University of Arizona – Cập nhật học bổng kỳ Thu 2020

University of Arizona – Cập nhật học bổng kỳ Thu 2020

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Tucson, bang Arizona, Đại học Arizona (University of Arizona), với lịch sử 135 năm thành lập của mình, đã và đang chứng minh trường là điểm đến lý tưởng Với những chương trình đào tạo hàng đầu về kinh doanh, kỹ thuật, kiến trúc và nhiều ngành khác. Nền giáo dục của Đại học Arizona  được đánh giá cao với những giáo sư giành được các giải thưởng danh giá.

Địa điểm và Tiện ích

Đại học Arizona tọa lạc tại Tucson - nơi có sự hòa quyện giữa vẻ đẹp của Sa mạc Sonoran bao quanh cùng các trang thiết bị tiện nghi của một thành phố lớn, với các tụ điểm biểu diễn nhạc sống, không gian tổ chức sự kiện độc đáo cùng các bảo tàng đẳng cấp toàn cầu. Tucson nổi tiếng có sinh hoạt phí phải chăng và cộng đồng dân cư thân thiện. Thành phố nằm ngay trong lòng tiểu bang Arizona, gần California, Mexico và Thái Bình Dương. Với số ngày nắng ấm trung bình lên tới 350 ngày mỗi năm, đây là nơi tuyệt vời để tận hưởng những buổi đạp xe và cả các hoạt động ngoài trời lý thú xuyên suốt năm học.

Đại học Arizona đáp ứng các nhu cầu học thuật lẫn hành chính của sinh viên thông qua các lớp học mới mẻ, không gian cộng đồng sáng tạo, thư viện được trang bị đầy đủ, một trung tâm giải trí đẳng cấp thế giới cùng nhiều tiện ích khác nữa. Hệ thống cơ sở vật chất kiểu mẫu tại Arizona cho phép sinh viên tận hưởng một trải nghiệm học thuật chất lượng, ngoài ra còn cho phép người học có nhiều chương trình hoạt động ngoài khóa, phụng sự cộng đồng giá trị - hữu ích cho trải nghiệm toàn diện của sinh viên.

Xếp hạng và thành tích của trường

Đại học Arizona là trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ, từng được U.S. News & World Report 2019 xếp ở vị trí 46 trong top 50 trường đại học công lập trên cả nước. Hơn thế nữa, Forbes đã công nhận trường là một trong những đại học có giá trị tốt nhất Arizona và trên toàn nước Mỹ, cùng với xếp hạng PAC 12 của Fiske Guide to Colleges 2019. Trường hiện đang phấn đấu trở thành một trung tâm giáo dục toàn diện và đa dạng, chào đón sinh viên từ mọi ngành học, quốc tịch và đức tin đến theo học.

Vốn là một trong những trường đại học nghiên cứu danh giá nhất Hoa Kỳ, Đại học Arizona mang đến cho người học hơn cả một nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Đại học Arizona hiện có mặt trong top 100 cơ sở đào tạo hàng đầu thế giới, trong đó có vị trí thứ 81 tại U.S. News & World Report 2019 và vị trí thứ 52 bởi Center for World University Rankings. UA cũng chính là trường đại học duy nhất của tiểu bang Arizona có mặt trong nhóm 100 ngôi trường hàng đầu.

UA trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để nghiên cứu, khám phá và phát triển trí sáng tạo của bản thân. Trong hàng ngũ giáo viên của trường có cả những giáo sư ưu tú thế giới, nhằm trang bị và thúc đẩy sinh viên phát triển các vấn đề phức tạp trong xã hội. Tại Đại học Arizona, bạn có thể lựa chọn rất nhiều chương trình đào tạo đa dạng, xếp hạng cao. Với mạng lưới các mối quan hệ hàng đầu cùng nhiều cơ hội du học đa dạng, bạn sẽ được mở rộng mạng lưới bạn bè cũng như các mối quan hệ đồng nghiệp trong tương lai – không chỉ ở Tucson, Arizona – mà cả ở Trung Quốc, Indonesia, Campuchia, Peru và Trung Đông cùng nhiều vùng đất khác nữa.

Trường Đại học có Giá trị Đầu Tư tốt nhất, theo Forbes

Giá trị đầu tư mà bằng cấp Đại học Arizona mang lại cho người học đã được khẳng định qua xếp hạng đại học của Forbes Best Value Colleges. Vào năm 2019, UA đã tăng 46 vị trí để lọt vào top 100 trên toàn nước Mỹ. Trường hiện nắm vị trí 34 trong số các trường đại học công lập, và xếp thứ 41 trong số các cơ sở nghiên cứu trên cả nước.

