Top 8 trường đại học IVY League - Phần cuối: Yale University

Trường tọa lạc tại khu đô thị sầm uất với tổng diện tích sử dụng 342 hecta ngay tại khu New Haven lịch sử của bang Connecticut. Đây là một cảng biển cách thành phố New York 120km về phía đông bắc. Nơi này nổi tiếng với những chương trình kịch nghệ và âm nhạc tuyệt vời.

GIỚI THIỆU CHUNG

Đại học Yale (hay Viện Đại học Yale) tọa lạc tại thành phố New Heaven, bang Connecticut, thành lập năm 1701 và là một trong những viện đại học lâu đời nhất nước Mỹ.

Trường tọa lạc tại khu đô thị sầm uất với tổng diện tích sử dụng 342 hecta ngay tại khu New Haven lịch sử của bang Connecticut. Đây là một cảng biển cách thành phố New York 120km về phía đông bắc. Nơi này nổi tiếng với những chương trình kịch nghệ và âm nhạc tuyệt vời.

CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO

Đại học Yale bao gồm 3 bộ phận chính: Cao đẳng Yale (đào tạo đại học), Trường đại học Nghệ thuật và Khoa học, và các trường đào tạo chuyên ngành.

Trong 15 năm liền, Đại học Yale có xếp hạng cao thứ 3 theo Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất (Edition of Best Colleges), đứng thứ 5 theo U.S. News Best Colleges, đứng thứ nhất về chương trình giảng dạy và chương trình tư vấn cho học sinh trung học, đứng thứ 2 về Best Value School.

Đại học Yale có rất nhiều chương trình và đề tài nghiên cứu dành cho sinh viên, đặc biệt nổi tiếng ở các khoa Nghệ thuật và Khoa học, Thần học, Lâm nghiệp và Môi trường, Quản trị kinh doanh, Luật hay Y khoa.

TUYỂN SINH

Năm 2017, Đại học Yale có 32.900 hồ sơ ứng tuyển, nhưng chỉ 6,9% được chấp nhận.

Điều kiện tuyển sinh:

- GPA: 3.75

- SAT 1430 – 1600 hoặc ACT 33-35.

- IELTS 7.0 hoặc TOEFL 100.

- Bài luận, thư giới thiệu.

CHI PHÍ HỌC TẬP

Học phí: $53,430

Tổng chi phí (bao gồm học phí, ăn ở, bảo hiểm, đi lại, v.v.): $73,180

HỌC BỔNG

Yale có rất nhiều chính sách học bổng cho sinh viên. Trường không cấp học bổng dựa trên thành tích học tập (merit-based), chỉ cấp học bổng dựa trên nhu cầu tài chính (need-based). Trung bình 63% sinh viên Yale được nhận học bổng trung bình $44,000 một năm. Học bổng tại Yale có thể lên đến 100%.

ĐỜI SỐNG SINH VIÊN

Đại học Yale cung cấp nhiều dịch vụ cho sinh viên quốc tế bao gồm các dịch vụ gia sư cho sinh viên, trung tâm phụ nữ, các dịch vụ đầu vào, dịch vụ sức khỏe y tế, bảo hiểm. Trường đại học Yale cũng có khuôn viên học an toàn với lực lượng bảo vệ 24h, các dịch vụ trông giữ xe ngày đêm, cung cấp các cuộc gọi khẩn cấp, các lối đi sáng đèn suốt đêm, dịch vụ chìa khóa, thẻ từ vào các khu ký túc xá cho sinh viên của đại học Yale. 5% sinh viên được sử dụng xe hơi trong campus và đồ uống có cồn dùng cho sinh viên đủ tuổi tại khuôn viên trường.

Đội cảnh sát Yale 

Ngoài ra, Yale nổi tiếng với những campus tuyệt đẹp theo kiến trúc Gothic. Trường nhận được mức đánh giá 99% về độ hài lòng của  sinh viên.

Toàn cảnh Yale về đêm

Thư viện Yale 

Bảo tàng Nghệ thuật Yale 

Trên đây là những thông tin cơ bản về Yale University. Mong rằng với bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều quyết tâm và hiểu biết cho con đường chinh phục các trường Ivy League đầy gian nan và thử thách của mình. 

Cùng chờ đợi những số tiếp theo của loạt bài về Ivy League của Kênh du học nhé. 

Về các vấn đề lộ trình nộp hồ sơ và săn học bổng Đại học Mỹ, đừng ngần ngại liên hệ với Kênh du học để được tư vấn tốt nhất và tận tình nhất. Với đội ngũ tư vấn viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ Du học của mình.

 

Mọi thắc mắc về tuyển sinh, vui lòng liên hệ

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Số điện thoại: 0984.761.634 – 096 428 0101

Skype: maihuongvn

 Email:   info@kenhduhoc.vn - huongmai.do@gmail.com

               http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học - Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

Kết quả hình ảnh cho kênh du học