5 LÝ DO DU HỌC TRUNG QUỐC

TRUNG QUỐC ĐÃ TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG ĐIỂM ĐẾN PHỔ BIẾN NHẤT CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ BỞI NỀN  LỊCH SỬ LÂU DÀI VÀ VĂN HÓA THÚ VỊ. TRONG NĂM 2012, HƠN 320.000 SINH VIÊN ĐẾN TỪ HƠN 180 QUỐC GIA ĐÃ ĐẾN TRUNG QUỐC ĐỂ HỌC TẬP VÀ NGHIÊN CỨU CỦA CHƯƠNG TRÌNH KHÔNG CẤP BẰNG VÀ CHƯƠNG TRÌNH CÓ BẰNG CẤP. DƯỚI ĐÂY LÀ 5 LÝ DO DU HỌC TRUNG QUỐC: 

1. DU LỊCH VÀ KHÁM PHÁ

HỌC TẬP TẠI TRUNG QUỐC LÀ MỘT CƠ HỘI TUYỆT VỜI ĐỂ KHÁM PHÁ ĐẤT NƯỚC ĐÔNG DÂN NHẤT THẾ GIỚI. BẠN SẼ ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM SỰ PHA TRỘN ĐỘC ĐÁO CỦA NỀN VĂN MINH CỔ XƯA VÀ HIỆN ĐẠI, CŨNG NHƯ DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG VÀ CUỘC SỐNG VỀ ĐÊM NHỘN NHỊP. KHÁM PHÁ NHỮNG NƠI MỚI VỚI CÁC SINH VIÊN KHÁC TỪ KHẮP NƠI TRÊN THẾ GIỚI BẠN SẼ ĐƯỢC MỞ MANG TẦM MẮT KHÔNG CHỈ VỚI TRUNG QUỐC, NHƯNG CHO TOÀN THẾ GIỚI.

VỚI DIỆN TÍCH LÃNH THỔ RỘNG LỚN, TRUNG QUỐC CÓ SỰ ĐA DẠNG VỀ KHÍ HẬU, VĂN HÓA VÀ DANH LAM THẮNG CẢNH. ĐẦU PHÍA ĐÔNG BẮC ĐẾN CÁP NHĨ TÂN BẠN SẼ ĐƯỢC THƯỞNG THỨC LỄ HỘI BĂNG, TRƯỢT TUYẾT HOẶC CHỈ ĐƠN GIẢN LÀ NHÌN THẤY NHỮNG GIỌT SƯƠNG ĐỌNG TRÊN LÔNG MI CỦA BẠN. NẾU NHIỆT ĐỘ LÀ -25 ° C, KHÁ LÀ LẠNH THÌ SAU ĐÓ ĐI VỀ PHÍA NAM ĐẾN BÃI BIỂN THIÊN ĐƯỜNG NHIỆT ĐỚI CỦA ĐẢO HẢI NAM VÀ BẠN SẼ ĐƯỢC TẬN HƯỞNG TRONG ÁNH NẮNG MẶT TRỜI.

SAU PHÁT TRIỂN KINH TẾ NHANH CHÓNG TRONG 30 NĂM QUA, THÀNH PHỐ TRUNG QUỐC BÂY GIỜ BÙNG NỔ CÁC CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI - TỪ TÒA NHÀ CHỌC TRỜI CAO CHÓT VÓT CỦA THƯỢNG HẢI ĐẾN SÂN VẬN ĐỘNG QUỐC GIA OLYMPIC BẮC KINH - NGOÀI CẤU TRÚC CỔ ẤN TƯỢNG NHƯ VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH VÀ TỬ CẤM THÀNH. TRUNG QUỐC 5000 NĂM LỊCH SỬ ĐÃ ĐỂ LẠI MỘT SỐ LƯỢNG DƯỜNG NHƯ VÔ TẬN CỦA CÁC ĐIỂM DU LỊCH ĐẾN THAM QUAN, TRONG KHI ĐÓ CÁC KỲ QUAN THIÊN NHIÊN VỚI VẺ ĐẸP KÌ VĨ CŨNG NẰM RẢI RÁC CẢ NƯỚC. CÓ LẼ ÍT ĐƯỢC BIẾT ĐẾN, NHƯNG CŨNG KHÔNG KÉM HẤP DẪN CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ ĐÓ CHÍNH LÀ CUỘC SỐNG VỀ ĐÊM ĐỘC ĐÁO CỦA TRUNG QUỐC VỚI CÁC PHÒNG HÁT KARAOKE & CÂU LẠC BỘ.

