CÁC BƯỚC XIN VISA DU HỌC MỸ

Kênh Du Học giới thiệu và giải đáp mọi thắc mắc về các bước xin visa Mỹ, cung cấp các dịch vụ hướng dẫn để có được visa nhanh chóng và đảm bảo nhất phục vụ cho việc du học.

Ngày nay, trong nền kinh tế hội nhập, văn hóa hội nhập, việc để trở thành một du học sinh không còn quá khó khăn. Và Mỹ là một đất nước nhiều học sinh, sinh viên mong muốn được trở thành du học sinh nhất bởi môi trường học tập tốt nhất thế giới. Bạn đã sẵn sàng để có được cơ hội tiếp xúc, trải nghiệm và hưởng thụ một nền giáo dục hàng đầu thế giới đó chưa? Ngoài việc chuẩn bị về kiến thức, bạn cần quan tâm đến vấn đề xin visa Mỹ, Kênh Du Học sẽ giúp bạn tìm hiểu các bước xin visa Mỹ để giúp bạn thuận lợi hơn trên con đường du học của Mình.

Tại sao cần phải tìm hiểu các bước xin visa Mỹ?

Xin visa Mỹ trước khi đi du học là một việc làm thiết yếu mà bạn cần phải thực hiện. Vì chỉ khi có visa, bạn mới có thể qua đó để học tập. Dù bạn có nhận được rất nhiều học bổng hay lời mời từ nhiều trường chào đón, nếu như không nhận được visa thì mọi thứ đều trở nên vô nghĩa.

Xin visa Mỹ là điều không hề dễ nhưng cũng không quá khó khăn nếu bạn nắm vững được các quy trình và thủ tục.

Các bước để xin visa Mỹ

Cũng giống như việc xin visa sang các nước phương Tây khác, việc quan trọng trong quá trình xin visa Mỹ đó là cuộc phỏng vấn. Điều chú ý quan trọng nhất trong cuộc phỏng vấn đó là bạn phải khẳng định được việc sẽ trở lại đất nước sau thời gian du học. Ngày nay, tỉ lệ dân nhập cư tại Mỹ ngày càng tăng, vậy nên, Mỹ có những hành động thắt chặt vấn đề nhập cư.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ trước ngày phỏng vấn

Để có thể bước vào cuộc phỏng vấn, bạn cần nộp hồ sơ. Hồ sơ không đơn giản chỉ là 1.2 tờ đơn. Nó là danh mục rất nhiều loại giấy tờ, khi đến với đại sứ quán bạn sẽ được nhận những yêu cầu để chuẩn bị. Hồ sơ bắt buộc cần phải được sắp xếp theo đúng trình tự đã quy định. Chú ý khi xếp hàng nộp hồ sơ, nếu như giấy tờ không đúng thứ tự bạn sẽ phải rút ra khỏi hàng để sắp xếp lại, dù rằng khi đó bạn đã có đủ.

Các loại giấy tờ hỗ trợ phải để riêng và chỉ nộp khi có yêu cầu cho người Mỹ tại cửa sổ phỏng vấn.

Bạn cần đọc kĩ danh mục giấy tờ để chuẩn bị, cụ thể các yêu cầu của từng loại giấy tờ có thể khác nhau. Ví dụ như: Giấy tờ tùy thân là loại giấy tờ tùy thân có ảnh mà không phải là hộ chiếu, hay như hộ chiếu phải tháo hết lớp bọc nilon, da bên ngoài, bản gốc công hàm của bộ Ngoại giao Việt Nam…để tiết kiệm được thời gian, nhanh chóng nhận được lịch phỏng vấn bạn cần chuẩn bị kỹ càng theo đúng quy định.

Kết quả hình ảnh cho các loại visa Mỹ

Bước 2: Thực hiện cuộc phỏng vấn

Đây là bước quan trọng, mọi việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đều để có thể được nhận một cuộc phỏng vấn từ đại sứ quán. Bạn cần chú ý đến thời gian buổi hẹn. Cần chuẩn bị một số nội dung liên quan đến buổi phỏng vấn đã tìm hiểu trước đó. Kết quả sẽ được nhận ngay sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc.

Các bước xin visa Mỹ không quá khó khăn nhưng yêu cầu bạn cần tìm hiểu và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh mất thời gian ảnh hưởng đến việc học tập.

“Đi một ngày đàng học một sàng khôn”, có cơ hội để đến với môi trường mới, học những điều mới để tiếp nhận thêm nền tri thức nhân loại đã là một điều may mắn, cố gắng cho điều may mắn đó có thành quả. Kênh Du Học luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn. Hãy truy cập website để nhận được những hướng dẫn cụ thể về việc xin visa Mỹ hay các dịch vụ du học Mỹ.