CUỘC SỐNG VÀ HỌC TẬP TẠI ĐẠI HỌC UCAM-MURCIA

 

 

CHIA SẺ CỦA PHƯỢNG NGUYỄN- SINH VIÊN MA TOURISM MARKETING TẠI UCAM

 CHÀO CÁC BẠN, MÌNH LÀ PHƯỢNG, HIỆN TẠI MÌNH ĐANG THEO HỌC KHOÁ MASTER INNOVATION AND TOURISM MARKETING TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC UCAM, MURCIA TÂY BAN NHA. MÌNH ĐẾN ĐÂY ĐC 6 THÁNG RỒI VÀ RẤT THÍCH THÀNH PHỐ MURCIA NÀY. MÌNH XIN CHIA SẺ ĐÔI CHÚT VỀ CUỘC SỐNG Ở ĐÂY.

MURCIA LÀ THÀNH PHỐ NHỎ Ở PHÍA ĐÔNG NAM CỦA TÂY BAN NHA. ĐÂY CÓ THỂ NÓI LÀ VÙNG NÓNG VÀ ÍT MƯA NHẤT CHÂU ÂU. MÌNH SANG ĐÂY ĐỢT THÁNG 10, LÚC NÀY NHIỀU THÀNH PHỐ Ở CHÂU ÂU ĐÃ BẮT ĐẦU VÀO ĐÔNG, THẬM CHÍ MỘT VÀI NƠI Ở PHÍA BẮC BẮT ĐẦU CÓ TUYẾT NHƯNG Ở MURCIA THÌ ẤM ÁP VÀ DỄ CHỊU LẮM. NHIỆT ĐỘ VÀO KHOẢNG 27 ĐỘ, KHÔNG KHÍ KHÔ THOÁNG. VÀO MÙA ĐÔNG THÌ NHIỆT ĐỘ THẤP NHẤT CŨNG CHỈ 5 ĐỘ THÔI, TRUNG BÌNH VẪN LÀ TẦM 10 ĐỘ NHƯNG CÁI LẠNH Ở ĐÂY KHÔNG BUỐT VÀ CÓNG NHƯ Ở VIỆT NAM. MÙA ĐÔNG KÉO DÀI KHOẢNG 2 THÁNG NHƯNG MÌNH CẢM THẤY NHƯ MÙA ĐÔNG THỰC SỰ CHƯA KỊP ĐẾN MÀ LẠI ĐI MẤT RỒI. TRỜI ẤM TRỞ LẠI RẤT NHANH. BÂY GIỜ ĐÃ BẮT ĐẦU HÈ RỒI, NẮNG ẤM ÁP VÀ DỄ CHỊU. THỜI TIẾT ẤM ÁP ĐI VỚI BẠN BÈ RA BIỂN THÌ THẬT TUYỆT. CHỈ CẦN BẮT TÀU HAY BUS ĐI 40KM LÀ RA ĐẾN BIỂN.. MÌNH NGHE MỌI NGƯỜI NÓI HÈ Ở ĐÂY SẼ CÓ HÔM ĐẾN 40 ĐỘ NHƯNG MÌNH NGHĨ CHẮC SẼ KHÔNG THỂ KHÓ CHỊU BẰNG CÁI OI THÁNG 7 CỦA HÀ NỘI KHI ĐI XE MÁY TRÊN ĐƯỜNG. NHÌN CHUNG VỀ MẶT THỜI TIẾT THÌ MURCIA LÀ NƠI ĐÁNG SỐNG NHẤT CHÂU ÂU.

VỀ VĂN HOÁ THÌ NGƯỜI TÂY BAN NHA RẤT THÂN THIỆN. LÚC NÀO HỌ CŨNG CƯỜI NIỀM NỞ CHÀO BẠN THẬM CHÍ LÀ KHÔNG QUEN BIẾT MÀ CHỈ GẶP NHAU TRONG THANG MÁY THÔI. VÀ HỌ CŨNG RẤT NHIỆT TÌNH GIÚP ĐỠ NỮA DÙ LÀ ĐI TRÊN ĐƯỜNG HAY BẤT CỨ ĐÂU. NGƯỜI TÂY BAN NHA CŨNG THÍCH LỄ HỘI NỮA. Ở THÀNH PHỐ LỚN HAY Ở LÀNG NHỎ HỌ THƯỜNG TỔ CHỨC NHỮNG FESTIVAL. MỌI NGƯỜI CÓ THỂ THAM GIA XEM, NHẢY MÚA CÙNG VỚI NHẠC SÔI ĐỘNG. GẦN ĐÂY MÌNH CŨNG THAM GIA MỘT LỄ HỘI KHÁ LỚN TÊN LÀ FALLAS Ở VALENCIA.

