Top 8 trường đại học IVY League - Phần 7: Princeton University

Hiện tại, Đại học Princeton đang dẫn đầu trong danh sách những trường đại học tốt nhất nước Mỹ và được mệnh danh là “thánh đường” của các nhà khoa học xuất sắc hàng đầu thế giới. Vậy lý do tại sao Princeton lại có sức hấp dẫn đến như vậy?

GIỚI THIỆU CHUNG

Thành lập năm 1746 với tiền thân là Đại học New Jersey, Đại học Princeton xếp thứ tư trong các trường và viện đại học lâu đời nhất nước Mỹ. Tọa lạc ở thị trấn nhỏ thuộc bang New Jersey với quy mô không lớn như nhiều đại học danh tiếng khác, nhưng Princeton vẫn luôn đạt được danh tiếng trong giới học thuật.

CHẤT LƯỢNG HỌC THUẬT

Hiện tại, Đại học Princeton đang dẫn đầu trong danh sách những trường đại học tốt nhất nước Mỹ và được mệnh danh là “thánh đường” của các nhà khoa học xuất sắc hàng đầu thế giới. Vậy lý do tại sao Princeton lại có sức hấp dẫn đến như vậy?

Trường có hệ thống chương trình học thuật đa dạng với hơn 30 ngành học, trong đó nhiều ngành được đánh giá cao, như: Toán học, Vật lý, Thiên văn học, Lịch sử, Kinh tế hay Triết học. Đội ngũ giảng viên với số lượng lớn hơn 1.000 người bao gồm cả quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học có trình độ cao và kinh nghiệm giảng dạy phong phú.

Đặc biệt, Princeton cũng đang dẫn đầu tại Mỹ về số lượng giải thưởng danh giá, bao gồm: 41 giải Nobel, 14 giải Fields, 10 Huy chương Quốc gia vì con người và 21 Huy chương Khoa học Quốc gia. Bên cạnh đó còn là một danh sách dài các cá nhân kiệt xuất được đào tạo bởi Princeton, trong đó không thể không kể đến Jeff Bezos – nhà sáng lập Amazon, Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama, Malcoml Stevenson Forbes, …

Jeff Bezos

TUYỂN SINH

Năm 2017, chỉ có 6% thí sinh được chọn theo học tại Princeton.

Điều kiện tuyển sinh:

- GPA: 3.89

- IELTS

- SAT 1480 hoặc ACT 33

- Bài luận, thư giới thiệu.

HỌC PHÍ

Không chỉ có thế, thật bất ngờ khi chi phí học tập tại Princeton lại vô cùng hợp lý với học phí tầm 40,000$/ năm học.

Học phí (năm 2017): $47,140

Tổng chi phí cho một năm học (bao gồm ăn ở, bảo hiểm, đi lại, v.v): $65,000.

Với Princeton, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập đẳng cấp thế giới, đời sống phong phú với một khoản chi phí không hề đắt đỏ.

HỌC BỔNG

Trung bình học bổng của Princeton là $50,600. 60% sinh viên theo học tại Princeton đều nhận được học bổng.

Trường đặc biệt có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế.

ĐỜI SỐNG SINH VIÊN

Hơn thế nữa, đến với Princeton, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập hiện đại, với nhiều trải nghiệm trên cả hài lòng. Học xá Đại học Princeton được xếp hạng là một trong nhưng khuôn viên đẹp nhất nước Mỹ. Khu giảng đường được thiết kế hiện đại, rộng lớn. Hệ thống thư viện hơn 11 triệu đầu sách cùng một số bản viết tay quý giá của các tác phẩm nổi tiếng. Trung tâm thí nghiệm hóa học Chirik được trang bị tối tân với các thiết bị công nghệ cao. Bảo tàng Nghệ thuật Đại học Princeton vô cùng tráng lệ cùng hệ thống hồ bơi, canteen, kí túc xá, … và còn vô vàn những điều tuyệt vời khác ở Princeton.

Học xá Đại học Princeton

Trung tâm thí nghiệm hóa học Chirik

Bảo tàng Mỹ thuật Đại học Princeton

Bảo tàng Mỹ thuật Đại học Princeton

Trên đây là những thông tin cơ bản về Princeton University. Mong rằng với bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều quyết tâm và hiểu biết cho con đường chinh phục các trường Ivy League đầy gian nan và thử thách của mình. 

Cùng chờ đợi những số tiếp theo của loạt bài về Ivy League của Kênh du học nhé. 

Về các vấn đề lộ trình nộp hồ sơ và săn học bổng Đại học Mỹ, đừng ngần ngại liên hệ với Kênh du học để được tư vấn tốt nhất và tận tình nhất. Với đội ngũ tư vấn viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ Du học của mình.

 

Mọi thắc mắc về tuyển sinh, vui lòng liên hệ

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Số điện thoại: 0984.761.634 – 096 428 0101

Skype: maihuongvn

 Email:   info@kenhduhoc.vn - huongmai.do@gmail.com

               http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học - Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

Kết quả hình ảnh cho kênh du học