Top 8 trường đại học IVY League - Phần 5: Dartmouth College

Dartmouth được xếp hạng là một trong các trường đại học có khuôn viên trường đẹp nhất nước Mỹ. Với khuôn viên tràn ngập thảm cỏ, cây xanh, và những tòa nhà cổ kính, trường liên tục có mặt trong top 10 trường có khuôn viên đẹp.

GIỚI THIỆU CHUNG

Đại học Dartmouth được thành lập vào năm 1769 bởi mục sư Tin lành theo phái Giáo đoàn tự trị Eleazar Wheelock. Đại học Dartmouth là đại học có quy mô nhỏ nhất trong số thành viên thuộc Ivy League. Trường tọa lạc tại vùng ngoại ô Hanover, New Hampshire.

 

CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Về chất lượng giáo dục đại học, Dartmouth được tạp chí U.S. News & World Report xếp ở vị trí số 2, trên Yale, Stanford, Brown, và Duke. Trường tập trung xây dựng các lớp học nhỏ cùng đội ngũ giảng viên hầu hết là giáo sư chứ không có trợ giảng đứng lớp. Đội ngũ giảng viên vô cùng nhiệt tình và quan tâm đến việc học tập của sinh viên. Sinh viên được tạo điều kiện tối đa để tiếp cận tiến bộ khoa học và phát triển tố chất nghệ thuật ngay trong trường.

Trường cũng rất chú trọng đến việc làm mới các phương pháp giảng dạy, tạo dựng môi trường học tập thoải mái, sáng tạo và hiệu quả cho sinh viên.

Một giờ học văn học tại Dartmouth

Dartmouth College đào tạo hơn 50 chuyên ngành. Bao gồm một số ngành nổi bật hiện nay như: Kinh tế, Chính phủ, Sinh học, Tiếng Anh, Khoa học tâm lý và Khoa học kỹ thuật.

Đại học Dartmouth từng có 8 người giành giải Pulitzer. Những nhân vật nổi tiếng từng theo học ngôi trường này là cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James V.Forrestal; cựu Bộ trưởng Ngân khố Henry Paulson, Thẩm phán Tòa án tối cao Hoa Kỳ Salmon P.Chase, …

 

TUYỂN SINH

Tỷ lệ ứng viên được chấp nhận vào trường năm 2017 là 10,4%.

Điều kiện tuyển sinh:

- Bài luận.

- GPA ≥ 3.75.

- IELTS, SAT 1450, ACT 30 – 34.

- Thư giới thiệu.

CHI PHÍ

Tổng chi phí trong năm học 2018 - 2019 tại Dartmouth là $74,254; trong đó học phí là $53,496.

HỌC BỔNG

Dartmouth hàng năm trao rất nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên trong nước và quốc tế. Học bổng của trường xét dựa trên thành tích học tập và cả nhu cầu tài chính của gia đình. Học bổng có thể lên đến 100% học phí.

ĐỜI SỐNG SINH VIÊN

Dartmouth được xếp hạng là một trong các trường đại học có khuôn viên trường đẹp nhất nước Mỹ. Với khuôn viên tràn ngập thảm cỏ, cây xanh, và những tòa nhà cổ kính, trường liên tục có mặt trong top 10 trường có khuôn viên đẹp. Mới đây nhất, trong bảng xếp hạng Best Colleges 2017, khuôn viên Darthmouth được xếp thứ 9.

Vì vị trí khá tách biệt của trường, có rất nhiều sinh viên Dartmouth lựa chọn tham gia các hoạt động thể thao và các hội đoàn sinh viên tại trường. Các hoạt động thể thao của trường phát triển rất mạnh với 34 đội thể thao tham gia vào Đại hội thể thao Ivy League của Giải Hạng nhất NCCA. Sinh viên của trường cũng rất nổi tiếng về ý thức bảo tồn các truyền thống của trường đại học.

Sân vận động với sức chứa 15,000 người

Trên đây là những thông tin cơ bản về Dartmouth College. Mong rằng với bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều quyết tâm và hiểu biết cho con đường chinh phục các trường Ivy League đầy gian nan và thử thách của mình. 

Cùng chờ đợi những số tiếp theo của loạt bài về Ivy League của Kênh du học nhé. 

Về các vấn đề lộ trình nộp hồ sơ và săn học bổng Đại học Mỹ, đừng ngần ngại liên hệ với Kênh du học để được tư vấn tốt nhất và tận tình nhất. Với đội ngũ tư vấn viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ Du học của mình.

Thông tin liên hệ kênh du học:

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Số điện thoại: 0984.761.634 – 096 428 0101

Skype: maihuongvn

 Email:   info@kenhduhoc.vn - huongmai.do@gmail.com

               http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học - Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

Kết quả hình ảnh cho kênh du học