TÌM HIỂU VĂN HÓA MỸ

DU HỌC MỸ HIỆN ĐANG LÀ LỰA CHỌN SỐ 1 ĐỐI VỚI CÁC DU HỌC SINH TRÊN TOÀN THẾ GIỚI TRONG ĐÓ CÁC SINH VIÊN VIỆT NAM CŨNG KHÔNG PHẢI NGOẠI LỆ. TUY NHIÊN KHÁ NHIỀU BẠN TRẺ ĐÃ PHẢI GẮP MỘT SỐ RẮC RỐI NHẤT ĐỊNH TRONG VIỆC HÒA NHÂP VỚI MÔI TRƯỜNG SỐNG MỚI BỞI VĂN HÓA VIỆT NAM VÀ VĂN HÓA MỸ HOÀN TOÀN TRÁI NGƯỢC NHAU. MỘT TRONG NHỮNG BƯỚC KHÁ QUAN TRỌNG TRONG HÀNH TRANG DU HỌC ĐÓ LÀ TÌM HIỂU VĂN HÓA MỸ. ĐIỀU NÀY SẼ GIÚP BẠN NHANH CHÓNG THÍCH NGHI VỚI CUỘC SỐNG VÀ PHONG TỤC TẬP QUÁN CỦA NGƯỜI MỸ.

1. VĂN HÓA TRONG GIAO TIẾP

VỚI NHỮNG NGƯỜI BẠN THÂN HOẶC NHỮNG NGƯỜI LÂU NGÀY MỚI GẶP LẠI, NGƯỜI MỸ THƯỜNG CỌ MÁ HOẶC ÔM NHAU THẮM THIẾT. KHI GẶP AI ĐÓ LẦN ĐẦU, BẮT TAY LÀ CỬ CHỈ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG GIAO TIẾP CỦA NGƯỜI MỸ KỂ CẢ ĐỐI VỚI ĐÀN ÔNG VÀ PHỤ NỮ. TUY NHIÊN, BẠN CŨNG CẦN BIẾT VỀ CÁCH BẮT TAY, CỌ MÁ CHO ĐÚNG CÁCH. BẠN NÊN DÙNG CHẶT CẢ BÀN TAY CHỨ KHÔNG PHẢI CHỈ NGÓN TAY ĐỂ THỂ HIỆN SỰ THÂN THIỆN VÀ NHIỆT TÌNH. KHÁC VỚI NGƯỜI VIỆT NAM, DÙNG HAI TAY KHI BẮT TAY VỚI NGƯỜI LỚN, NGƯỜI MỸ LẠI RẤT ÍT KHI DÙNG HAI TAY.

TRONG CÁCH XƯNG HÔ, NGƯỜI MỸ CÓ NHỮNG NGUYÊN TẮC KHÁC NHAU. BẠN NÊN GỌI BẰNG TÊN RIÊNG HOẶC TÊN THÂN MẬT ĐỐI VỚI NGƯỜI THÂN QUEN. NẾU GẶP LẦN ĐẦU TIÊN THÌ NÊN GỌI NHAU BẰNG MR, ,MRS, MISS HOẶC DR VÀ TIẾP THEO LÀ HỌ. ĐỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI HƠN NHIỀU TUỔI HOẶC CÓ ĐỊA VỊ HAY CẤP BẬC CAO HƠN BẠN HOẶC VỚI NHỮNG NGƯỜI MÀ BẠN MUỐN THỂ HIỆN SỰ TÔN TRỌNG THÌ KHÔNG ĐƯỢC GỌI TÊN RIÊNG. VÍ DỤ BẠN LUÔN LUÔN NÊN GỌI CÁC GIÁO SƯ TRONG TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẰNG CHỨC DANH VÀ HỌ NHƯ PROFESSOR SMITH.

NHỮNG THÓI QUEN NÊN TRÁNH KHI GIAO TIẾP Ở MỸ:

- KHÔNG NÊN HỎI TUỔI HOẶC THU NHẬP CỦA NGƯỜI MỸ. BẠN NÊN TRÁNH NHỮNG CHỦ ĐỂ NHẠY CẢM NHƯ TÔN GIÁO, CHÍNH TRỊ, TÌNH DỤC ĐỐI VỚI NGƯỜI MỚI GẶP LẦN ĐẦU.

- KHI NÓI CHUYỆN, BẠNNÊN TỰ NHIÊN VÀ CÓ THỂ SỬ DỤNG NHỮNG CỬ CHỈ, ĐIỆU BỘ THÍCH HỢP VỚI BIỂU CẢM CỦA MÌNH BỞI CÁCH NÓI CHUYỆN NHỎ NHẸ VÀ THÁI ĐỘ BẼN LẼN THƯỜNG KHÔNG THÍCH HỢP TRONG GIAO TIẾP Ở MỸ.

