Arizona State University (ASU) - đại học công lập lớn tại Mỹ

Đại học Arizona State University (ASU) là trường công lập hàng đầu về nghiên cứu , một nhà tiên phong trong sự đổi mới và luôn nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất Thế giới.

Giới thiệu chung về trường đại học ASU

Đại học Arizona State University (ASU ) là một trường công lập về nghiên cứu, được đặt tại bang Arizona. Trường được thành lập năm 1885 tại Arizona, phía Tây Nam Hoa Kỳ. Đại học Arizona thuộc top các trường đại học chất lượng và có uy tín ở Mỹ. ASU nằm trong top 100 trường đại học xuất sắc nhất trên thế giới (xếp hạng học thuật của những trường đại học thế giới năm 2013) và Top 50 ở Mỹ.

Arizona State University

Cổng trường đại học Arizona State University (ASU)

ASU cung cấp hơn 650 chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học với chất lượng hàng đầu. Trường có hơn 50.000 sinh viên tại 4 cơ sở: Tempe, Glendale, Mesa và trung tâm Phoenix tại thành phố Phoenix, trung tâm thành thị lớn thứ 6 của Mỹ.. Đội ngũ giảng viên của ASU là những người nổi tiếng và hàng đầu về khoa học, gồm có 3 nhà đoạt giải Nobel, 4 thành viên Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia và 88 học giả Hoa Kỳ đoạt giải Fulbright, giải MacAthur, giải Vetlesen, giải Thuỷ động học quốc tế(International Hydrology Prize).v..v.

Hiện nay, có khoảng 15 giáo sư của Đại học ASU là thành viên chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học quốc gia Hoa Kỳ. Trường cung cấp các khóa học khác nhau trong nhiều lĩnh vực bao gồm kỹ thuật, quản lý và lãnh đạo toàn cầu, báo chí và truyền thông đại chúng, pháp luật, khoa học kinh doanh, thiết kế, tội phạm và tư pháp hình sự, cải tiến giáo dục và đào tạo giáo viên, nghệ thuật tự do và khoa học, y học, điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe, quản lý và kinh doanh nông nghiệp, công nghệ và nghiên cứu, các chương trình công cộng và bình ổn.

Ngoài ra, trường có nhiều cơ sở nghiên cứu và đào tạo hay triển khai sản xuất như bệnh viện, nhà hát, rạp chiếu phim, bảo tàng, phòng triển lãm, sân vận động, nhà thi đấu, một số tổ hợp sản xuất hay nhà máy, trang trại chăn nuôi hay trồng trọt trực thuộc hoặc liên kết.

Arizona State University

Sân vận động và nhà thi đấu của đại học Arizona State University (ASU)

Chương trình đào tạo:

Đại học ASU đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ các ngành khoa học xã hội và khoa học tự nhiên, bao gồm các ngành học như:

 • Nghệ thuật thể hiện - trình diễn

 • Sinh học, y tế và sức khoẻ

 • Kinh doanh, Quản trị và Kinh tế học

 • Truyền thông và Phương tiện Truyền thông

 • Toán học và Máy điện toán

 • Sư phạm – Giáo dục

 • Ngành kỹ sư và công nghệ

 • Khoa học Vật lý và các Vấn đề Môi trường

 • Nghiên cứu liên ngành

 • Ngôn ngữ và Văn hoá

 • Kiến trúc và xây dựng

Các chương trình cung cấp:

- Nhập học có điều kiện vào ASU bậc đại học và sau đại học cho các ứng viên có thành tích học tập xuất sắc nhưng thiếu trình độ tiếng Anh

- Đào tạo Anh ngữ chuyên sâu ở 6 cấp độ.

Yêu cầu về tiếng Anh:

Bước khởi đầu cho thành công trong học tập tại ASU là phải có hiểu biết vững chắc về tiếng Anh. Vì các khóa học đều giảng dạy bằng tiếng Anh nên bạn phải thông thạo ngoại ngữ mới hiểu được bài giảng một cách hiệu quả :

Ứng viên nào không phải là người bản ngữ, phải nộp chứng chỉ trình độ tiếng Anh gồm điểm thi của một trong các kỳ thi sau:

- Đối với chương trình đại học: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 61

- Đối với chương trình sau đại học: IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 80

Số lượng sinh viên:

- Đại học: 62.089, trong đó có trên 6.000 sinh viên quốc tế

- Sau đại học: 14.682

Chi phí ước tính mỗi năm (USD)

- Học phí: 23.227 $ cho chương trình đại học, 18.930$ cho chương trình sau đại học

- Phí bảo hiểm: 1.627$

- Học bổng cho sinh viên quốc tế: chỉ dành cho chương trình đại học, trị giá 1.000$ - 8.000$.

Những chính sách đào tạo của trường đại học Arizona State University (ASU) sẽ là cơ hội để các sinh viên quốc tế được lĩnh hội những kiến thức tốt nhất.