CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ CÁC LOẠI VISA MỸ

ĐỂ CÓ THỂ ĐẾN MỸ DU HỌC HAY BẤT CỨ MỤC ĐÍCH NÀO KHÁC, BẠN ĐỀU PHẢI TÌM HIỂU KỸ LƯỠNG VỀ CÁC LOẠI VISA MỸ. VISA LÀ GÌ? VỀ MẶT KHÁI NIỆM, VISA (HAY CÒN GỌI LÀ THỊ THỰC NHẬP CẢNH) LÀ MỘT LOẠI CHỨNG NHẬN QUAN TRỌNG DO CHÍNH PHỦ MỘT NƯỚC CẤP CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI KHI MUỐN NHẬP CẢNH VÀO NƯỚC CỦA HỌ. THỜI GIAN NHẬP CẢNH TÙY THEO TỪNG TRƯỜNG HỢP VÀ THÔNG THƯỜNG VISA ĐƯỢC CẤP BẰNG CÁCH ĐÓNG VÀO SỔ HỘ CHIẾU.

1-CAC-LOAI-VISA-MY

THEO ĐÓ, VISA ĐI MỸ LÀ BẢN XÁC NHẬN CỦA CHÍNH PHỦ HOA KỲ CHO PHÉP NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐẾN CỬA KHẨU VÀ XIN PHÉP NHẬP CẢNH VÀO NƯỚC NÀY. CƠ QUAN THUỘC BỘ AN NINH NỘI ĐỊA HOA KỲ TẠI CỬA KHẨU NHẬP CẢNH SẼ LÀ ĐƠN VỊ QUYẾT ĐỊNH MỘT NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CÓ ĐƯỢC PHÉP VÀO QUỐC GIA NÀY HAY KHÔNG CŨNG NHƯ THỜI GIAN LƯU TRÚ CỤ THỂ TRONG BAO LÂU. NHƯ VẬY, CÓ THỂ THẤY RẰNG BẤT CỨ AI ĐẾN MỸ CŨNG ĐỀU PHẢI CÓ VISA TUY NHIÊN CÓ CÁC LOẠI VISA MỸ KHÁC NHAU TÙY THEO MỤC ĐÍCH CHUYẾN ĐI, CÓ THỂ LÀ LƯU TRÚ TẠM THỜI HOẶC ĐỊNH CƯ LÂU DÀI… MẶC DÙ VẬY, TRONG CÁC LOẠI VISA MỸ CŨNG CÓ TRƯỜNG HỢP NGOẠI LỆ ĐÓ LÀ NHỮNG CÁ NHÂN ĐẾN MỸ THEO CHƯƠNG TRÌNH MIỄN TRỪ VISA NHƯNG TIẾC RẰNG KHÔNG CÓ CÔNG DÂN VIỆT NAM BỞI NƯỚC TA KHÔNG THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH NÀY. MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ CÁC LOẠI VISA MỸ CHÚNG TA CÓ THỂ CHƯA BIẾT, LƯỢNG NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐẾN MỸ HÀNG NĂM LÊN TỚI CON SỐ HÀNG TRIỆU VÀ TẤT NHIÊN HỌ ĐẾN QUỐC GIA NÀY VỚI CÁC LOẠI VISA MỸ KHÁC NHAU. DÙ VẬY, THEO LUẬT DI CHÚ VÀ NHẬP TỊCH HOA KỲ, VISA ĐI MỸ ĐƯỢC CHIA THÀNH 2 NHÓM CHÍNH ĐÓ LÀ: VISA ĐỊNH CƯ VÀ VISA KHÔNG ĐỊNH CƯ. CỤ THỂ, VISA ĐỊNH CƯ LÀ LOẠI VISA CHO PHÉP NGƯỜI NƯỚC NGOÀI NHẬP CẢNH VÀO MỸ VÀ ĐƯỢC LƯU TRÚ KHÔNG THỜI HẠN, VÍ DỤ NHƯ: KẾT HÔN, ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH VÀ NGƯỜI THÂN… TRONG KHI ĐÓ, VISA KHÔNG ĐỊNH CƯ CŨNG DÙNG ĐỂ NHẬP CẢNH VÀO MỸ NHƯNG CHỈ TRONG MỘT KHOẢNG THỜI GIAN NHẤT ĐỊNH. SAU CHUYẾN ĐI, NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐẾN MỸ THEO VISA KHÔNG ĐỊNH CƯ SẼ PHẢI RỜI KHỎI MỸ. MỘT SỐ VÍ DỤ ĐẾN MỸ BẰNG VISA KHÔNG ĐỊNH CƯ ĐÓ LÀ: KINH DOANH, DU LỊCH, CHỮA BỆNH, DỰ HỌP… TRONG CÁC LOẠI VISA MỸ, VIỆC SỬ DỤNG VISA KHÔNG ĐỊNH CƯ VỚI MỤC ĐÍCH DU HỌC HIỆN ĐANG RẤT PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAM. NHẰM CUNG CẤP CÁC THÔNG TIN CHO HỌC SINH, SINH VIÊN ĐANG CÓ MỤC TIÊU TRỞ THÀNH DU HỌC SINH MỸ, NỘI DUNG DƯỚI ĐÂY SẼ TẬP TRUNG LÀM SÁNG TỎ CÁC LOẠI VISA MỸ DÀNH CHO ĐỐI TƯỢNG NÀY. CÁC LOẠI VISA MỸ VỚI MỤC ĐÍCH DU HỌC

