4 CÁCH HAY TẠO TIÊU ĐỀ ĐỘC CHO BÀI LUẬN XIN HỌC BỔNG

4 CÁCH HAY TẠO TIÊU ĐỀ ĐỘC CHO BÀI LUẬN XIN HỌC BỔNG  TIÊU ĐỀ HẤP DẪN CÓ THỂ LÀ YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH THUYẾT PHỤC AI ĐÓ BỎ TIỀN RA MUA MỘT CUỐN SÁCH. BẠN KHÔNG VIẾT LUẬN ĐỂ BÁN, NHƯNG MỤC ĐÍCH VIẾT LUẬN CỦA BẠN CŨNG TƯƠNG TỰ NHƯ VẬY: BẠN MUỐN THUYẾT PHỤC CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC BỎ TIỀN RA CHO BẠN HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG CỦA HỌ. MỘT TIÊU ĐỀ LÔI CUỐN CŨNG CÓ THỂ GIÚP BẠN ĐẠT ĐƯỢC MỤC ĐÍCH ẤY. TIÊU ĐỀ CHÍNH LÀ ĐIỂM ĐẦU TIÊN ĐẬP VÀO MẮT VÀ LƯU GIỮ TRONG TÂM TRÍ CÁC NHÀ TUYỂN SINH DÙ HỌ MỚI CHỈ LƯỚT QUA BÀI LUẬN CỦA BẠN. CÓ MỘT SỰ THẬT LÀ TRONG HÀNG NGÀN BÀI LUẬN XIN HỌC BỔNG, CHỈ CÓ MỘT LƯỢNG RẤT NHỎ CÁC BÀI CÓ TIÊU ĐỀ. NHƯNG NHỮNG BÀI CÓ TIÊU ĐỀ ĐẶC SẮC THƯỜNG LÀ NHỮNG BÀI ĐẠT HỌC BỔNG CAO. ĐỂ TẠO RA MỘT TIÊU ĐỀ CUỐN HÚT KHÔNG PHẢI LÀ CHUYỆN DỄ, THẬM CHÍ CÒN KHÓ HƠN NHIỀU SO VỚI VIỆC HOÀN THÀNH BÀI LUẬN. VÌ TIÊU ĐỀ DÙ CHỈ DÀI VÀI TỪ NHƯNG LÀ LINH HỒN CỦA BÀI VIẾT, THỂ HIỆN ĐƯỢC CHỦ ĐỀ CỦA BÀI VIẾT MÀ TÁC GIẢ GỬI GẮM, VÀ CŨNG CẦN PHẢI CÓ TÍNH THẨM MĨ, SÁNG TẠO, LÔI CUỐN NGƯỜI ĐỌC, THUYẾT PHỤC HỌ DỪNG LẠI ĐỌC BÀI LUẬN CỦA BẠN. CÓ MỘT TIÊU ĐỀ ĐỘC ĐÁO, BẠN ĐÃ CÓ MỘT NỬA CƠ HỘI GIÀNH HỌC BỔNG. VẬY, LÀM THẾ NÀO ĐỂ SÁNG TẠO RA ĐƯỢC MỘT TIÊU ĐỀ ĐỦ HẤP DẪN?
  1. VIẾT LUẬN TRƯỚC, TIÊU ĐỀ SAU
NHIỀU BẠN HỌC SINH DÀNH RẤT NHIỀU THỜI GIAN TRƯỚC KHI BẮT TAY VÀO VIẾT LUẬN ĐỂ NGHĨ VỀ MỘT TIÊU ĐỀ ĐỘC ĐÁO CHO BÀI LUẬN CỦA MÌNH. VIỆC NÀY RẤT LÃNG PHÍ THỜI GIAN VÀ SẼ VÔ TÌNH HẠN CHẾ Ý TƯỞNG CỦA BẠN. NGƯỢC LẠI, CÁC TÁC GIẢ CHUYÊN NGHIỆP VÀ NHỮNG NGƯỜI VIẾT LUẬN THÔNG MINH THƯỜNG HOÀN THIỆN BÀI LUẬN TRƯỚC VÀ ĐỂ VIỆC VIẾT TIÊU ĐỀ ĐẾN CUỐI CÙNG. ĐIỀU NÀY SẼ GIÚP BẠN CÓ MỘT CÁI NHÌN TỔNG QUAN VỀ TOÀN BỘ TÁC PHẨM CỦA MÌNH TRƯỚC KHI TRAO CHO NÓ MỘT CÁI TÊN PHÙ HỢP NHẤT.