NHỜ CÓ MỘT CƠ SỞ HẠ TẦNG PHÁT TRIỂN TỐT VÀ HIỆN ĐẠI NÊN VIỆC GIAO THÔNG VẬN TẢI Ở TRUNG QUỐC KHÁ LÀ THUẬN TIỆN VÀ ÍT TỐN KÉM. TẤT CẢ CÁC THÀNH PHỐ ĐƯỢC PHỤC VỤ TỐT BẰNG XE BUÝT VÀ TAXI, VÀ CÁC THÀNH PHỐ LỚN CÓ HỆ THỐNG TÀU ĐIỆN NGẦM HIỆN ĐẠI. ĐỐI VỚI DU LỊCH ĐƯỜNG DÀI, MỖI THÀNH PHỐ DI CHUYỂN BẰNG MÁY BAY HAY TÀU HỎA. ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC CỦA TRUNG QUỐC ĐẠT TỐC ĐỘ TỐI ĐA HƠN 300 KM / H VÀ CUNG CẤP GIƯỜNG CŨNG NHƯ DỊCH VỤ ĂN UỐNG.

CHINA3

2. GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG

SỐNG VÀ HỌC TẬP Ở TRUNG QUỐC LÀ RẺ HƠN SO VỚI VIỆC HỌC TẬP VÀ SINH SỐNG TẠI CÁC NƯỚC CHÂU ÂU, MỸ, NHẬT BẢN, HÀN QUỐC VÀ NHIỀU NƯỚC KHÁC. VÍ DỤ, ĐỐI VỚI CÔNG DÂN NGOÀI EU HỌC PHÍ CHO HỌC TẬP TẠI MỘT TRƯỜNG ĐẠI HỌC VƯƠNG QUỐC ANH LÀ ÍT NHẤT 7.000 BẢNG ANH (KHOẢNG 10.000 USD) MỖI NĂM. CHI PHÍ SINH HOẠT THẬM CHÍ CÓ THỂ LÊN ĐẾN 13.000 BẢNGANH. TRONG KHI ĐÓ, HOA KỲ VÀ ÚC CÓ HỌC PHÍ ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI. THẬM CHÍ Ở CÁC QUỐC GIA KHÁC CỦA CHÂU Á CHI PHÍ HỌC TẬP VÀ SINH HOẠT KHÔNG PHẢI LÀ RẺ. NHẬT BẢN CÓ CHI PHÍ SINH HOẠT CAO VÚT LÊN TỚI 1800 ĐÔ LA MỘT THÁNG, TRONG KHI HÀN QUỐC LÀ MỘT TRONG NĂM QUỐC GIA ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI.

MẶT KHÁC, Ở TRUNG QUỐC, HỌC PHÍ CHO MỖI HỌC KỲ THƯỜNG KHÔNG QUÁ $ 1000, MỘT SỐ CÁC KHÓA HỌC NGÔN NGỮ NGẮN HẠN CHI PHÍ CHỈ LÀ MỘT VÀI TRĂM ĐÔ LA. THỰC PHẨM VÀ TIÊU DÙNG Ở TRUNG QUỐC NHƯ GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG. MỘT ĐÔI QUẦN JEAN ĐƯỢC BÁN VỚI GIÁ 10-20 ĐÔ LA MỸ, GIÁ VÉ XE BUÝT CHỈ CÓ 15 CENT, VÀ MỘT VÉ TÀU ĐIỆN NGẦM Ở BẮC KINH CHỈ CÓ 30 CENT. TẤT CẢ MỌI THỨ TẠI TRUNG QUỐC CÓ GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG – KHÁ LÀ RẺ.

