tưởng cho các bạn sinh viên tổ chức các buổi leo núi, cắm trại mà không cần ra khỏi trường.

Trường còn tự hào có một số truyền thống sinh viên độc đáo, chẳng hạn như Dragon Day vào cuối tháng 3 hàng năm. Dragon Day là một trong những truyền thống lâu đời nhất, được tổ chức hằng năm từ 1901. Các sinh viên kiến trúc bí mật thiết kế một con rồng không lồ, sau đó nó sẽ được rước qua Quảng trường Nghệ thuật (Arts Quad) rồi đốt nó.

Một truyền thống khác đã tiếp tục từ khi Cornell mở cửa vào năm 1868 là Chimes Cornell – biểu diễn chuông hàng ngày bởi “chimesmasters”. Những nghệ sĩ được lựa chọn bởi những cuộc thi dài 10 tuần nghiêm ngặt. Sau khi leo lên 161 bước để đến McGraw Tower nơi đặt các chuông, kể từ đấy chimesmasters biểu diễn những bộ sưu tập với hơn 2.500 bài hát của các nhạc sĩ khác nhau, từ Schubert đến The Beatles.

 

Trên đây là những thông tin cơ bản về Cornell University. Mong rằng với bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều quyết tâm và hiểu biết cho con đường chinh phục các trường Ivy League đầy gian nan và thử thách của mình.

Cùng chờ đợi những số tiếp theo của loạt bài về Ivy League của Kênh du học nhé.

Về các vấn đề lộ trình nộp hồ sơ và săn học bổng Đại học Mỹ, đừng ngần ngại liên hệ với Kênh du học để được tư vấn tốt nhất và tận tình nhất. Với đội ngũ tư vấn viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ Du học của mình.

Thông tin liên hệ kênh du học:

Địa chỉ: 101 B2 - Tập Thể Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Liên hệ: Ms.Hương Đỗ 0984.761.634 - Hotline 096 428 0101.

Email: info@kenhduhoc.vn

www.kenhduhoc.vn - https://www.facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh du học – Nơi chắp cánh những ước mơ!

Kết quả hình ảnh cho kênh du học