6 LOẠI HỌC BỔNG MỸ CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Hoa Kỳ nổi tiếng với hệ thống trường cao đẳng và đại học tốt nhất trên thế giới. Tuy nhiên, chi phí để theo học ở Mỹ không hề rẻ, đặc biệt với các nước đang phát triển như Việt Nam. Học phí trung bình hàng năm của trường đại học Hoa Kỳ là $ 32,231cho khối trường tư. Đối với các trường đại học công lập, học phí rơi vào khoảng $ 22,958.học bổng du học mỹ

Trước khi bạn chùn bước vì chi phí đắt đỏ theo học ở Mỹ, hãy biết rằng rất ít sinh viên phải trả toàn bộ chi phí của trường cao đẳng hoặc đại học ở Hoa Kỳ. Theo NCES, 85% sinh viên đại học (hệ đại học 4 năm) ở Hoa Kỳ nhận được một số loại hỗ trợ tài chính. Khoản tiền này ước tính lên tới 49,3 tỷ đô la tiền tài trợ và tiền học bổng mỗi năm.

Bạn không nhất thiết phải là người Mỹ để nhận được học bổng vào một trường cao đẳng hoặc đại học Mỹ. Bạn thậm chí không cần phải là học sinh thông minh nhất, có năng khiếu nhất hoặc xuất sắc nhất. Có rất nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên quốc tế. Dưới đây là tổng quan về các loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế để bạn có thể bắt đầu tìm kiếm và đặt mục tiêu phấn đấu, có lộ trình riêng cho mình.

Học bổng xét dựa trên năng lực học tập (Merit Scholarships)

Đây là những loại học bổng mà lần đầu tiên bạn nghĩ đến khi chúng ta nghĩ về học bổng đại học. Học bổng merit được trao dựa trên sự xuất sắc của học sinh. Có nhiều loại học bổng merit, bao gồm:

Học bổng học thuật (Academic Scholarships): Những học bổng này có thể được tài trợ bởi các trường cao đẳng hoặc đại học, hoặc bởi các tổ chức tư nhân. Họ tìm đến những học sinh có điểm xuất sắc và / hoặc điểm SAT hoặc ACT ấn tượng.
Học bổng toàn diện (Average Academic Performance Scholarships): Những loại học bổng này không chỉ dựa vào điểm số và điểm kiểm tra tiêu chuẩn của bạn. Hội đồng tuyển sinh sẽ nhìn vào thành tích chung của bạn khi còn là học sinh, chẳng hạn như bạn đã thực hiện các hoạt động ngoại khóa hay đóng góp cho bất kỳ cộng đồng nào.
Học bổng thể thao: NCAA, NAIA và NJCAA quy định học bổng thể thao. Họ cạnh tranh khốc liệt và có nhiều quy tắc về cách học sinh nhận học bổng thể thao. Tuy nhiên, đây là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các vận động viên sinh viên quốc tế muốn học tập tại Hoa Kỳ.

Học bổng dựa trên nhu cầu (Need-Based Scholarships)

Cụ thể, những học bổng này được trao cho học sinh dựa trên nhu cầu tài chính của gia đình. Thật không may, nhiều học bổng dựa trên nhu cầu chỉ dành cho công dân Hoa Kỳ. Tuy nhiên, một số trường đại học và cao đẳng cấp học bổng dựa trên nhu cầu của sinh viên quốc tế. Bạn sẽ phải xem trang web của trường để biết những gì trường có thể hỗ trợ cho sinh viên quốc tế.

Học bổng trường cấp cho sinh viên quốc tế (School-Specific Individual Scholarships for International Students)

Trên thực tế, nhiều trường cao đẳng và đại học ở Hoa Kỳ có học bổng dành cho học sinh đáp ứng được các yêu cầu cụ thể. Ví dụ, một số sinh viên có thể nhận được học bổng vì họ theo đuổi một lĩnh vực nghiên cứu cụ thể như kỹ thuật. Trong hầu hết các trường hợp, đóng góp từ cựu sinh viên sẽ chi trả cho các học bổng này.

Học bổng quốc gia (Country-Based Scholarships)

Nhiều trường cao đẳng và đại học cung cấp học bổng cho sinh viên từ một số quốc gia, đặc biệt là những người sống ở các nước đang phát triển. Ngoài ra còn có nhiều tổ chức tư nhân cấp học bổng cho sinh viên từ các quốc gia này.

Học bổng tài trợ của chính phủ (Government-Funded Scholarships)

Chính phủ Hoa Kỳ cung cấp nhiều chương trình học bổng, nhưng chỉ một vài trong số đó dành cho sinh viên quốc tế. Hai học bổng phổ biến với sinh viên quốc tế bao gồm:
Chương trình sinh viên nước ngoài Fulbright (Fulbright Foreign Student Program): Chương trình này dành cho sinh viên tốt nghiệp và các nghệ sĩ muốn học tập tại Hoa Kỳ ít nhất một năm. Nó được mở cho tất cả các lĩnh vực ngoại trừ y học.
Chương trình học bổng Hubert Humphrey (Hubert Humphrey Fellowship Program): Học bổng này không nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên học lấy bằng, mà là dành cho các chuyên gia muốn học tập tại Hoa Kỳ trong ít nhất 10 tháng.

Học bổng tài trợ tư nhân (Privately-Funded Scholarships)

Đôi khi các tổ chức tư nhân hoặc các nhà tài trợ cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Hầu hết trong số này có các yêu cầu điều kiện nghiêm ngặt, chẳng hạn như:
Từ một nước đang phát triển
Chủ yếu dành cho phụ nữ
Dành cho người thiểu số
Học tập, nghiên cứu trong các lĩnh vực nghiên cứu cụ thể

Cuối cùng, hãy nhớ rằng, học bổng không phải "từ trên trời rơi xuống". Nếu bạn muốn nhận được nhiều tiền học bổng nhất khi du học tại Hoa Kỳ, bạn phải chủ động. Nghiên cứu các lựa chọn của bạn và áp dụng cho tất cả các học bổng bạn đạt đủ điều kiện. Quan trọng nhất, bắt đầu sớm! Bạn càng sớm bắt đầu tìm kiếm học bổng, bạn sẽ càng phải nộp đơn và đảm bảo đáp ứng tất cả các yêu cầu đủ điều kiện.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Số điện thoại: 0984.761.634 – 096 428 0101 (Zalo) - 024.668.631.86

 Email:   info@kenhduhoc.vn - huongmai.do@gmail.com

               http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!