- ĐỀ CẬP VÀ ĐI THẲNG VÀO VẤN ĐỀ, KHÔNG NÓI VÒNG VO, VÍ VON

- TRONG NHÀ HÀNG, BẠN KHÔNG NÊN VẪY HOẶC CHỈ THẲNG NGÓN TAY TRỎ VÀO NGƯỜI KHÁC LẠI CÓ NGHĨA LÀ BUỘC TỘI HOẶC THÁCH THỨC NGƯỜI ĐÓ. CHỈ CẦN GIƠ TAY LÊN CAO VÀ CHÌA NGÓN TAY TRỎ RA ĐỂ THU HÚT SỰ CHÚ Ý CỦA HỌ LÀ ĐƯỢC. CŨNG KHÔNG NÊN GIƠ NGÓN TAY GIỮA LÊN BỊ COI LÀ TỤC TĨU VÀ THÁCH ĐỐ.

VAN HOA GIAO TIEP MY KENHDUHOC

2. VĂN HÓA ỨNG XỬ NƠI CÔNG CỘNG

LỜI XIN LỖI, CẢM ƠN VÀ LÀM ƠN (SORRY, THANK YOU AND PLEASE) THƯỜNG XUYÊN ĐƯỢC NGƯỜI MỸ SỬ DỤNG TRONG GIAO TIẾP CÔNG CỘNG NHƯ SIÊU THỊ, NHÀ HÀNG, XE BUÝT....KHI LÊN XUỐNG XE BUÝT, HÀNH KHÁCH CHÀO TÀI XẾ VÀ NGƯỢC LẠI. LỜI XIN LỖI LUÔN ĐƯỢC VUI VẺ CHẤP NHÂN KHI CÓ SỰ CỐ VA CHẠM XẢY RA. TẠI MỸ, MỌI NGƯỜI LUÔN NHƯỜNG NHAU TRONG GIAO TIẾP ĂẶC BIỆT LÀ XẾP HÀNG THEO TỨ TỰ KHÔNG BAO GIỜ CHEN LẤN XÔ ĐẨY CHO DÙ BẠN LÀ AI.

3. VĂN HÓA TIPS (TIỀN BOA)

MỘT TRONG NHỮNG NÉT VĂN HOA CỦA NGƯỜI MỸ ĐÓ LÀ VIỆC CHI TIỀN BOA CHO CÁC DỊCH VỤ Ở MỸ NHƯ ĐI ĂN NHÀ HÀNG, ĐI TAXI, HOA CHO NGƯỜI MANG HÀNH LÝ, NGƯỜI TÌM CHỖ ĐỖ XE,...THÔNG THƯỜNG KHÁCH HÀNG THƯỜNG ĐỂ LẠI TIỀN TIP KHOẢNG 15% TỔNG SỐ TIỀN THANH TOÁN CỦA HÓA ĐƠN HOẶC 20% NẾU THẤY DỊCH VỤ Ở NHÀ HÀNG ĐÓ TỐT. NẾU DỊCH VỤ Ở ĐÓ BẤT THƯỜNG R RẤT TỒI TỆ THÌ BẠN CÓ THỂ TRẢ 10% CHO DỊCH VỤ.  BẠN CÓ THỂ BOA CHO HỌ TÙY THEO, NHƯNG ÍT NHẤT LÀ TỪ 1 ĐẾN 5 ĐÔ LA TRONG TRƯỜNG HỢP KHÔNG CÓ HÓA ĐƠN.

4. VĂN HÓA KHI THAM GIA GIAO THÔNG

MỌI NGƯỜI LUÔN CHẤP HÀNH LUẬT GIAO THÔNG NHƯ MỘT NÉT VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÁI XE. TẠI MỸ KHÔNG CÓ CHUYỆN PHÓNG NHANH, GIÀNH ĐƯỜNG VÀ VƯỢT ẨU TRÊN ĐƯỜNG, NGƯỜI DÂN RẤT CÓ Ý THỨC TRONG VIỆC CHẤP HÀNH LUẬT GIAO THÔNG. NGAY CẢ GIỮA ĐÊM KHUYA VẲNG VẺ KHÔNG CÓ CHIẾC XE NÀO QUA LẠI NHƯNG NGƯỜI LÁI XE VẪN CHỜ ĐÈN XANH Ở NGÃ TƯ BẬT SÁNG RỒI MỚI TIẾP TỤC CHẠY. 

5. VĂN HÓA KHI MUA SẮM

ĐIỀU NÀY THỰC SỰ HIẾM THẤY Ở VIỆT NAM ĐÓ LÀ HÀNG HÓA BẠN MUA ĐƯỢC ĐỔI TRỞ LẠI TRONG VÒNG MỘT THÁNG NẾU KHÔNG THÍCH. TẠI MỖI NƠI MUA SẮM ĐỀU CÓ MỘT QUẦY CHUYÊN NHẬN LẠI HÀNG HÓA ĐÃ BÁN MÀ KHÁCH ĐEM TRẢ, NGƯỜI BÁN HÀNG CŨNG SẼ VUI VẺ VÀ NIỀM NỞ, BẠN SẼ KHÔNG THẤY CÓ TIẾNG CÃI VÃ GIỮA NGƯỜI MUA VÀ NGƯỜI BÁN.