Chất lượng giảng dạy

Đại học Arizona cung cấp rất nhiều chương trình đào tạo đa dạng, nhiều trong số đó được xem là tốt nhất thế giới. Đó là lí do tại sao nhà trường được đánh giá là trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở khu vực Tây Nam Hoa Kỳ. UA hiện là ngôi trường đi đầu trong các lĩnh vực kỹ thuật, khiêu vũ, khoa học môi trường, quang học và Châu Mỹ Latinh học. Bên cạnh đó, UA còn mang đến nhiều cơ hội vượt trội, bất kể bạn chọn con đường nào để theo học. Theo học tại đây, bạn sẽ được trực tiếp liên hệ các thành viên trong đội ngũ giảng viên kỳ cựu của trường, trong đó có cả những thầy cô đã từng được trao giải Nobel và Pulitzer, cùng nhiều chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chuyên môn.

Tại Đại học Arizona, sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường mới mẻ, năng động. Hơn nữa, bạn còn được các giáo sư lồng ghép vào các bài giảng, thảo thuận, tranh luận, thực hành cũng như nghiên cứu. Arizona giúp sinh viên khám phá thật nhiều cơ hội thông qua việc áp dụng kiến thức trên lớp vào thực tiễn thông qua mô hình học tập ứng dụng có tên gọi 100% Engagement. Các trải nghiệm đào tạo tích hợp này sẽ giúp người học khám phá những năng lực mới mẻ trong mục tiêu học tập, đồng thời phát triển các kỹ năng cần thiết để xây dựng sự nghiệp sau này. Arizona cũng ghi chú Trải nghiệm học tập Ứng dụng vào kết quả bảng điểm của các sinh viên bậc cử nhân.

Yêu cầu Tuyển sinh

Sinh viên theo học các chương trình đào tạo của Đại học Arizona có thể truy cập danh sách các chuyên ngành cử nhân và Danh mục Sau Đại học, đồng thời tham khảo Miêu tả chương trình đào tạo. Điều kiện tuyển sinh đầu vào sẽ dao động tùy vào khóa học, tuy nhiên vẫn có các điều kiện tuyển sinh chung.

Bậc đại học

Đại học Arizona chấp nhận ứng viên đạt điểm trung bình THPT 3.0 và/hoặc ứng viên các chương trình chuyển tiếp đạt kết quả trung bình 2.5. Nếu không đáp ứng những điều kiện trên, ứng viên có thể được xem xét tuyển sinh dựa vào sự tiến bộ cũng như tiềm năng trong việc học. Những kết quả tương ứng sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về mức điểm trung bình của nền giáo dục Hoa Kỳ. Những của hội đồng đánh giá Đại học Arizona có thể sẽ khác với tính toán của ứng viên.

Sau đại học

Ứng viên quốc tế phải đáp ứng tất cả các điều kiện tuyển sinh cơ bản để trúng tuyển vào Trường Sau Đại học, trong đó bao gồm một tấm bằng cử nhân hoặc tương đương, với mức điểm trung bình (GPA) tối thiểu đạt 3.00 trên thang điểm 4.00, trong đó 3.00 tượng trưng cho điểm B và 4.00 cho điểm A. Ứng viên cũng cần phải nộp bằng tiếng Anh, giấy tờ chứng minh tài chính cùng bảo hiểm sức khỏe.

Ứng viên nên ghé thăm trang web của trường để tìm hiểu thông tin cụ thể về điều kiện tuyển sinh cùng thời hạn đăng ký, bởi những thông tin này có thể có sự chênh lệch giữa các khoa. Những chương trình sau đại học có thể sẽ cho phép bạn trúng tuyển có điều kiện nếu bạn đáp ứng tất cả các điều kiện học thuật của trường – trừ yêu cầu tiếng Anh. Khi được trúng tuyển có điều kiện, ứng viên cần phải tự túc kinh phí theo học tại Trung tâm giảng dạy tiếng Anh như Ngoại ngữ 2 của UA, với kỳ vọng sẽ đạt được trình độ tiếng Anh yêu cầu trong vòng một năm.

