Du học Mỹ cần điều kiện gì

Để có được một tấm visa đi du học Mỹ không phải là một chuyện dễ dàng, vì vậy để được du học, mỗi người phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho mọi người về các thông tin du học Mỹ cần điều kiện gì?

 

Du học Mỹ cần điều kiện gì

Chứng minh bạn là người du học Mỹ và có kế hoạch rõ ràng

Các viên chức của lãnh sự Mỹ sẽ rất khắt khe khi xem kết quả học tập của bạn tại Việt Nam, kế hoạch học tập của bạn tại Mỹ có thật sự đúng như vậy hay không. Ngoài ra bạn phải luôn chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để trả lời các câu hỏi như tại sao chọn trường này để hoc, chuyên ngành mà bạn sẽ dự định học, kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai, những câu hỏi này chỉ để xác minh và để đảm bảo rằng bạn đến nước Mỹ chỉ để học chứ không có một mục đích nào khác.

Chứng minh bạn có đủ các chi phí tài chính khi du học tại Mỹ

Việc chứng minh bạn có đủ tài chính hay không để xác minh việc chi trả các khoản phí cũng như việc học tập và sinh hoạt, chính phủ Mỹ cần phải đảm bảo và chắc chắn bạn không bỏ học để làm việc bất hợp pháp, nếu gia đình của bạn được tài trợ, bạn cũng phả chứng minh được người tài trợ có khả năng chi trả về mọi chi phí của  bạn, cơ hội đậu visa cao hơn khi người tài trợ đó chính là ba mẹ của bạn, còn nếu không phải cha mẹ thì bạn phải giải thích tại sao lại nhận được sự hỗ trợ đó từ người khác.

Việc du học Mỹ là một việc lâu dài và rất tốn chi phí cho nhiều khoản so với thu nhập hiện tại của Việt Nam hiện nay, chính vì vậy bạn phải chứng minh được gia đình bạn có khả năng chi trả cho bạn việc học cũng như các sinh hoạt khác một cách hợp lý nhất để các lãnh sự tin bạn không bỏ học giữa chừng để đi làm hoặc gia đình không có khả năng chi trả.

Du học Mỹ cần điều kiện gì

Việc chứng minh bạn có đủ chi phí tài chính phải được thể hiện ở số tiền tích lũy tài chính trong các tài khoản tiết kiệm của ngân hàng, cũng như các lãnh sự quán sẽ tin tưởng được cha mẹ bạn đang chuẩn bị một kế hoạch học tập cũng như các phi phí ban đầu và trong những năm sau đó. Chính vì vậy, tổng số tiền mà gia đình tiết kiệm phải có từ 1 đến 2 năm du học của bạn và số tài khoản tiết kiệm phải gởi trước 3 tháng.

Ngoài ra, chi phí tài chính còn phải được xác minh từ khoản thu nhập hàng tháng hoặc các chứng từ sao kê tài sản của gia đình, những giấy tờ này phải được đính kèm với hồ sơ du học để các lãnh sự quán có thể tin tưởng trong thời gian bạn du học, ba mẹ của bạn vẫn có thu nhập và lo cho bạn cuộc sống bên Mỹ.

Việc chứng minh chi phí thu nhập khi xin visa đi Mỹ là một điều khó khăn tại Việt Nam như các gia đình đang làm nghề tự do hay các ngành nghề thủ công nhỏ, bên cạnh đó các viên chức sứ quán là người nước ngoài nên họ chỉ nhìn vào thu nhập vào loại hình làm việc để ra quyết định cuối cùng, chính vì vậy, giấy tờ chứng minh là rất quan trọng khi xin visa du học Mỹ.

Chứng minh được bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi học xong

Theo luật thị thực của Mỹ thì các viên chức lãnh sự có quyền xem các ứng viên xin đi du học không phải là những di dân hoặc là người đang có ý định nhập cư. Chính vì vậy bạn phải chứng minh được sẽ quay lại Việt Nam sau khi học xong, trên các tờ khai có liên quan cũng như các kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp để xét đến điều này.

Du học Mỹ cần điều kiện gì

Ngoài ra, các bạn cũng phải chứng minh là đến Mỹ để học là bởi muốn học tập chứ không phải là một lý do tự phát hoặc bởi một lý do nào đó và phải trình bày các nơi dự định đến, các chương trình học nơi đã ghi danh.

Bên cạnh đó, bạn cần có một tâm lý tự tín, chuẩn bị lời nói và các định hướng mục tiêu sau này cũng như các kế hoạch học tập rõ ràng. Một ưu điểm để có visa chính là giao tiếp bằng tiếng Anh với viên chức lãnh sự quán, hoặc phải có các bằng tiếng Anh tương đương. Hãy truy cập vào trang web www.kenhduhoc.vn để hỗ trợ tư vấn tốt nhất khi muốn đi du học Mỹ.