CÓ NÊN TỰ LÀM HỒ SƠ HAY QUA CÔNG TY DU HỌC

Chắc hẳn các bạn đang cần những thông tin để lựa chọn các chương trình du học hợp lý. Có bạn muốn tự làm hồ sơ du học của mình, có bạn thì muốn thông qua dịch vụ để hướng dẫn làm hồ sơ. Câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc nhất đó là tự làm hồ sơ hay qua công ty du học? Bài viết dưới đây sẽ phân tích lợi/hại của 2 sự lựa chọn khác nhau này, điều này giúp bạn có hướng đi đúng đắn nhất.

1. Nhóm các bạn muốn tự làm hồ sơ du học:

Có thể các bạn sẽ có suy nghĩ nếu tự làm sẽ tiết kiệm được chi phí dịch vụ nếu không phải thông qua công ty tư vấn du học?

Câu trả lời:

– Không tiết kiệm được chi phí nào hết, mà bạn còn mất nhiều thời gian, công sức để tìm hiểu và tự chuẩn bị hồ sơ. Vì thực tế, đa phần các công ty tư vấn du học uy tín đều miễn phí dịch vụ, vì họ đã ký hợp đồng hợp tác với các trường và được trả phí tuyển sinh, dù không nhiều, nhưng đủ để duy trì các hoạt động quảng bá du học.

ho-so-du-hoc

Bạn không những không phải trả bất cứ khoản phí nào liên quan tới dịch vụ tư vấn du học mà bạn còn được đảm bảo quyền lợi và hướng dẫn, giải đáp đầy đủ các thông tin trước khi quyết định nộp hồ sơ. Bạn được hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin Visa và luyện phỏng vấn (nếu yêu cầu)

Các trường nước ngoài không giảm học phí cho bạn nếu bạn liên hệ và làm hồ sơ trực tiếp với trường. Họ xét hồ sơ công bằng giữa các học sinh với nhau, nếu bạn xứng đáng được học bổng, bạn vẫn được xét và cấp học bổng tùy theo chất lượng hồ sơ của bạn.

– Có tiết kiệm được 1 chút chi phí dịch vụ tư vấn du học: Vì không phải trường nào, quốc gia nào cũng có ngân sách và chính sách hợp tác với các công ty tư vấn du học. Tuy nhiên, khi liên hệ để được tư vấn về trường A, trường B… các bạn sẽ nhận được câu trả lời có thu phí dịch vụ hay không. Trong trường hợp này nếu phải thu phí dịch vụ thì bạn nên cân nhắc và tìm hiểu lại các thông tin. So sánh chi phí và chất lượng dịch vụ để quyết định chọn Công ty tư vấn du học phù hợp, hoặc quyết định tự làm hồ sơ nếu tự tin có thể làm tốt.

Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là nên chọn 1 công ty uy tín và phù hợp để trao gửi thông điệp. Vì việc đi du học là việc hệ trọng của cuộc đời, quyết định đến sự thành công sau này, nên không vì thế mà quá tiết kiệm phí dịch vụ. Bởi vì thực tế, bạn có thể tiết kiệm được phí dịch vụ, nhưng lại phải trả tiền và thời gian cho những khâu mình không biết, hoặc làm sai,…

2. Nhóm các bạn muốn thông qua dịch vụ để hướng dẫn làm hồ sơ du học:

Dù phải đóng phí dịch vụ hay không thì việc đầu tiên là bạn phải chọn cho mình một Công ty uy tín, có người tư vấn thông tin chính xác, nhiệt tình, chân thật giúp bạn chọn được lộ trình đúng đắn và phù hợp. Quan trọng bạn phải làm chủ được định hướng đi du học của mình để đưa ra các tiêu chí để các công ty tư vấn du học giúp bạn chọn trường và lộ trình. Tránh việc bạn bị lái theo các chương trình không hợp lý.

tư vấn du học 1

Đích đến của các bạn muốn đi du học thực sự thường là: thế mạnh nghành học của trường, Quốc Gia muốn đến để du học, học phí hợp lý, cơ hội phát triển, tiêu chí xét tuyển phù hợp…

Với những chia sẻ chân tình bên trên, Kênh du học luôn chúc các bạn có những sự lựa chọn đúng đắn và thành công!

Bạn vui lòng điền thông tin tư vấn theo form:

Form đăng ký tư vấn du học

Thông tin liên hệ Kênh Du Học:

Địa chỉ:  Địa chỉ: 101 B2 – Tập Thể Đồng Xa – Ngõ 266 – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội ( đối diện ngõ 243 Mai Dịch)

ĐT: ĐTDĐ:  Ms.Hương Đỗ 04.66.86.31.86 – 0984.761.634 – 0946.47.1855

Email: info@kenhduhoc.vn

www.kenhduhoc.vn – https://www.facebook.com/kenhduhoc.vn

Page tư vấn: https://www.facebook.com/DuHocHuongDo

Kênh du học, chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!