1

 TÂY BAN NHA CŨNG LÀ 1 NƯỚC MÀ ĐẠO CATHOLIC LÀ CHÍNH, NÊN HỌ THƯỜNG TỔ CHỨC RẤT NHIỀU LỄ HỘI TÔN GIÁO DIỄU HÀNH TRÊN ĐƯỜNG PHỐ. ĐÂY CŨNG LÀ MỘT CƠ HỘI ĐỂ HIỂU THÊM VỀ VĂN HOÁ CỦA NGƯỜI TÂY BAN NHA.

NHÌN CHUNG MÌNH THẤY CUỘC SỐNG Ở TÂY BAN NHA DỄ CHỊU LẮM. CHI PHÍ THUÊ NHÀ KHOẢNG 150E/PHÒNG/THÁNG Ở KHU TRUNG TÂM VÀ THƯỜNG LÀ NHÀ CHUNG CƯ CÓ ĐẦY ĐỦ ĐỒ ĐẠC RỒI, PHÒNG BẾP VÀ NHÀ VỆ SINH DÙNG CHUNG.

VỀ ĂN UỐNG THÌ NẾU TỰ NẤU ĂN THÌ HẾT KHOẢNG 100E LÀ BẠN CÓ THỂ ĂN NGON LẮM RỒI VÀ THỰC PHẨM Ở ĐÂY RẤT ĐẢM BẢO. HOA QUẢ THÌ CŨNG NHIỀU KHÔNG KÉM VIỆT NAM, GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG. VÍ DỤ NHƯ TÁO Ở ĐÂY CHỈ MẤT 1E/KG, THỊT BÒ THÌ KHOẢNG 6.5-8E/KG, CÀ CHUA 0.5E/KG. NHỮNG THỰC PHẨM NHƯ MĂNG, MIẾN, NƯỚC MẮM, BÁNH ĐA NEM, CÓ THỂ MUA Ở MỘT VÀI CỬA HÀNG TRUNG QUỐC.

CÒN VỀ QUẦN ÁO THỜI TRANG THÌ Ở TÂY BAN NHA 1 NĂM CÓ NHIỀU DỊP GIẢM GIÁ LỚN. MUA SẮM VÀO NHỮNG DỊP NÀY VÔ CÙNG THÚ VỊ VÌ GIÁ RẺ ĐẾN BẤT NGỜ.

X1SAV44C226222.JPG.[PR]

VỀ GIAO THÔNG THÌ Ở MURCIA CÓ XE BUS VÀ XE ĐIỆN. BẠN LÀ SINH VIÊN THÌ CÓ THỂ LÀM VÉ THÁNG CHỈ 22E LÀ CÓ THỂ ĐI LẠI THOẢI MÁI TRONG THÀNH PHỐ VỚI XE BUS VÀ 20E VỚI XE ĐIỆN.

ĐI LẠI GIỮA CÁC THÀNH PHỐ Ở TÂY BAN NHA CÓ XE BUS VÀ TÀU, BẠN CŨNG CÓ THỂ MUA ĐƯỢC VÉ RẺ NẾU LÊN KẾ HOẠCH SỚM. GẦN MURCIA CÓ SÂN BAY QUỐC TẾ ALICANTE, BẠN CHỈ CẦN BẮT XE BUS VỚI GIÁ 5E TỪ MURCIA LÀ ĐẾN THẲNG CỬA SÂN BAY LUÔN VÀ Ở ĐÂY CÓ NHIỀU HÃNG HÀNG KHÔNG GIÁ RẺ. NẾU MUA VÉ SỚM BẠN CÓ THỂ BAY TỪ TÂY BAN NHA SANG PARIS, LONDON, BERLIN VỚI GIÁ CHỈ 20E.