Bạn có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại bất cứ thời điểm nào trong ngày qua trang web của trường. Ở bậc cử nhân, nhà trường còn chấp nhận hồ sơ qua ứng tuyển nộp qua hệ thống Common Application và Coalition Application.

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Đại học Arizona có rất nhiều chương trình học bổng giá trị, kéo dài nhiều năm cho những sinh viên có năng lực học thuật xuất sắc, bao gồm cả các tân sinh viên, sinh viên chuyển tiếp, sinh viên cao học đến từ nhiều nơi trên thế giới. Đối với tân sinh viên mới nhập học, giá trị học bổng sẽ được cấp dựa trên kết quả GPA, SAT hay ACT và trình độ tiếng Anh tổng hợp. Sinh viên chuyển tiếp cũng có thể ứng tuyển các chương trình học bổng cấp theo GPA. Ở bậc cao học, học bổng chủ yếu là do chính chương trình đào tạo đưa quyết định, và thường được cấp dưới hình thức học bổng, trợ cấp và/hoặc phần thưởng. Kết quả học bổng thường sẽ được thông báo tại thời điểm tuyển sinh. Bạn cũng sẽ được tự động xem xét cấp học bổng ngay khi nộp hồ sơ ứng tuyển.  

Nhà trường cũng sở hữu một cổng thông tin học bổng quốc tế chất lượng cao cùng chương trình kết nối sinh viên UA với các quỹ học bổng tiềm năng, song song với các chương trình hỗ trợ sinh viên xuyên suốt quá trình ứng tuyển. 

Học viên tốt nghiệp

Đại học Arizona cam kết bên cạnh thành tích học thuật, mỗi sinh viên của trường sẽ được tốt nghiệp với những trải nghiệm gắn liền thực tiễn. Thông qua các chương trình thực hành thực nghiệm, sinh viên sẽ được thành lập doanh nghiệp của riêng mình, hợp tác nghiên cứu, đi thực tập hay tham dự các dự án vừa học vừa làm, làm việc trong các công sở, phòng thí nghiệm trong và ngoài học xá. Bạn cũng sẽ được tham gia vào những dự án có sự kết hợp với các công ty lớn, chẳng hạn như Cisco, Ernst & Young, Adidas, Nestlé, Tata Consulting Services, Texas Instruments, Sony Pictures Entertainment, Google, cùng nhiều cái tên khác nữa. Từ vai trò tân sinh viên Đại học Arizona, nhiều học viên đã tiếp tục theo đuổi sự nghiệp giáo dục thông qua các chương trình cao học ngay tại trường, hoặc tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Một số sinh viên xuất sắc bậc cử nhân ở các ngành học cụ thể còn được lấy bằng cử nhân và thạc sĩ trong vòng 5 năm, thông qua chương trình Thạc sĩ Cấp tốc.

Thông tin mới: Cập nhật về COVID-19

University of Arizona chưa có thay đổi đáng kể về tiêu chí tuyển sinh để nhận sinh viên vào học các chương trình đào tạo của trường. Tuy nhiên, nhà trường chấp nhận bài kiểm tra tiếng Anh của Duolingo làm chứng chỉ trình độ tiếng Anh. Sinh viên còn được tuyển sinh có điều kiện và sau đó theo học một khóa tiếng Anh cũng như làm bài kiểm tra tại trường.

Sinh viên vẫn có cơ hội đăng ký xét học bổng và trợ cấp. Nhà trường cấp học bổng dựa trên các điều kiện, điều khoản và tiêu chí, do đó sinh viên nên liên hệ trực tiếp với nhà trường và tham khảo trang web để nắm rõ thông tin.

University of Arizona còn tổ chức các khóa học trực tuyến, trong đó sinh viên có thể bắt đầu học trực tuyến, rồi sau đó chuyển tiếp sang chương trình đào tạo tại trường. Các khóa học này được triển khai tại cơ sở Global Campus, nơi sinh viên quốc tế có thể vững bước trên lộ trình giành được tấm bằng đại học. Thời khóa biểu học tập được thiết kế cho riêng từng sinh viên, rất linh hoạt và có mức học phí vừa phải.

Thời hạn đăng ký cho học kỳ Mùa thu 2020 đã được gia hạn đến đầu tháng Sáu.

  • Mọi thông tin thắc mắc liên hệ Kênh Du Học:
  • Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Hotline: 0984.761.634 – 096 428 0101
  • Số điện thoại cố định: 024.66.863186
  • Email: http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn
  • Kênh Du Học Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!