2-CAC-LOAI-VISA-MY

TRONG CÁC LOẠI VISA MỸ, CÔNG DÂN VIỆT NAM HIỆN NAY THƯỜNG SỬ DỤNG 3 LOẠI VISA ĐI MỸ VỚI MỤC TIÊU DU HỌC. VISA F DÀNH CHO HỌC SINH, SINH VIÊN THEO HỌC TẠI CÁC TRƯỜNG PHỔ THÔNG, CAO ĐẲNG VÀ ĐẠI HỌC. VISA J DÀNH CHO CÁC CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI VĂN HÓA VÀ VISA M DÀNH CHO ĐỐI TƯỢNG THAM GIA CÁC KHÓA TẬP HUẤN KĨ THUẬT. TUY NHIÊN, TRONG CÁC LOẠI VISA MỸ VỚI MỤC ĐÍCH DU HỌC THÌ VISA F1 LÀ PHỔ BIẾN NHẤT VÀ CŨNG QUAN TRỌNG NHẤT ĐỐI VỚI CÁC HỌC SINH, SINH VIÊN VIỆT NAM. THEO ĐÓ, VISA F1 LÀ THỊ THỰC NHẬP CẢNH DO CHÍNH PHỦ MỸ CẤP CHO HỌC SINH, SINH VIÊN NƯỚC NGOÀI TRONG ĐÓ CÓ VIỆT NAM THEO HỌC HỆ CHÍNH QUY TẠI CÁC TRƯỜNG PHỔ THÔNG, CAO ĐẲNG VÀ ĐẠI HỌC TẠI QUỐC GIA NÀY. THỜI HẠN CỦA LOẠI VISA NÀY CHỈ 1 NĂM KỂ TỪ NGÀY CẤP. NẾU SỞ HỮU VISA F1, BẠN SẼ KHÔNG ĐƯỢC PHÉP LÀM VIỆC BÊN NGOÀI TRƯỜNG HỌC TUY NHIÊN CÓ THỂ LÀM VIỆC TRONG TRƯỜNG VỚI ĐIỀU KIỆN KHÔNG VƯỢT QUÁ 20 TIẾNG/TUẦN TRONG NĂM HỌC. THẾ NHƯNG BẠN VẪN CÓ THỂ LÀM THÊM TOÀN THỜI GIAN VÀO CÁC KỲ NGHỈ HOẶC DỊP LỄ. MUỐN XIN ĐƯỢC VISA, BẠN PHẢI TRẢI QUA QUÁ TRÌNH PHỎNG VẤN. CÓ THỂ NÓI, ĐÂY LÀ BƯỚC VÔ CÙNG QUAN TRỌNG QUYẾT ĐỊNH CƠ HỘI BẠN TRỞ THÀNH DU HỌC SINH MỸ. VÀ ĐỂ THAM GIA PHỎNG VẤN XIN VISA, BẠN CẦN CHUẨN BỊ CÁC GIẤY TỜ NHƯ SAU: THƯ CHẤP NHẬN VÀ MỜI NHẬP HỌC (CÒN GỌI LÀ I-20), HỒ SƠ HỌC LỰC, HỘ CHIẾU, HÌNH THẺ, GIẤY TỜ CHỨNG MINH KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH VÀ HÓA ĐƠN ĐÓNG PHÍ SEVIS. NGOÀI RA ĐỂ XIN ĐƯỢC VISA F1, BẠN CÒN PHẢI CHỨNG MINH RẰNG BẠN SẼ KHÔNG CÓ Ý ĐỊNH TỪ BỎ NƠI CƯ TRÚ. LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH PHỎNG VẤN XIN CÁC LOẠI VISA MỸ TRONG CÁC LOẠI VISA MỸ NÓI CHUNG VÀ VISA F1 NÓI RIÊNG, NGƯỜI XIN VISA ĐỀU PHẢI CÓ ĐỦ GIẤY GIỜ VÀ TRONG QUÁ TRÌNH PHỎNG VẤN PHẢI NÊN TRUNG THỰC TRONG VIỆC CUNG CẤP THÔNG TIN. NẾU KHAI THÔNG TIN SAI SỰ THẬT HOẶC CỐ TÌNH GIAN LẬN CÓ THỂ DẪN ĐẾN BỊ HỦY HỒ SƠ VÀ BẠN SẼ KHÔNG BAO GIỜ CÓ CƠ HỘI ĐẾN MỸ NỮA. MỚI NGHE CÓ VẺ RẤT NGHIÊM TRỌNG TUY NHIÊN BẠN CHỈ CẦN NGHIÊN CỨU KỸ THÔNG TIN VỀ CÁC LOẠI VISA MỸ CÙNG VỚI SỰ TRỢ GIÚP CỦA CÁC ĐƠN VỊ TƯ VẤN TRONG QUÁ TRÌNH CHUẨN BỊ DU HỌC THÌ CHẮC CHẮN VIỆC XIN VISA THÀNH CÔNG NẰM TRONG TẦM TAY. WEB: KENHDUHOC.VN CHÍNH LÀ MỘT TRONG NHỮNG CÔNG CỤ HỖ TRỢ ĐẮC LỰC, GIÚP CUNG CẤP THÔNG TIN VÀ TƯ VẤN CHO CÁC BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU DU HỌC MỸ.