Gmat là gì?

Gần 6000 chương trình cao học về quản trị hoặc kinh doanh trên toàn thế giới sử dụng GMAT như một yêu cầu đầu vào bắt buộc đặc biệt học MBA (Master of Business Administration) tại Mỹ và một số nước nói tiếng Anh khác. Thực vậy, trường càng danh giá thì yêu cầu điểm GMAT càng cao như Havard, Columbia hay Chicago (730 trở lên). Tuy nhiên chỉ cần điểm GMAT của bạn khoảng hơn 450 trở lên thì cũng có cơ hội vào trường tốt. Trong trường hợp điểm GMAT của bạn thấp hơn một chút những bạn có những điểm nổi bật khác thì vẫn được các trường chấp nhận. Vậy, GMAT là gì – bài viết dưới sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kỳ thi này.

1. GMAT là gì?

GMAT ( Graduate Management Admission Test) là một kỳ thi được thực hiện trên máy tính với toán và tiếng Anh để đánh giá khả năng ngôn ngữ, toán học và viết luận phân tích cho những sinh viên muốn theo học chương trình cao cấp về kinh doanh và quản trị. Đây được coi là một trong những tiêu chí lựa chọn hàng đầu vào cho chương trình học MBA. Kỳ thi này được tiến hành quanh năm tại hơn 550 trung tâm khảo thí trên thế giới.

Kết quả hình ảnh cho gmat

2. Đăng ký thi GMAT ở đâu? Lệ phí thi

Để đăng ký thi GMAT, bạn có thể lên trang web: www.mba.com để tìm trung tâm thi trong khu vực của mình. Lệ phí áp dụng trên toàn thế giới hiện này là $250. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng (creadit card) hoặc chi phiếu. Chú ý khi làm thủ tục đăng ký thi, bạn có thể chọn ngày thi có sẵn trong các ngày quy định.

Ngay sau khi kết thúc phần thi Ngôn ngữ và toán, bạn sẽ biết ngay kết quả. Tuy nhiên, điểm chính thức sẽ được gửi cho bạn trong vòng 20 ngày kể từ ngày thi. Khi đăng ký thi, bạn đăng ký mã trường mà định nộp hồ sơ xin học, trung tâm sẽ gửi trục tiếp điểm thi cho bạn và những nơi mà bạn đăng ký (tối đa 5 trường), nếu muốn gửi nhiều hơn 5 trường thì bạn sẽ cần phải trả thêm phí

3. Hình thức và thời gian thi: Bài thi gồm 4 phần chính

Section Duration in minutes Number of questions
Analytical writing assessment (Viết phân tích) 30 N/A
Integrated reasoning 30 12
Quantitative (Toán) 75 37
Verbal (Ngôn ngữ) 75 41

– Analytical Writing Assessment (AWA)

AWA là phần thi đầu tiên của bài thi GMAT, thí sinh có 30 phút để làm bài. Có hai chủ đề được đưa ra là phân tích tranh luận hoặc phân tích vấn đề. Bài thi AWA được phát triền từ năm 1994 để có thêm cơ sở đánh giá khả năng viết của thí sinh trong bài thi GMAT. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng khả năng viết và giao tiếp rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Thao GMAC, bài thì AWA được thiết kế để đo trực tiếp khả năng tư duy và truyền đạt ý tưởng. Bài thi viết luận được đánh thang điểm từ 0-6 dựa trên hai cơ sở là điểm người chấm và điểm máy chấm. Kết quả cuối cùng là trung bình của hai điểm này.

–  Integrated Reasoning (IR)

Đây là phần thi mới được đưa vào từ 06/2012. Phần này thay thế cho một trong hai bài AWA. Giống như bài AWA, bài IR được thực hiện trong 30 phút, phần này yêu cầu thí sinh làm cả về phần toán học và ngôn ngữ để trả lời 12 câu hỏi. Điểm của bài thi IR không ảnh hưởng đến điểm bài thi GMAT

– Quantitative Section

Phần thi toán học trong GMAT được soạn ra từ các câu hỏi bao gồm những vấn đề toán học: đại số, hình học, số học. Gồm có 2 dạng câu hỏi: problem solving (giải quyết vấn đề)  và data sufficiency (dữ liệu đủ). Mỗi câu hỏi phần problem solving chứa 5 lựa chọn khác nhau, bao gồm khoảng 22/37 câu hỏi. Phần data sufficiency chứa một câu hỏi với hai trạng thái. Thí sinh phải xác định trạng thái nào là đủ để giải quyết vấn đề-mỗi trạng thái hoặc cả hai trạng thái hoặc không trại thái nào cả. Có khoảng 15/37 câu thuộc phần này trong phần thi toán học.

– Verbal Section

Phần thi ngôn ngữ đánh giá khả năng đọc nội dung, tranh luận logic và nhận ra-sửa lỗi sai. Sẽ có 3 dạng câu hỏi: reading comprehension (đọc hiểu), critical reasoning (lý luận) và sentence correction (sửa câu cho đúng). Phần reading comprehension đánh giá khả năng đọc hiểu của thí. Mỗi đoạn đọc dài khoảng 350 từ gồm 3-8 câu hỏi thuộc nhiều thể loại khác nhau từ kinh doanh, chính trị, luật. khoa học và lịch sử. Phần critical reasoning gồm 10-14 câu giới thiệu một câu tranh luận ngắn với những dạng câu hỏi : Câu nào dưới đây làm yếu tranh luận trên ? Câu nào dưới đây làm mạnh tranh luận… Mỗi câu hỏi thuộc dạng Sentence correction một là câu có chứa 1 phần bị gạch chân. Có 5 lựa chọn được đưa ra để thay thế cho phần gạch dưới. Lựa chọn đầu tiên là lặp lại phần gạch dưới, các lựa chọn nào lại khác với nguyên mẫu. Thí sinh phải phân tích phần gạch chân và xác định câu trả lời nào là chính xác nhất.

GMAT luôn là kỳ thi chạy đua nước rút vì vậy bạn cần phải có những chuẩn bị cũng như kế hoạch học tập để đạt được mục tiêu cao nhất. Như vậy, bạn mới có cơ hội săn được những suất học bổng cực lớn.

Chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ Kênh Du Học:

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Số điện thoại: 0984.761.634 – 096 428 0101

Skype: maihuongvn

 Email:   info@kenhduhoc.vn - huongmai.do@gmail.com

               http://kenhduhoc.vn - http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học - Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

Kết quả hình ảnh cho kênh du học