DU HỌC MỸ CẦN ĐIỀU KIỆN GÌ

Bạn đang có nhu cầu đi du học tại Mỹ, nhưng lần đầu không biết du học Mỹ cần điều kiện gì ? Để giải đáp mọi thắc mắc cho các bạn thì An Pha sẽ đưa ra một số điều kiện để bạn và gia đình  biết rõ nhé !

Mỹ được biết đến là một đất nước có nền giáo dục mang tầm quốc tế với nhiều trường giảng , dạy đa dạng ngành học và nhất là có cơ hội việc làm cao. Chính vì vậy  bạn đang có nhu cầu đi du học tại Mỹ, nhưng lần đầu không biết du học Mỹ cần điều kiện gì ? Để giải đáp mọi thắc mắc cho các bạn thì An Pha sẽ đưa ra một số điều kiện để bạn và gia đình  biết rõ nhé !

Du học mỹ cần điều kiện gì_01

Du học mỹ cần điều kiện gì

Du học mỹ cần điều kiện gì về vấn đề tài chính.

Vấn đề tài chính là điều kiện quan trọng dành cho những bạn có mong muốn đi du học Mỹ. Nếu bạn đi theo hình thức học bổng thì chuyện khác còn đi theo tự túc thì bạn phải chắc chắn rằng gia đình có đủ thu nhập để giúp bạn chi trả học phí, tiền sinh hoạt hay các khoản tiền khác trong thời gian du học. Tùy vào mức họ phí của từ trường mà chi phí của bạn cũng khác tuy nhiên khi làm thủ tục các trường sẽ yêu cầu mức dư trong  tài khoản trong ngân hàng của gia đình bạn phải lớn hơn học phí và sinh hoạt phí cho 1 đến 2 năm ở Mỹ thì mới đồng ý cho làm làm hồ sơ.

Du học Mỹ cần điều kiện gì về Visa F1

Du học Mỹ cần điều kiện gì về Visa F1 là câu hỏi của rất nhiều người vì vậy Visa F1 đây là điều kiện  bắt buộc khi bạn đi du học ở Mỹ. F1 đây  là loại thị thực do chính phủ Mỹ cấp cho học sinh quốc tế  để theo học chương trình chính qu và đây  là loại visa phổ biến được cấp cho du học sinh. Ngoài ra khi bạn có visa thì bạn có cơ hội được làm thêm trong phạm vi cho phép của nhà trường.

Du học mỹ cần điều kiện gì về tiêu chuẩn điều kiện đi du học Mỹ để xin visa du học ở Mỹ

Để bạn xin được visa đi du học Mỹ thì bạn cần nắm vững các tiêu chuẩn dưới đây:

  • Bạn phải đủ độ tuổi từ 14-34 tuổi
  • Học lực, học bạ của bạn phải từ trung bình khá trở lên
  • Có quá trình học tập và làm việc liên tục
  • Chứng minh được có tài khoản ngân hàng tối thiểu là 25.000 USD
  • Gia đình bạn phải chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình (người bảo trợ).

Du học mỹ cần điều kiện gì về vượt qua vòng phỏng vấn xin visa

Kinh nghiệm trong buổi  phỏng vấn xin Visa đi Mỹ đầu tiên bạn cần liệt kê được kinh tế của gia đình và chứng minh tài chính đủ điều kiện du học. Tiếp theo bạn phải thể hiện bản thân đó là  có một sự khao khát được học tập tại Mỹ và chứng minh bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong. Cuối cùng bạn không thể thiếu đó là bạn phải  luôn giữ mình. luôn tự tin trước những người phỏng vấn.

Du học Mỹ cần điều kiện gì về kinh nghiệm từ du học sinh

Du học Mỹ cần điều kiện gì về kinh nghiệm từ du học sinh là thắc mắc của rất nhiều người. Để có chuẩn bị cho chuyến du học của mình bạn cần phải chuẩn bị:

  • Tâm lý: trước khi sang đường đi du học thì bạn cần phải chuẩn bị tâm lý cho tốt vì khi sang sinh sống ở một nơi khác bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn. Tuy nhiên ở đâu không quan trọng mà quan trọng phải học.
  • Lựa chọn ngành học : Hệ thống giáo dục Mỹ có rất nhiều trường và ngành học vì vậy bạn phải chọn lựa phù hợp nhất với mong muốn của bạn và gia đình.
  • Làm thêm: Trong quá trình du học bạn có thể đi làm thêmđể tăng thu nhập nhưng phải cẩn thận vì theo quy định của Chính phủ Mỹ thì du học sinh chỉ không được đi làm thêm nếu trường học phát hiện bạn có thể bị xử phạt theo nội quy của trường.

Để giải quyết các thắc mắc về Du học mỹ cần điều kiện gì bạn truy cập ngay kenhduhoc.vn sẽ có những nhân viên giải thích cho bạn.