NHỮNG NÉT VĂN HÓA DU HỌC SINH MỸ CẦN BIẾT

NHỮNG KIẾN THỨC VỀ VĂN HÓA MỸ LÀ ĐIỀU VÔ CÙNG QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI CÁC BẠN SINH VIÊN KHI ĐẾN DU HỌC MỸ.

VĂN HOÁ MỸ CÓ NHIỀU NÉT KHÁC BIỆT SO VỚI VIỆT NAM, DO ĐÓ CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ SINH VIÊN HÒA NHẬP VÀ VƯỢT QUA CÚ SHOCK VĂN HÓA Ở MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP MỚI ĐÓ CHÍNH LÀ TRANG BỊ CHO BẢN THÂN MÌNH NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT VỀ VĂN HÓA, XÃ HỘI VÀ CON NGƯỜI NƯỚC BẠN.

NHỮNG NÉT VĂN HÓA MỸ DU HỌC SINH CẦN BIẾT

  • TỰ DO CÁ NHÂN

TẠI MỸ, SỰ ĐỘC LẬP VÀ TỰ CHỦ LUÔN ĐƯỢC ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU. BẠN SẼ NGẠC NHIÊN KHI BIẾT RẰNG HẦU HẾT SINH VIÊN MỸ TỰ LỰA NHỮNG LỚP HỌC RIÊNG, NHỮNG CHUYÊN NGÀNH RIÊNG VÀ TỰ HOẠCH ĐỊNH TƯƠNG LAI CỦA MÌNH THAY VÌ HỌ NGHE THEO SỰ SẮP ĐẶT CỦA NGƯỜI KHÁC.

VĂN HÓA MỸ

VĂN HÓA MỸ CÓ NHIỀU ĐIỂM KHÁC BIỆT

  • ĐỘC LẬP

TRẺ EM NGAY TỪ NHỎ ĐÃ ĐƯỢC CHA MẸ CHÚNG KHUYẾN KHÍCH ĐƯA RA NHỮNG Ý KIẾN RIÊNG VÀ PHẢI TỰ MÌNH LÀM MỌI THỨ. ĐẾN TUỔI TRƯỞNG THÀNH, HẦU HẾT NHỮNG THANH NIÊN MỸ KHÔNG Ở CÙNG VỚI BỐ MẸ MÀ HỌ CHUYỂN RA NGOÀI SỐNG RIÊNG. CHÍNH MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NHƯ VẬY ĐÃ TẠO CHO NGƯỜI MỸ TÍNH ĐỘC LẬP CAO TRONG CUỘC SỐNG VÀ CÔNG VIỆC, HỌ CHỦ ĐỘNG ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH VÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ NHỮNG HÀNH ĐỘNG CỦA MÌNH.

  • THẲNG THẮN

TRONG KHI NÓI CHUYỆN BẠN CÓ THỂ KHÔNG ĐỒNG TÌNH VỚI Ý KIẾN CỦA ĐỐI PHƯƠNG VÀ ĐƯA RA NHỮNG NHẬN XÉT ĐÓNG GÓP CÓ TÍNH CHẤT XÂY DỰNG.

  • MUA HÀNG HÓA

TẤT CẢ MỌI NGƯỜI SỐNG Ở MỸ ĐỀU CÀN PHẢI TRẢ THUẾ. HẦU HẾT NHỮNG KHOẢN MUA BÁN ĐỀU ĐƯỢC TÍNH THÊM THUẾ. THUẾ BAO GỒM THUẾ HÀNG HÓA DỊCH VỤ CHO TIỂU BANG.

  • TIPS-PHÍ DỊCH VỤ

ĐÂY LÀ MỘT TRONG NHỮNG NÉT VĂN HÓA MỸ ĐẶC TRƯNG. TIỀN DỊCH VỤ SẼ KHÔNG TÍNH CÙNG VỚI HÓA ĐƠN. DO ĐÓ BẠN CẦN PHẢI TRẢ THÊM 10-15% TỔNG SỐ TIỀN TRONG HÓA ĐƠN CHO NGƯỜI PHỤC VỤ.

  • ĐĂNG KÝ SỐ AN NINH XÃ HỘI

ĐÂY ĐƯỢC XEM LÀ CMND CỦA BẠN KHI Ở MỸ. ĐỂ XIN ĐƯỢC SSN, BẠN CẦN PHẢI ĐĂNG KÝ LÀM VIỆC TRONG TRƯỜNG VÀ NHỜ TRƯỜNG APPLY ĐƠN CHO BẠN. BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO TẠI: KENHDUHOC.VN

  • XƯNG HÔ

Ở MỸ, TÊN THƯỜNG ĐƯỢC VIẾT TRƯỚC RỒI SAU ĐÓ MỚI ĐẾN TÊN ĐỆM VÀ HỌ. TRONG NHỮNG TRƯỜNG HỢP THÂN MẬT, BẠN CŨNG CÓ THỂ GỌI BẠN BÈ, NGƯỜI QUEN BẰNG TÊN RIÊNG NHƯNG VẪN NÊN GỌI THẦY GIÁO, GIÁO SƯ VỚI CHỨC DANH VÀ HỌ.

 VĂN HÓA MỸ

HIỂU BIẾT VỀ VĂN HÓA MỸ

  • THĂM VIẾNG CÁ NHÂN

VIỆC THĂM VIẾNG NHAU THƯỜNG KHÔNG ĐƯỢC LÊN KẾ HOẠCH TRƯỚC, VÌ VẬY BẠN ĐỪNG NGẠC NHIÊN KHI BẠN ĐƯỢC MỜI ĐẾN NHÀ ĂN CƠM HAY XEM PHIM MÀ CHỈ ĐƯỢC BÁO TRƯỚC CÓ MỘT NGÀY. NẾU BẠN CẢM THẤY KHÔNG TIỆN THÌ ĐỪNG NGẠI NGẦN TỪ CHỐI VÀ ĐỀ NGHỊ MỘT KHOẢNG THỜI GIAN THÍCH HỢP HƠN. TUY NHIÊN, KHI ĐÃ NHẬN LỜI MỜI THÌ BẠN NÊN ĐÚNG GIỜ, KHÔNG NÊN ĐẾN SỚM HOẶC MUỘN HƠN 10 PHÚT, VÌ ĐIỀU ĐÓ CÓ THỂ GÂY PHIỀN TOÁI CHO CHỦ NHÀ.

  • TẶNG QUÀ

NẾU BẠN MUỐN TẶNG QUÀ CHO MỘT NGƯỜI MỸ TRƯỚC KHI BẠN TRỞ VỀ NƯỚC, HÃY TRAO CHO HỌ NHỮNG MÓN QUÀ MANG ĐẬM ĐÀ BẢN SẮC DÂN TỘC, MỘT VẬT KỶ NIỆM GIÚP GỢI NHỚ ĐẾN NƯỚC MÌNH NHƯ LÀ MỘT QUYỂN SÁCH VIẾT VỀ VIỆT NAM, MỘT MÓN ĐỒ MỸ NGHỆ THỦ CÔNG HAY THẬM CHÍ MỘT CON TEM CỦA VIỆT NAM.

HIỂU VĂN HÓA MỸ SẼ GIÚP SINH VIÊN HÒA NHẬP NHANH HƠN VỚI NGƯỜI DÂN BẢN ĐỊA, KHÔNG LÀM ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUÁ TRÌNH HỌC TẬP. HÃY TRUY  CẬP WEBSITE KENHDUHOC.VN ĐỂ CẬP NHẬT CHO MÌNH NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ CUỘC SỐNG DU HỌC NHÉ!