Cách đi du học Mỹ

Du học là tìm chỗ học bổ sung cho những kiến thức hiện đại, ngành nghề, môi trường đào tạo mà trường lớp trong nước còn thiếu hoặc yếu kém. Du học không phải là tìm nơi sống, nhập cư thoải mái mà là tìm chỗ học mà ở đó các sinh viên năng động, tự học, làm việc theo nhóm, giao lưu, tranh luận thường xuyên, đề cao sáng kiến, thực hành, thực nghiệm.

Cách đi du học Mỹ

Du học Mỹ

Du học Mỹ là học sinh – sinh viên làm hồ sơ xin Visa để được đi qua nước Mỹ để học tập. Tại đây, học sinh – sinh viên sẽ được học với nền giáo dục hiện đại, văn minh, tính năng động rất cao. Do đó, du học Mỹ không phải là chuyện dễ dàng.

Lý do nên đi du học Mỹ

 • Kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ :

Mọi hoạt động giao tiếp hay học tập đều cần tiếng Anh, tiếng Mỹ. Khi chúng ta chăm chỉ giao tiếp hay học hỏi thì kỹ năng ngoại ngữ của chúng ta cũng tăng theo. Việc thông thạo ngoại ngữ trong thời đại hiện nay sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội trong cuộc sống và nghề nghiệp.

 • Nâng cao được kiến thức, kỹ năng :

Kiến thức mà bạn có được khi đi du học sẽ giúp bạn nhiều ở tương lai. Nhưng kiến thức vẫn chưa đủ mà còn cần đến những kỹ năng. Kỹ năng nghề nghiệp là điều mà các công ty cần ở một người tốt nghiệp đại học. Và khi đi du học thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để không những học mà còn được “hành” để hình thành những kỹ năng cần thiết.

 • Sống trong một môi trường đa văn hóa :

Khi đi du học, bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều sinh viên quốc tế thì bạn sẽ có cơ hội để biết thêm nhiều nền văn hóa khác nhau. Mỗi đất nước có những bản sắc văn hóa riêng và thật thú vị khi chúng ta được chứng kiến, được tham gia hơn là chỉ nghe, nhìn qua truyền hình.

 • Mở rộng tầm nhìn :

Được đi, được học thì tầm nhìn của chúng ta không còn gói gọn trong không gian chật hẹp nữa mà nhìn một vấn đề, một sự việc trong cái nhìn đa chiều sẽ tốt hơn là trong một không gian chật hẹp.

 • Thay đổi thái độ, thói quen, hành vi :

Những thói quen như phân loại rác, hạn chế dùng còi xe hoặc giảm tiếng ồn ở nơi công cộng ở nước ngoài buộc chúng ta phải nhìn lại bản thân để thay đổi. Đến một lúc nào đó, nó sẽ trở thành thói quen cho chính bạn và đây là điều cần duy trì thường xuyên, mọi lúc mọi nơi.

 • Kết nối giáo sư, bạn bè :

Sau một học kỳ hay một năm học, mọi việc có thể khép lại về mặt thời gian và kế hoạch nhưng sẽ vẫn được tiếp tục duy trì, củng cố và thậm chỉ là sâu đậm hơn nhiều bạn cởi mở hơn trong việc tiếp xúc, giao lưu với giáo sư, bạn bè. Bạn sẽ học hỏi nhiều điều hay khi bạn có những người thầy nhiệt tình và những người bạn chân tình.

 • Bằng cấp tốt :

Cho dù có nhiều ý kiến đánh giá trình độ thật là bằng cấp nhưng sở hữu được một tấm bằng đại học hoặc sau đại học ở nước ngoài thì đó là mơ ước của nhiều người.

Cách đi du học Mỹ

Bằng cấp du học Mỹ tốt

 • Cơ hội mới, ý tưởng mới :

Cơ hội trong nghề nghiệp, trong cuộc sống sẽ đến với bạn nếu như bạn tích lũy được cả về kiến thức tốt và kỹ năng giỏi. Bên cạnh đó những ý tưởng mới sẽ được hình thành và áp dụng.

 • Được chính là bạn :

Bạn sẽ có nhiều khoảng trống hơn để tự do quyết định nhiều việc thì bạn cũng sẽ khám phá được những tiềm ẩn trong chính bạn.

Cách đi du học Mỹ

 • Có kế hoạch học tập rõ ràng và chứng minh được bạn thực sự đi học

Bạn sẽ sẵn sàng trả lời với các viên chức Lãnh sự những câu hỏi như lý do bạn chọn trường này học, chuyên ngành dự án dự định học của bạn là gì, kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai của bạn như thế nào. Việc này nhằm đảm bảo việc bạn thực sự đến Mỹ để học chứ không phải vì một mục đích khác.

 • Chứng minh bạn có đủ năng lực tài chính cho việc theo học tại Mỹ

Việc bạn có khả năng tài chính để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt ở Hoa Kỳ là điều cần thiết. Chính phủ Mỹ cần đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ học hoặc đi làm bất hợp pháp.

Đi du học Mỹ là khoảng thời gian dài và tốn kém, yêu cầu nhiều khoản chi phí rất cao so với thu nhập bình quân hiện nay tại Việt Nam. Do đó, học sinh cần chứng minh được khả năng tài chính của gia đình có thể chi trả được cho việc ăn học của mình trong suốt thời gian học tập tại nước ngoài.

Cách đi du học Mỹ

Du học sinh ở Mỹ

Hãy cùng tìm hiểu các thông tin khác liên quan tại https://kenhduhoc.vn/ nhé!