CHINA 4

3. VIỆC LÀM

KHI NÓI ĐẾN KINH TẾ, TRUNG QUỐC LÀ MỘT QUỐC GIA PHÁT TRIỂN NHANH NHẤT THẾ GIỚI TRONG 30 NĂM QUA. NGAY CẢ TRONG CUỘC KHỦNG HOẢNG TÀI CHÍNH, TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ CỦA TRUNG QUỐC ĐÃ DUY TRÌ MỘT MỨC 8%, MỘT TỐC ĐỘ KHÔNG THỂ TƯỞNG TƯỢNG Ở CÁC NƯỚC KHÁC. GDP CỦA TRUNG QUỐC GẦN ĐÂY ĐÃ VƯỢT QUA NHẬT BẢN ĐỂ TRỞ THÀNH NỀN KINH TẾ LỚN THỨ HAI THẾ GIỚI SAU HOA KỲ. 500 CÔNG TY HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI CỦA TẤT CẢ CÁC HOẠT ĐỘNG KINH DOANH Ở TRUNG QUỐC, VỚI NHIỀU LỰA CHỌN ĐỂ ĐẶT TRỤ SỞ KHU VỰC CHÂU Á-THÁI BÌNH DƯƠNG CỦA CÁC CÔNG TY TẠI CÁC THÀNH PHỐ NHỘN NHỊP CỦA TRUNG QUỐC CỦA HỒNG KÔNG, THƯỢNG HẢI VÀ BẮC KINH.

SỰ GIA TĂNG HIỆN NAY CỦA TRUNG QUỐC ĐÃ LÀ MỘT MINH CHỨNG RẤT RÕ RÀNG RẰNG NHỮNG NGƯỜI CÓ THỂ NÓI TIẾNG TRUNG QUỐC VÀ CÓ KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP CỦA CUỘC SỐNG Ở TRUNG QUỐC SẼ CÓ MỘT LỢI THẾ LỚN VỀ VIỆC LÀM. TRUNG QUỐC ĐÓNG VAI TRÒ LÀ MỘT THỊ TRƯỜNG KHỔNG LỒ CHO CÁC TẬP ĐOÀN ĐA QUỐC GIA, VÀ SỬ DỤNG LAO ĐỘNG NHẬN THỨC RÕ RẰNG MỘT SỰ HIỂU BIẾT THỰC SỰ CỦA TRUNG QUỐC, VĂN HÓA TRUNG QUỐC VÀ NHÂN DÂN TRUNG QUỐC LÀ MỘT ĐIỂM CỘNG LỚN CHO NHỮNG NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH THẾ HỆ KẾ TIẾP CỦA THẾ GIỚI CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO.

4.CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ SỰ CÔNG NHẬN QUỐC TẾ

TRUNG QUỐC ĐANG PHẤN ĐẤU ĐỂ XÂY DỰNG THÊM CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẲNG CẤP THẾ GIỚI, VÀ ĐẦU TƯ MẠNH VÀO GIÁO DỤC ĐẠI HỌC. BÊN CẠNH NGÔN NGỮ TIẾNG TRUNG ĐỘC ĐÁO, THƯ PHÁP, VÕ THUẬT VÀ CÁC ĐỐI TƯỢNG VĂN HOÁ KHÁC, CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA TRUNG QUỐC TRONG CÁC CHUYÊN NGÀNH NHƯ KỸ THUẬT, KHOA HỌC, Y HỌC, KINH TẾ VÀ THƯƠNG MẠI, QUẢN TRỊ KINH DOANH CŨNG NHƯ TÀI CHÍNH ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO. ĐỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI KHÔNG BIẾT TIẾNG TRUNG, NHIỀU TRƯỜNG ĐẠI HỌC CUNG CẤP CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐƯỢC GIẢNG DẠY BẰNG TIẾNG ANH, VÌ VẬY BẠN CÓ THỂ KIẾM ĐƯỢC CHƯƠNG TRÌNH PHÙ HỢP VỚI NGÔN NGỮ SỬ DỤNG RỘNG RÃI NHẤT TRÊN THẾ GIỚI.

TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN ĐƯỢC CẤP BỞI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CỦA TRUNG QUỐC ĐƯỢC CÔNG NHẬN BỞI HẦU HẾT CÁC NƯỚC PHÁT TRIỂN. CHÍNH PHỦ TRUNG QUỐC ĐÃ KÝ MỘT THỎA THUẬN CÔNG NHẬN LẪN NHAU VỀ TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN VỚI MỘT SỐ NƯỚC TRONG ĐÓ CÓ HOA KỲ, ANH, PHÁP, NHẬT BẢN VÀ 65 QUỐC GIA VÀ KHU VỰC.

5905-CHINESE-CULTURE

5. TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA

VĂN HÓA TRUNG QUỐC VÀ NGƯỜI DÂN VÔ CÙNG ĐA DẠNG VÀ ĐA VĂN HÓA, BAO GỒM 56 DÂN TỘC KHÁC NHAU. VÍ DỤ, Ở LỆ GIANG, Ở PHÍA NAM TỈNH VÂN NAM, MƯỜI HAI DÂN TỘC THIỂU SỐ KHÁC NHAU ĐÃ CƯ NGỤ HÒA HỢP XÃ HỘI TRONG HÀNG NGÀN NĂM, ĐA DẠNG TÔN GIAÓ: PHẬT GIÁO TRUNG QUỐC, ĐẠO GIÁO, KITÔ GIÁO VÀ HỒI GIÁO, VỚI TÔN GIÁO NHIỀU NGƯỜI ÍT ĐƯỢC BIẾT ĐẾN NHƯ PHẬT GIÁO TÂY TẠNG VÀ TÔN GIÁO BIMO CỦA BAIYI.

BẠN SẼ ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM PHONG TỤC, TẬP QUÁN ĐỘC ĐÁO KHI BẠN ĐI DU LỊCH ĐẾN CÁC ĐỊA DANH KHÁC NHAU CỦA TRUNG QUỐC. SỐNG VÀ TƯƠNG TÁC VỚI NGƯỚI DÂN ĐỊA PHƯƠNG, BẠN SẼ ĐƯỢC THỰC SỰ SỐNG TRONG XÃ HỘI TRUNG QUỐC, SẼ CUNG CẤP CHO BẠN MỘT PHƯƠNG PHÁP MỚI ĐỂ HÌNH DUNG THẾ GIỚI VÀ ĐEM LẠI CHO BẠN CÁI NHÌN SÂU SẮC MÀ KHÔNG ĐẾN TỪ SÁCH GIÁO KHOA.

NGUỒN: HTTP://WWW.CUCAS.EDU.CN/FEATURE/INDEX/2172/2172

  BẠN VUI LÒNG ĐIỀN THÔNG TIN TƯ VẤN THEO FORM: WWW.KENHDUHOC.VN/DANG-KY-HO-SO-TU-VAN-DU-HOC-KENH-DU-HOC THÔNG TIN LIÊN HỆ KÊNH DU HỌC: ĐỊA CHỈ:  ĐỊA CHỈ: 101 B2 – TẬP THỂ ĐỒNG XA – NGÕ 132 MAI DỊCH – CẦU GIẤY – HÀ NỘI ĐTDĐ:  HOTLINE: 0984.761.634 (MS.HƯƠNG ĐỖ) - 0964.280.101 (MS QUYÊN BÙI) EMAIL: INFO@KENHDUHOC.VN WWW.KENHDUHOC.VN - HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/KENHDUHOC.VN PAGE TƯ VẤN: HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/HOCBONGDUHOCHUONGDO KÊNH DU HỌC, CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA BẠN VỚI MỘT LỘ TRÌNH RÕ RÀNG! - HUONG DO -