MUA SAM O MY KENHDUHOC

6. VĂN HÓA TRONG CÔNG SỞ, BỆNH VIỆN

ĐIỀU ĐẦU TIÊN BẠN NHẬN ĐƯỢC KHI ĐẾN CÔNG SỞ LÀ LỜI CHÀO HỎI CỦA NHÂN VIÊN VÀ HỎI BẠN CÓ CẦN GIÚP GÌ KHÔNG, SAU ĐÓ HỌ SẼ VUI VẺ GIẢI QUYẾT CÔNG VIỆC CHO BẠN ĐẾN KHI XONG VÀ KHÔNG QUÊN CHÚC BẠN CÓ MỘT NGÀY TỐT ĐẸP. TẠI BÊNH VIỆN, KHI BẠN ĐẾN NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH SẼ ĐƯỢC LÀM THỦ TỤC NHANH CHÓNG, CÁC Y TÁ NIỀM NỞ ĐÓN BẠN VÀO PHÒNG CHỜ ĐỢI, SAU ĐÓ HỌ ĐI MỜI BÁC SĨ ĐẾN KHÁM CHO BẠN.

7. VĂN HÓA ỨNG XỬ VỚI NGƯỜI TÀN TẬT

TẤT CẢ XE BUÝT CÔNG CỘNG ĐỀU THIẾT KẾ DÀNH CHO NGƯỜI TÀN TẬT VỚI BỘ PHẦN NÂNG VÀ HẠ NGƯỜI, TRÊN XE LUÔN CÓ CHỖ NGỒI DÀNH RIÊNG CHO HỌ. CÁC SIÊU THỊ CÓ LOẠI XE ĐẶC BIỆT GIÚP NGƯỜI TÀN TẬT DI CHUYỂN LỰA CHỌN HÀNG HÓA TRONG SIÊU THI. TRONG THIẾT KẾ ĐƯỜNG XÁ Ở MỸ CÁC VỈA HÈ ĐỀU CÓ ĐỘ DỐC THOAI THOẢI VỚI MẶT ĐƯỜNG TẠI CÁC GIAO LỘ NGÃ BA HAY NGÃ TƯ ĐỂ HỌ CÓ THỂ NGỒI XE LĂN TỰ MÌNH ĐIỀU KHIỂN LÊN XUỐNG VỈA HÈ DỄ DÀNG. KHÔNG NHƯ Ở VIỆT NAM, NGƯỜI TÀN TẬT Ở MỸ ĐƯỢC XÃ HỘI QUAN TÂM GIÚP ĐỞ VÀ HÒA NHẬP VỚI CỘNG ĐỘNG

8. VĂN HÓA KHI ỨNG XỬ VỚI THIÊN NHIÊN VÀ ĐỘNG VẬT

NGƯỜI MỸ KHÁ THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG, ĐỘNG VẬT. TẠI NƠI CÔNG CỘNG, HỌ LUÔN CÓ Ý THỨC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, VỨT RÁC ĐÚNG NƠI QUY ĐỊNH, NẾU CÓ KINH DOANH CÓ RÁC THẢI THÌ PHẢI DỌN DẸP SẠCH SẼ KHU VỰC CỦA MÌNH. BẠN CŨNG SẼ KHÔNG THẤY CẢNH TƯỢNG NGẬP RÁC SAU MỖI LỄ HỘI TẠI MỸ. VỚI NGƯỜI MỸ, HỌ COI ĐỘNG VẬT NHƯ NHỮNG NGƯỜI BẠN THÂN THỰC SỰ ĐẶC BIỆT LÀ VẬT NUÔI NHƯ CHÓ MÈO TRONG NHÀ. 

TRÊN ĐÂY, KÊNH DU HỌC ĐÃ GIÚP BẠN CÓ CÁI NHÌN TỔNG QUÁT HƠN VỀ NƯỚC MỸ. ĐÂY CŨNG LÀ NHỮNG ĐIỀU SẼ GIÚP BẠN KHÔNG KHỎI BỠ NGỠ KHI ĐẶT CHÂN ĐẾN MỸ - ĐẤT NƯỚC PHÁT TRIỂN BẬC NHẤT THẾ GIỚI.

   

THÔNG TIN LIÊN HỆ DU HỌC MỸ

ĐĂNG KÝ HỒ SƠ TƯ VẤN 

ĐỊA CHỈ:  ĐỊA CHỈ: 101 B2 – TẬP THỂ ĐỒNG XA – NGÕ 132 MAI DỊCH – CẦU GIẤY – HÀ NỘI

ĐTDĐ:  HOTLINE:  0984.761.634 (MS.HƯƠNG ĐỖ) - 0964.280.101(MS QUYÊN BÙI)

EMAIL: INFO@KENHDUHOC.VN WWW.KENHDUHOC.VN - HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/KENHDUHOC.VN

PAGE TƯ VẤN: HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/HOCBONGDUHOCHUONGDO

KÊNH DU HỌC, CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA BẠN VỚI MỘT LỘ TRÌNH RÕ RÀNG!