CÒN VỀ VIỆC HỌC TẬP, Ở MURCIA CÓ HAI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHÍNH: TRƯỜNG CÔNG MURCIA VÀ UCAM. HƠN 20 SINH VIÊN VIỆT NAM Ở MURCIA CHỦ YẾU HỌC TẠI UCAM. TRƯỜNG CÁCH TRUNG TÂM THÀNH PHỐ KHOẢNG 5KM. BẠN CÓ THỂ TÌM NHÀ GẦN TRƯỜNG VỚI CHI PHÍ KHÁ RẺ VÀ CÓ THỂ ĐI BỘ ĐI HỌC NHƯNG Ở ĐÂY KHÁ BUỒN. CÒN TỪ TRUNG TÂM ĐI BẰNG XE ĐIỆN HAY BUS CŨNG RẤT TIỆN NÊN CÁC BẠN SINH VIÊN Ở ĐÂY ĐA SỐ MUỐN Ở TRONG THÀNH PHỐ.

CÁC KHOÁ MASTER CỦA TRƯỜNG ĐỀU DẠY RẤT LINH ĐỘNG VÀ ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP LÀM BÀI THEO NHÓM VỚI THUYẾT TRÌNH. SINH VIÊN KHÔNG PHẢI LÀM BẤT KỲ MỘT BÀI THI NÀO CẢ. BẠN CÓ THỂ NHẬN ĐỀ TÀI THEO NHÓM HAY CÁ NHÂN, BẠN CÓ THỜI GIAN ĐỂ LÀM BÀI SAU ĐÓ THUYẾT TRÌNH. NHIỆM VỤ CỦA BẠN CHỈ CẦN CHUẨN BỊ THẬT TỐT THÔI. THẾ NÊN VIỆC HỌC KHÁ SÁT THỰC TẾ VÀ KHÔNG QUÁ ÁP LỰC. LỚP HỌC CỦA MÌNH CÓ QUY MÔ NHỎ NHƯNG LẠI CÓ SỰ ĐA DẠNG RẤT LỚN VÌ CÓ NHIỀU BẠN ĐẾN TỪ CÁC QUỐC GIA KHÁC NHAU: ANH, MỸ, ẤN ĐỘ, NA UY, VIỆT NAM, TRUNG QUỐC

NẾU BẠN MUỐN CÓ MỘT KHOẢNG THỜI GIAN HỌC TẬP TẠI NƯỚC NGOÀI ĐỂ THÊM KIẾN THỨC VÀ TRẢI NGHIỆM SỐNG THÌ TÂY BAN NHA THÌ MURCIA LÀ ĐIỂM ĐẾN KHÁ LÝ TƯỞNG. CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG THEO ĐƯỜNG LINK NÀY: HTTPS://WWW.YOUTUBE.COM/WATCH?V=KYCRUVFXSO8.

TRÊN ĐÂY LÀ MỘT VÀI CHIA SẺ CỦA CÁ NHÂN MÌNH. HY VỌNG GIÚP CHO CÁC BẠN ĐANG CÓ Ý ĐỊNH HOẶC SẮP SANG HỌC TẠI MURCIA CÓ THỂ HÌNH DUNG RÕ NÉT HƠN VỀ CUỘC SỐNG Ở ĐÂY.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ DU HỌC TÂY BAN NHA: ĐĂNG KÝ HỒ SƠ TƯ VẤN   ĐỊA CHỈ: 101 B2 – TẬP THỂ ĐỒNG XA – NGÕ 132 MAI DỊCH – CẦU GIẤY – HÀ NỘI HOTLINE:  0984.761.634 (MS.HƯƠNG ĐỖ) – 0964.280.101(MS QUYÊN BÙI) EMAIL: INFO@KENHDUHOC.VN WWW.KENHDUHOC.VN – HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/KENHDUHOC.VN PAGE TƯ VẤN: HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/HOCBONGDUHOCHUONGDO KÊNH DU HỌC, CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA BẠN VỚI MỘT LỘ TRÌNH RÕ RÀNG!