Top 8 trường đại học IVY League - Phần 6: University of Pennsylvania

UPenn cung cấp hệ thống nhiều phân ngành, nhiều chương trình học ở các chuyên khoa, chuyên ngành khác nhau cho sinh viên có thể chọn lựa, tạo nên sự đa dạng trong hệ thống giáo dục của trường.

 

GIỚI THIỆU CHUNG

Đại học Pennsylvania (hay còn gọi là Penn hoặc UPenn) tọa lạc tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania. Trường thành lập vào năm 1740 bởi Benjamin Franklin, một chính trị gia, nhà khoa học và nhà ngoại giao hàng đầu trong lịch sử Mỹ.

                Tượng Benjamin Franklin

Khuôn viên trường mang nét cổ kính, bình yên

 

CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO

Đại học Pennsylvania luôn duy trì truyền thống cung cấp chương trình đào tạo toàn diện cho sinh viên từ khắp thế giới. Trường được xếp hạng #8 trong bảng xếp hạng National Universities của US News & World Report. Hiện nay, trường đào tạo hơn 20.000 sinh viên đại học và sau đại học, trong đó hơn 4.000 đến từ quốc tế.

UPenn cung cấp hệ thống nhiều phân ngành, nhiều chương trình học ở các chuyên khoa, chuyên ngành khác nhau cho sinh viên có thể chọn lựa, tạo nên sự đa dạng trong hệ thống giáo dục của trường.

Những chuyên ngành nổi bật và được chọn lựa nhiều nhất có thể kể đến như: Nhân chủng học, các ngành Khoa học Cơ bản, Kinh tế, Quản lý, Kế toán, Tài chính, Truyền thông, Khoa học, Điện-điện tử, Toán, Giáo dục, Hóa sinh, Luật, Y dược…

Khi học tập tại trường, sinh viên có thể chọn lựa học kép 2 văn bằng từ 2 trong số 4 trường chi nhánh của Đại học Pennsylvania và nhận được 2 bằng Cử nhân khi tốt nghiệp. Trường cũng có những giải pháp hỗ trợ các khóa học cho những sinh viên có nguyện vọng lấy bằng liên ngành dễ dàng hơn.

Đại học Pennsylvania có hơn 25 người vinh dự nhận giải Nobel ở nhiều lĩnh vực. Upenn cũng nổi tiếng là “lò đào tạo” các tỷ phú trên thế giới. Những nhân vật nổi tiếng từng theo học ngôi trường này là Tổng thống Mỹ Donald Trump, đại gia bất động sản Mortimer Zuckerman, nhà tài chính Michael Milken...

 

TUYỂN SINH

Năm 2017, tỷ lệ chấp nhận ứng viên vào trường là 9,2%.

Điều kiện đầu vào:

- GPA: 3.91

- IELTS 7.0

- SAT: 1440 – 1580 hoặc ACT 33

- Thư giới thiệu của thầy/ cô giáo.

- Phỏng vấn (nếu có)

 

CHI PHÍ HỌC TẬP

Học phí: 49,220$

Tổng chi phí học tập (bao gồm ăn ở, đi lại, sách, bảo hiểm, v.v): 75,303$.

 

HỌC BỔNG

Trường có một số học bổng xét dựa trên hoàn cảnh tài chính của sinh viên cùng các học bổng được hỗ trợ từ cựu sinh viên của trường.

 

CUỘC SỐNG SINH VIÊN

Cuộc sống sinh viên tại UPenn cũng vô cùng sôi động, đa dạng và thú vị. Từ vị trí của UPenn, các sinh viên có thể dễ dàng đi vào trung tâm thành phố trong thời gian ngắn. Đồng thời Philadenphia cũng là một thành phố có nhiều di tích lịch sử, công trình kiến trúc nổi bật mà sinh viên sẽ có cơ hội tham quan, tìm hiểu khi học tập tại trường.

                                                           Chuông Tự Do (Liberty Bell)

                                                   Tòa nhà Độc lập (Independence Hall)

Trường đặc biệt có cơ sở vật chất vô cùng hiện đại và toàn diện, mang lại những cơ hội học tập tốt nhất cho sinh viên. Hệ thống thư viện của UPenn cũng vô cùng đồ sộ với gần 6 triệu đầu sách quý hiếm.

                                                                           Thư viện UPenn

Trên đây là những thông tin cơ bản về University of Pennsylvania. Mong rằng với bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều quyết tâm và hiểu biết cho con đường chinh phục các trường Ivy League đầy gian nan và thử thách của mình. 

Cùng chờ đợi những số tiếp theo của loạt bài về Ivy League của Kênh du học nhé. 

Về các vấn đề lộ trình nộp hồ sơ và săn học bổng Đại học Mỹ, đừng ngần ngại liên hệ với Kênh du học để được tư vấn tốt nhất và tận tình nhất. Với đội ngũ tư vấn viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ Du học của mình.

Thông tin liên hệ kênh du học:

Mọi thắc mắc về tuyển sinh, vui lòng liên hệ

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Số điện thoại: 0984.761.634 – 096 428 0101

Skype: maihuongvn

 Email:   info@kenhduhoc.vn - huongmai.do@gmail.com

               http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học - Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

Kết quả hình ảnh cho kênh du học