  1. Ý TƯỞNG CHO TIÊU ĐỀ TỪ LUẬN ĐIỂM CHÍNH
NHỮNG TIÊU ĐỀ HAY THƯỜNG ĐƯA RA CHO ĐỘC GIẢ NHỮNG LÝ DO THUYẾT PHỤC ĐỂ HỌ ÍT NHẤT MỘT LẦN GHÉ MẮT VÀO ĐỌC BÀI LUẬN CỦA BẠN. NƠI TỐT NHẤT ĐỂ TÌM RA Ý TƯỞNG CHO MỘT TIÊU ĐỀ TRONG BÀI LUẬN CHÍNH LÀ LUẬN ĐIỂM CHÍNH. THÔNG THƯỜNG, LUẬN ĐIỂM CHÍNH SẼ NẰM Ở VỊ TRÍ CUỐI CÙNG CỦA MỞ BÀI. HÃY THỬ BIẾN LUẬN ĐIỂM CHÍNH ẤY (HOẶC MỘT PHẦN CỦA NÓ) THÀNH MỘT TIÊU ĐỀ ĐỘC ĐÁO. VÍ DỤ, VỚI LUẬN ĐIỂM CHÍNH, "CÁC KHU THUỘC ĐỊA MỸ NỔI DẬY CHỐNG LẠI VƯƠNG QUỐC ANH VÌ HỌ ĐÃ QUÁ MỆT MỎI VÌ BỊ ĐÁNH THUẾ, VÀ VÌ SỰ HIỆN DIỆN QUÂN ĐỘI ANH TRONG CUỘC SỐNG CỦA GIA ĐÌNH CỦA HỌ", BẠN CÓ THỂ TẠO RA MỘT TIÊU ĐỀ SÁNG TẠO NHƯ SAU "MỆT MỎI VÌ THUẾ VÀ QUÂN ĐỘI".
  1. SỬ DỤNG NHỮNG CỤM TỪ PHỔ BIẾN 
NHỮNG CỤM TỪ PHỔ BIẾN CÓ THỂ ÁP DỤNG ĐỂ TẠO NÊN NHỮNG TIÊU ĐỀ BẮT MẮT, ĐẶC BIỆT LÀ KHI BẠN SỬ DỤNG CÁC CỤM TỪ GÂY CƯỜI HOẶC ĐƯỢC CHƠI CHỮ MỘT CÁCH THÚ VỊ. VÍ DỤ MỘT BÀI LUẬN VỀ NHỮNG PHÁN QUYẾT GÂY TRANH CÃI CỦA TÒA CÓ THỂ MANG TÊN "JUST SAYING" (CỨ NÓI).
  1. KẾT HỢP CÁI THÔNG THƯỜNG VÀ CÁI BẤT THƯỜNG
BẠN CŨNG CÓ THỂ TẠO RA MỘT TIÊU ĐỀ HAY BẰNG CÁCH KẾT HỢP NHỮNG SỰ VẬT, HIỆN TƯỢNG THÔNG THƯỜNG VỚI NHỮNG SỰ VẬT, HIỆN TƯỢNG BẤT THƯỜNG. VÍ DỤ, GIẢ SỬ BÀI LUẬN CỦA BẠN NÓI VỀ NHỮNG TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN THỜI TIẾT CHUNG CỦA KHU VỰC. BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ BÀI VIẾT CỦA MÌNH VỀ NHỮNG BIẾN ĐỔI BẤT THƯỜNG CỦA KHÍ HẬU ĐẾN MỘT CHƯƠNG TRÌNH DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐỂ TẠO NÊN MỘT TIÊU ĐỀ ĐỘC ĐÁO, CHẲNG HẠN NHƯ "TIẾP THEO: DỰ BÁO THỜI TIẾT 100 NĂM TỚI". CHÚC CÁC BẠN VIẾT LUẬN THÀNH CÔNG! THÔNG TIN LIÊN HỆ DU HỌC: ĐĂNG KÝ HỒ SƠ TƯ VẤN  ĐỊA CHỈ: 101 B2 – TẬP THỂ ĐỒNG XA – NGÕ 132 MAI DỊCH – CẦU GIẤY – HÀ NỘI HOTLINE:   0984.761.634 (MS.HƯƠNG ĐỖ) EMAIL: INFO@KENHDUHOC.VN WWW.KENHDUHOC.VN – HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/KENHDUHOC.VN PAGE TƯ VẤN: HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/HOCBONGDUHOCHUONGDO KÊNH DU HỌC, CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA BẠN VỚI MỘT LỘ TRÌNH RÕ RÀNG!