DU HỌC MỸ NGÀNH LUẬT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Ngày hôm nay, Kenhduhoc.vn xin chia sẻ tới các bạn những thông tin cơ bản về điều kiện du học Mỹ ngành Luật, đặc biệt là với những bạn sinh viên đang nuôi ước mơ du học Mỹ chuyên ngành này.

Điều kiện Du học Mỹ ngành Luật:

  • Không như ở Việt Nam, để được đào tạo luật tại Mỹ, bạn cần phải tốt nghiệp ĐH. Các trường ĐH Mỹ cũng không cấp bằng cử nhân luật. Hàng năm, các trường luật uy tín tại Mỹ nhận rất nhiều hồ sơ của các ứng viên đã là tiến sĩ ở một ngành nào đấy và muốn đổi nghề làm luật sư. Hội đồng xét tuyển sẽ căn cứ vào điểm mà bạn đã từng học, khả năng tiếng Anh, thư giới thiệu, bài viết về bản thân, bài thi GMAT/GRE (tùy chương trình)… và một kì thi tuyển đầu vào (tùy từng trường, có thể là kỳ thi LSAT – Law School Admission Test).
  • Trường hợp bạn đã có bằng cử nhân luật tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo chương trình thạc sĩ chuyên ngành quản trị nguồn nhân lực. Điều kiện đầu vào thạc sĩ Mỹ thông thường là tốt nghiệp ĐH có điểm trung bình chiếm khoảng từ 70-75% tổng điểm. Trong trường hợp điểm trung bình của bạn dưới mức điểm đó, bạn có thể được yêu cầu học khóa dự bị thạc sĩ hoặc các khóa học chuyển tiếp sau ĐH từ 3-9 tháng.
  • Về tiếng Anh, bạn cần có điểm IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 80.

Vì sao nên chọn học ngành Luật tại Mỹ?

  • Được học các bài học không có trong sách vở: Học tập ngành Luật tại Mỹ không đơn thuần chỉ là học về kiến thức pháp luật cũng như hệ thống pháp luật. Bên cạnh đó, các bạn còn trau dồi cho chính mình những kĩ năng rất thực tế – yếu tố góp phần không nhỏ quyết định mức lương sau này của chính bạn, ví dụ như cách thức tiếp cận vấn đề, bí quyết tư duy để tìm giải pháp cho các vấn đề đó. Cụ thể là đối với 1 số trường hợp tư vấn khách hàng, luật sư phải vận dung câu chữ của bản thân để giải thích những quy định sao cho logic và dễ hiểu nhưng vẫn phai đảm bảo tính ăn nhập pháp lí của suy luận đó.

law-american-law-520x245

  • Không chỉ có vậy, kĩ năng viết lách, kinh nghiệm trình bày văn cũng vô cùng cần thiết. Đối với những nhà tuyển dụng tư vấn chuyên phục vụ khách hàng nước ngoài, viết lách cũng chính là một công cụ PR (quan hệ truyền thông) để thu hút sự chú ý của khách hàng hoặc thể hiện uy tín của công ty.
  • Tại sao nên chọn các trường tọa lạc tại Washington D.C., Mỹ? Đó là bởi vì các trường ở đây luôn sở hữu vị trí top ranking trên bảng xếp hạng. Chưa kể đội ngũ những alumni (cựu học sinh) của trường hầu hết đều là những nhân vật thành công sau khi tốt nghiệp.
  • Lí do thứ tư là bởi thủ đô của Mỹ được xem như là trung tâm liên kết, mang tính thế giới hơn so với những bang khác. Hầu hết những công ty Luật của Mỹ cũng như các nước khác đều có văn phòng đặt tại đây, chưa kể các bộ phận quốc tế cần thiết như World Bank, IMF…

Thông tin du học sinh cần biết về nghề Luật sư tại Mỹ

  • Mức học phí trung bình 1 sinh viên du học Mỹ ngành Luật cần chi trả khoảng 47.000 USD/năm tiền học và 15.000 USD/năm chi phí sinh hoạt (chi phí sinh hoạt này sẽ thay đổi tùy theo trường và bang).

hsmt-saobac

  • Nghề Luật sư rất phổ biến và có lương bổng cao nhưng để thành công không phải là chuyện dễ dàng: Có nhiều nguyên nhân giải thích vấn đề đội ngũ luật sư đông đảo và lương bổng cao nhất ở Mỹ. Thứ nhất, nước Mỹ là một nước ưa kiện tụng nhất trên thế giới nên số số lượng luật sư ở Mỹ rất lớn. Người dân có thể kiện bất kỳ về vấn đề gì họ thấy cần có sự can thiệp của pháp luật. Thứ hai, cho dù họ không kiện ai đi chăng nữa thì rất nhiều giao dịch trong xã hội cần thông qua luật sư nếu muốn chắc ăn. Dĩ nhiên là chi phí thuê luật sư rất cao.

Theo một khảo sát của Hiệp hội Luật sư Mỹ (ABA), chỉ hơn 50% số luật sư hài lòng với nghề nghiệp. Trong số gần 800 người được hỏi, 80% nói rằng họ rất tự hào về nghề nghiệp của mình, 81% nhận xét đây là nghề đòi hỏi nhiều trí tuệ. Theo đuổi sự nghiệp Luật sư tất nhiên sẽ là không hề dễ dàng nhưng những gì đạt được sau cùng bằng chính sự cố gắng nỗ lực thì rất xứng đáng.

(nguồn: Tổng hợp)

Form đăng ký tư vấn du học

Thông tin liên hệ Kênh Du Học:

Địa chỉ:  Địa chỉ: 101 B2 – Tập Thể Đồng Xa – Ngõ 266 – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội ( đối diện ngõ 243 Mai Dịch)

ĐT: ĐTDĐ:  Ms.Hương Đỗ 04.66.86.31.86 – 0984.761.634 – 0946.47.1855

Email: info@kenhduhoc.vn

www.kenhduhoc.vn – https://www.facebook.com/kenhduhoc.vn

Page tư vấn: https://www.facebook.com/DuHocHuongDo

Kênh du học, chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!