CÁCH TÍNH ĐIỂM VÀ THANG ĐIỂM IELTS

Điểm số IELTS ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hành trình săn học bổng của các sinh viên hiện nay. Vậy bạn cần phải đề ra mục tiêu để ôn tập sao cho đạt kết quả cao nhất bởi kết quả IELTS càng cao thì cơ hội “ẵm” học bổng càng lớn. Tuy nhiên, khá nhiều bạn có những thắc mắc trong cách tính điểm thi IELTS. Do vậy, Kênh du học gửi cho các bạn một số thông tin về cách tính điểm và thang điểm IELTS.

Thang điểm IELTS từ 1 đến 9, mỗi mức điểm tương ứng với từng trình độ khác nhau. Dựa trên điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng, điểm tổng sẽ được làm tròn theo quy ước chung như sau: Nếu điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng có số lẻ là .25, thì sẽ được làm tròn lên thành .5, còn nếu là .75 sẽ được làm tròn thành 1.0. Ví dụ: một thí sinh có số điểm như sau: 6.5 (Nghe), 7 (Đọc), 5.5 (Viết) và 6 (Nói). Điểm tổng của thí sinh này là 6.5 (25 ÷ 4 = 6.25 = 6.5).  Tương tự cách tính, một thí sinh có số điểm như sau: 4.0 (Nghe); 3.5 (Đọc), 4.0 (Viết) và 5.0 (Nói). Như vậy điểm tổng sẽ là 4.0 (16.5 ÷ 4 = 4.125 = 4.0)

– Mức điểm 9: sử dụng ngôn ngữ thông thạo, chuẩn xác, lưu loát và thông hiểu hoàn toàn đầy đủ về tiếng Anh. Để đạt được mức điểm này không phải là điều đơn giản ngay cả với người bản ngữ. Hiện nay, tại Việt Nam chỉ có duy nhất một người đạt được điểm tối đa 9.0

– Mức điểm 8: sử dụng tiếng Anh ở mức rất tốt, có thể xử lý được các tình huống phức tạp. Số lượng người đạt điểm 8.0 – 8.5 ở Việt Nam cũng không nhiều, chủ yếu là các thầy cô giáo dạy tiếng Anh các trường đại học.

– Mức điểm 7: sử dụng tiếng Anh ở mức tốt, thi thoảng mắc vài lỗi chưa chính xác và thích hợp, nhưng đây không phải là lỗi hệ thống. Với mức điểm này, bạn đã đủ điều kiện xin học bổng tại Anh, Mỹ….

– Mức điểm 6: có khả năng sử dụng ngôn ngữ ở mức độ tương đối khá, mặc dù vẫn có những lỗi không phù hợp.  Thông thường với số điểm này, bạn chỉ đủ điều kiện làm hồ sơ du học tại các nước như  Úc, Phần Lan,… Mức điểm này ở Việt Nam là phổ biến, tuy nhiên để đạt được con số này cũng là mơ ước của nhiều sinh viên. Ngoài ra, đây cũng là điều kiện cần để bạn có thể tốt nghiệp tại một số trường đại học như Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại thương…

– Mức điểm 5: sử dụng được một phần ngôn ngữ, mắc nhiều lỗi, có khả năng giao tiếp cơ bản.

– Mức điểm 4: sử dụng ngôn ngữ hạn chế chỉ ở những tình huống quen thuộc, gặp những lỗi về diễn đạt.

– Mức điểm 3: khó khăn trong việc giao tiếp, chỉ có thể nói và hiểu trong những tình huống đơn giản.

– Mức điểm 2: chỉ giao tiếp ở mức cơ bản nhất với các câu ngắn gọn trong những trường hợp cần thiết, hiểu và viết tiếng Anh là một trở ngại lớn.

– Mức điểm 1: hoàn toàn không có khả năng sử dụng tiếng Anh.

Thông tin liên hệ Du học:

Đăng ký hồ sơ tư vấn 

Địa chỉ:  Địa chỉ: 101 B2 – Tập Thể Đồng Xa – Ngõ 132 Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

ĐTDĐ:  Hotline:  0984.761.634 (Ms.Hương Đỗ) – 0964.280.101(Ms Quyên Bùi)

Email: info@kenhduhoc.vn www.kenhduhoc.vn – https://www.facebook.com/kenhduhoc.vn

Page tư vấn: https://www.facebook.com/HocBongDuHocHuongDo

Kênh du học, chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!